Bí quyết du học Hàn Quốc thành công dành riêng cho bạn

Hướng dẫn chi tiết các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc
21/11/2020
Du Học Hàn Quốc Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện Nên Chọn Học Trường Nào?
24/11/2020

Bí quyết du học Hàn Quốc thành công dành riêng cho bạn

Bí quyết du học Hàn Quốc thành công dành riêng cho bạn

Bạn quyết định đi du học Hàn Quốc, quyết định tới với đất nước của những K-pop, những drama đang tạo nên làn sóng Hallyu tràn ngập khắp thế giới. Bạn sẽ có cơ hội khám phá những điều thú vị còn ẩn sâu tại đất nước này. Nhưng trước tiên bạn nên biết một số bí quyết du học Hàn Quốc – những điều sẽ giúp bạn thành công trên con đường đã lựa chọn.

Cùng Nam My tìm hiểu những bí quyết du học Hàn Quốc hiệu quả dưới đây nhé!

1. Lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân

Khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ có vô vàn những nguồn thông tin khác nhau về những ngôi trường tại xứ kim chi tuyệt vời này. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra ngôi trường phù hợp nhất với bản thân mình. Nhưng để thực hiện điều này không dễ một chút nào. Vậy dựa vào đâu để bạn có thể quyết định nơi nào sẽ phù hợp với bạn. Và để làm được điều đó, bạn phải trả lời được các câu hỏi sau:

 • Bạn thích học ngành gì?
 • Bạn muốn học tại vùng nào ở đất nước Hàn Quốc?
 • Mức học phí nào phù hợp với khả năng tài chính của bạn và gia đình?
 • Yêu cầu đầu vào của nhà trường ra sao?
 • Ngôi trường đó có điều gì thu hút bạn?

Với việc trả lời những câu hỏi trên đây, bạn đã phần nào có cho mình một danh sách các trường đại học Hàn Quốc phù hợp với kế hoạch học tập sắp tới của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lập bảng, liệt kê những điểm mạnh/ điểm yếu, điểm phù hợp hay không phù hợp với mình để có thể so sánh và lựa chọn trường một cách tốt nhất.

Vì sao việc lựa chọn trường lại là một trong những bí quyết du học Hàn Quốc? Bởi thực sự nhiều bạn đã không tìm hiểu kỹ khi lựa chọn trường để rồi gặp phải những điều không như ý; chẳng hạn như: chương trình học không phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân; trường không nằm ở trung tâm hoặc ở nơi có khí hậu không phù hợp với sức khỏe của bạn; học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại trường cao hơn khả năng kinh tế gia đình bạn; bạn khó kiếm được việc làm thêm tại khu vực gần trường; … Tất cả những vấn đề phát sinh rất có thể gây ảnh hưởng không tốt tới tâm lý và kết quả học tập của bạn. Chính vì vậy, một trong những việc bạn cần làm đầu tiên khi lựa chọn du học Hàn Quốc đó là tìm hiểu và lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với bản thân.

Và khi làm hồ sơ tại Nam My bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn lộ trình cũng như chọn trường phù hợp với hoàn cảnh bản thân và gia đình hiện tại.

2. Chuẩn bị vốn tiếng Hàn tương đối

Mặc dù khả năng tiếng Anh của bạn rất giỏi nhưng khi đã lựa chọn đi du học Hàn Quốc bạn vẫn cần chuẩn bị vốn tiếng Hàn tương đối tốt. Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều muốn sinh viên quốc tế khi đăng ký học có chứng chỉ TOPIK 3. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có đủ khả năng tiếng Hàn như yêu cầu nhà trường sẵn sàng mở khóa học tiếng Hàn giúp bạn đảm bảo vốn tiếng Hàn cơ bản trước khi vào học khóa chuyên ngành. Vậy vì sao bạn cần học tiếng Hàn?

