Độ tuổi nào đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất?

2023-01-10 08:53:24 142

Du học Hàn Quốc có giới hạn độ tuổi không? Độ tuổi nào đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất?

Quy định về độ tuổi du học Hàn Quốc

Trong Luật pháp Hàn Quốc hiện hành, chưa có điều khoản cụ thể nào quy định về giới hạn độ tuổi du học. Dù vậy, tùy theo mỗi trường mà sẽ có những quy định khác nhau. Quy định độ tuổi nhằm đảm bảo được các điều kiện khi du học.

Theo thông báo của Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc, trước ngày 01/07/2016, độ tuổi du học được quy định dưới 24 tuổi. Hệ du học tiếng Visa D4-1), Du học Cao đẳng, Đại học (Visa D2) thì dưới 24 tuổi. (Lưu ý: Yêu cầu độ tuổi sẽ tính theo tháng sinh).

Từ ngày 20/02/2017, Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã công bố danh sách các trường Đại học và trường Cao đẳng thuộc Top 1%. Các trường Top 1% là trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1%. Các trường thuộc danh sách này sẽ được ưu tiên, không bị giới hạn về độ tuổi du học bởi Bộ Tư pháp Hàn Quốc.

Độ tuổi nào đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất? Quá độ tuổi có thể đi du học Hàn hay không?

Nếu bạn từ 24 – 30 tuổi vẫn có thể du học ở các trường ưu tiên nhưng vẫn phải đáp ứng được điều kiện:

  • Du học tiếng (Visa D4-1): Giới hạn trong 3 năm sau khi tốt nghiệp.
  • Du học nghề (Visa D4-6): Giới hạn đến 25 tuổi nếu đã có bằng trung cấp. Giới hạn đến 29 tuổi nếu đã có bằng cao đẳng.
  • Du học hệ cao học (Visa D2-3): Giới hạn đến dưới 30 tuổi nếu đã có bằng đại học chuyên ngành liên quan.

Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ. Những người có học lực tốt, năng lực tiếng Hàn tốt hoặc đã từng làm việc trong công ty Hàn Quốc tại Việt Nam thì vẫn có thể du học.

Độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất

Nếu có dự định đi du học Hàn Quốc thì bạn nên cân nhắc đi trước 24 tuổi. Thời điểm tốt nhất là sau khi tốt nghiệp THPT hoặc sau khi tốt nghiệp Đại học. Độ tuổi thích hợp nhất để du học Hàn Quốc là từ 18 – 25 tuổi. Nếu điều kiện cho phép, nên sắp xếp đi du học càng sớm càng tốt.

  • Cơ hội chọn trường, chọn nguyện vọng sẽ phong phú, đa dạng hơn.
  • Đây là độ tuổi dễ thích nghi với môi trường mới. Khả năng tiếp thu kiến thức và khả năng tập trung của độ tuổi này cũng nhanh nhạy hơn. Độ tuổi này cũng chưa phải bận tâm quá nhiều các yếu tố như tài chính, kinh tế, gia đình…
  • Độ tuổi càng cao thì càng khó được cấp visa để đề phòng trường hợp định cư bất hợp pháp.

Ngoài độ tuổi trên thì cơ hội chọn trường sẽ bị hạn chế rất nhiều. Nếu ở trong các trường hợp đặc biệt, bạn hãy liên hệ Nam My để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Du học tiếng Hàn (Visa D4-1)

  • Bắt buộc tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học) không quá 3 năm. Đối với những bạn tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ những vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc

Tiếp xúc sớm với ngôn ngữ mới, môi trường mới sẽ giúp bạn dễ thích nghi hơn. Nếu chọn đi du học tiếng sớm thì sau này học lên chuyên ngành vẫn sẽ đảm bảo yêu cầu độ tuổi.

Du học Đại học (Visa D2-2)

Thời điểm tốt nhất để du học hệ cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc là khi vừa mới tốt nghiệp. Bao gồm tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, đại học ở Việt Nam. Bạn vẫn có thể học Đại học ở Hàn Quốc sau khi đã tốt nghiệp Cử nhân ở Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất để du học Hàn Quốc hệ Đại học là không quá 3 năm sau tốt nghiệp.

Du học Cao học (Visa D2-3)

Giới hạn độ tuổi du học Cao học thoải mái hơn du học tiếng và du học Đại học. Phương án tối ưu nhất và hạn chế được thời gian trống tốt nhất là sau khi tốt nghiệp đại học học lên thạc sĩ. Và tiếp tục học lên tiến sĩ sau khi tốt nghiệp thạc sĩ. Thời gian khuyến cáo là không quá 5 năm sau khi tốt nghiệp hệ cao nhất.

Nam My hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết được độ tuổi nào đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất? Từ đó đưa ra quyết định cho bản thân phù hợp nhé!

Bình luận: