Du học Hàn Quốc có giới hạn độ tuổi không?

Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam có mong muốn đi du học Hàn Quốc, tuy nhiên không phải độ tuổi nào cũng có thể đi được, mỗi hình thức du học sẽ có những điều kiện về số tuổi riêng. Theo quy định, từ ngày 20/02/2017, Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra 65 trường đại học uy tín, có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%, các trường này được gọi là trường ưu tiên về visa và điều kiện du học. Đối với các trường ưu tiên sẽ không có giới hạn độ tuổi của sinh viên nhập học, giới hạn tuổi tùy vào quy định từng trường.

Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam có mong muốn đi du học Hàn Quốc, tuy nhiên không phải độ tuổi nào cũng có thể đi được, mỗi hình thức du học sẽ có những điều kiện về số tuổi riêng.

Theo quy định, từ ngày 20/02/2017, Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra 65 trường đại học uy tín, có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%, các trường này được gọi là trường ưu tiên về visa và điều kiện du học. Đối với các trường ưu tiên sẽ không có giới hạn độ tuổi của sinh viên nhập học, giới hạn tuổi tùy vào quy định từng trường.

– Yêu cầu về độ tuổi phổ thông nhất là từ 18 đến 25 – đây là độ tuổi đi du học Hàn Quốc hệ đại học, sau đại học, cao đẳng. 

– Có một số trường bên Hàn yêu cầu ứng viên không được tốt nghiệp Trung học phổ thông quá quá 2 hoặc 3 năm, tức là bạn phải nằm trong độ tuổi từ 18 – 21, 22. 

– Nếu bạn đã tốt nghiệp hệ trung cấp tại Việt Nam, đăng ký học trường nghề tại Hàn hoặc chuyên ngành đã tốt nghiệp trùng với chuyên ngành đăng ký học tại Hàn Quốc, độ tuổi của ứng viên thường dưới 30 tuổi và có thể là 30 tuổi.

– Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam và có mong muốn sang Hàn Quốc học lên hệ cao học thì bạn phải tuân thủ điều kiện độ tuổi dưới 30 (theo quy định của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc).

===> Du học Hàn Quốc có giới hạn độ tuổi không? Độ tuổi đi du học Hàn Quốc giới hạn theo Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc và Bộ Giáo dục là từ 18 đến 30. Nếu học Cao đẳng, Đại học, Cao học chính quy độ tuổi sẽ giới hạn từ 18 đến 25, nếu học nghề sẽ từ 18 đến 30. 

Tuy nhiên, Theo kinh nghiệm của Nam My thì

  • Độ tuổi thích hợp nhất để du học Hàn Quốc là từ 18 – 25 tuổi. Vì:
  • Đây là độ tuổi năng động, nhiệt huyết, dễ dàng tiếp thu kiến thức mới, dễ thích ứng với môi trường mới nhất vì mới tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp cao đẳng, đại học.
  • Nếu bạn trong độ tuổi này, bạn sẽ dễ dàng được Đại sứ quán Hàn Quốc ưu tiên cấp Visa du học hơn, vì bên Đại sứ quán luôn liệt những hồ sơ có độ tuổi gần 30 vào những hồ sơ “báo động đỏ” để phỏng vấn kỹ, đề phòng trường hợp định cư bất hợp pháp. 
  • Từ 18 đến 25 là độ tuổi các bạn chưa bị vướng bận bởi những yếu tố khác như: Vợ/chồng, con cái, kiếm tiền cho gia đình… nên đi du học bạn sẽ không bị vướng bận nhiều quá và sẽ tập trung hơn trong quá trình học tập.

Qua những thông tin trên các bạn đã trả lời được câu hỏi du học Hàn Quốc có giới hạn độ tuổi không? Để được tư vấn chi tiết về trường hợp hồ sơ của bạn đi theo diện nào tốt nhất, trường nào đậu visa cao nhất, hãy liên hệ với Nam My nhé!

Bình luận