 • Thứ nhất, phần lớn các chương trình giảng dạy tại đại học ở Hàn Quốc đều dùng tiếng Hàn (trừ các chương trình quốc tế được dạy bằng tiếng Anh), vì vậy việc đảm bảo tiếng Hàn đủ để theo học là điều cần thiết.
 • Thứ hai, khi bạn du học Hàn Quốc, bạn sẽ phải sử dụng tiếng Hàn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày với thầy cô, bạn bè hoặc những người dân nơi bạn sinh sống. Tại Hàn Quốc, không phải ai cũng biết tiếng Anh để có thể trao đổi và giúp đỡ bạn. Vì vậy tiếng Hàn là “phương tiện” giúp bạn nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với cuộc sống du học nơi đây.
 • Thứ ba, các trường đại học tại Hàn Quốc rất khuyến khích sinh viên của mình vừa biết tiếng Anh vừa biết tiếng Hàn và đó là lợi thế dành cho bạn. Sở hữu cùng lúc hai vốn ngoại ngữ cơ bản, bạn sẽ có nhiều cơ hội tham gia những khóa học đặc biệt hoặc nhận những suất học bổng giá trị.
 •  
  • Thứ tư, tiếng Hàn cũng là một trong những lợi thế khi bạn muốn tìm kiếm việc làm thêm. Khả năng tiếng Hàn của bạn càng tốt bạn càng dễ dàng xin được việc làm thêm, và theo đó là càng có nhiều cơ hội lựa chọn cũng như có mức thu nhập cao hơn các bạn khác.
  • Thứ năm, nếu bạn có khả năng tiếng Hàn cơ bản trước khi du học Hàn Quốc, bạn có thể sẽ được miễn khóa học tiếng Hàn bổ trợ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí du học Hàn Quốc khá nhiều.

Với những ưu điểm mà tiếng Hàn mang lại cho chính chúng ta thì việc chuẩn bị vốn tiếng Hàn vững vàng quả đúng là một bí quyết du học Hàn Quốc bạn không thể bỏ qua.

Tại Nam My thường xuyên khai giảng các lớp tiếng Hàn từ cơ bản tới nâng cao, luyện thi Topik… Đặc biệt, là có lớp học tiếng dành cho các bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc nữa. Nên các bạn có thể yên tâm về vốn tiếng Hàn của mình nếu đang làm hồ sơ du học Hàn Quốc tại Nam My.

Bí quyết du học Hàn Quốc thành công dành riêng cho bạn

3. Chăm chỉ học tập – Cơ hội nhận học bổng sẽ tới với bạn

Không giống như nhiều quốc gia khác, cơ hội nhận học bổng tại Hàn Quốc không quá khó khăn. Theo chia sẻ của các bạn sinh viên đang học tập tại Hàn Quốc, ngoài những suất học bổng du khi mới nhập học, các bạn hoàn toàn có cơ hội tiếp tục nhận những học bổng trong quá trình học tập tại đây. Chỉ cần bạn đi học chăm chỉ, duy trì thành tích học tập đạt loại khá giỏi trở lên thì những suất học bổng hỗ trợ học phí sẽ nằm trong tầm tay của bạn. Để biết trường nào có những suất học bổng nào hãy liên hệ với Nam My – đại diện tuyển sinh của các trường Hàn Quốc tại Việt Nam để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

4. Chủ động trong kế hoạch là chìa khóa cho thành công

Khi đi du học Hàn Quốc là các bạn bắt đầu cuộc sống tự lập và một bí quyết quan trọng giúp bạn chủ động và tự tin chính là biết cách lên kế hoạch cho chính mình. Kế hoạch ở đây bao gồm mọi điều bạn dự định sẽ thực hiện: kế hoạch học tập, kế hoạch làm thêm, kế hoạch nghiên cứu, kế hoạch khám phá xứ sở kim chi, …

Trong đó, kế hoạch học tập là điều quan trọng nhất, quyết định thành công cho con đường du học của bạn. Các bạn nên lập cho mình một thời gian biểu để kiểm soát được thời gian học tập, làm thêm, vui chơi, … đồng thời tự đưa ra cho mình một phương pháp học phù hợp. Thời gian đầu du học, chắc chắn bạn sẽ cần phải rất cố gắng, chăm chỉ và dành nhiều thời gian cho việc học để có thể bắt kịp được bài giảng trên lớp cũng như làm quen với cách học tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chú ý về kế hoạch tài chính của mình – điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn tài chính mà bạn sử dụng cho việc du học của mình. Tất cả các bạn du học sinh nên có một danh sách chi tiêu và phân rõ hạn mức chi tiêu cho mỗi khoản như nhà ở, ăn uống, vui chơi, đi lại, sách vở, … Bạn có thể lưu lại lịch sử thu – chi của mình trên máy tính, trong sổ tay hay cả những phần mềm tiện ích trên điện thoại. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát được tài chính của mình cũng như có kế hoạch tiết kiệm tài chính cho bản thân.

Thực tế, chỉ khi bạn lên kế hoạch cho cuộc sống du học của mình, bạn mới hạn chế những khó khăn, bất ngờ có thể xảy ra và từ đó cảm thấy cuộc sống du học trở nên tuyệt vời hơn. Một kế hoạch tốt sẽ là bí quyết du học Hàn Quốc thành công cho chính bạn.

Trên đây là một vài bí quyết dành cho những bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc. Nam My hy vọng rằng, những kinh nghiệm du học nhỏ này sẽ giúp bạn tự tin và thành công trong tương lai.

Để được tư vấn, hướng dẫn hồ sơ du học Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với Nam My.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *