Du học nghề Hàn Quốc là gì? Ai có thể đăng ký đi chương trình du học nghề Hàn Quốc?

2023-01-09 15:16:50 139

Du học nghề Hàn Quốc là sang Hàn Quốc học một nghề, một chuyên ngành cụ thể. Thay vì sang học tiếng Hàn 1-2 năm với visa D4-1 thì học sinh sẽ được vào học nghề, học chuyên ngành luôn với visa D2.  Học nghề tại Hàn Quốc có 02 loại visa nhập cảnh đáng lưu tâm. Và cần phân biệt rõ để tránh bị nhầm lẫn là visa D2 và visa D4-6. Liên hệ với Nam My để được tư vấn chi tiết.

Học nghề ở Hàn Quốc một loại là visa D2 được hiểu là visa : CHUYÊN NGÀNH

Tức là sau khi các bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc. Các bạn sẽ vào trường cao đẳng, đại học để học. Và đăng ký một chuyên ngành, một ngành nghề cụ thể nào đó như. Quản trị kinh doanh, du lịch khách sạn, công nghệ thông tin, y, sư phạm, luật, ngành cơ khí, điện tử…

Và loại du học nghề này ký hiệu mã visa trên hộ chiếu là D2 ( Nếu sang bên Hàn mà các bạn học hệ cao đẳng. Thì trên hộ chiếu sẽ ghi visa của bạn là D2-1. Học đại học sẽ ghi là D2-2, Thạc sỹ sẽ ghi là D2-3, Tiến sỹ sẽ ghi D2-4).

Khi học xong sẽ được cấp bằng – giá trị quốc tế . Được chuyển đổi sang các loại visa như E7, D10, thậm chí visa F2..

Được bảo lãnh thăm thân trong quá trình học. Và được đi làm thêm với số giờ đi làm theo quy định.

Loại hình visa này khi xin sẽ bị Đại Sứ Quán phỏng vấn gắt gao. Và phải có chứng chỉ Topik cấp 3 trở lên mới có thể xin được thư mời.

Đây là loại hình du học nghề chính thức và nó mới đúng là du học nghề Hàn Quốc nhé.

Học nghề ở Hàn Quốc loại thứ hai là visa D4-6 được hiểu là: khóa học ngắn hạn.

Tức là khi các bạn sang Hàn Quốc nhập học. Các bạn không vào trong một trường Đại học hay cao đẳng để học. Mà các bạn sẽ học ở các trung tâm đào tạo cơ sở giáo dục dậy nghề tư nhân nào đó. Hoặc là hệ học nghề của trường cao đẳng, ĐH nào đó. Và nó được ký hiệu trên visa hộ chiếu là visa D4-6.

Thực chất nó không được hiểu đầy đủ như là một nghề hoàn chỉnh. Vì nó chỉ là khóa đào tạo ngắn hạn , kiểu như : Cắt tóc, gội đầu, matxa..
Khi học khóa học xong sẽ không được cấp bằng.  Mà chỉ được hiểu như chứng chỉ chứng nhận gì đó mà thôi

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 có những hạn chế gì?

Trên thực tế du học với visa D4-6 Sẽ không được chính phủ khuyến khích cho người theo học. Và nó  không được gia hạn, chuyển đổi visa sang các loại khác. Mà khi kết thúc khóa học ( tối đa 2 năm ) sẽ phải về nước.

Trong quá trình học sẽ bị hạn chế đi làm thêm ngoài giờ. Nên không mấy ai xin loại visa này. Nó thường áp dụng cho những đơn vị tại VN muốn đưa người quan Hàn bằng mọi giá nhằm nhiều mục đích khác mà thôi.
Còn nếu các bạn muốn qua đó học một ngành nghề cụ thể, đàng hoàng thì phải là visa D2. Khi nhập cảnh các bạn sẽ được đi làm thêm. Trong quá trình học sẽ được bảo lãnh người nhà sang thăm thân ( có thể đi làm ngắn hạn tại các trang trại. Hoặc xưởng của người Hàn với thu nhập khoảng 8000WON/giờ)

Điều kiện tóm lược:

  • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 5 năm đối với các trường Top2 – Top3, không quá 3 năm đối với các trường Top1
  • Chứng minh tài chính 20,000$ với visa D2, và 10,000$ đối với visa D4-6 
  • Có chứng chỉ Topik câp 3 level2 trở lên hoặc Klat 2
  • Không mắc lao phổi và phải có giấy khám xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh
  • Các hồ sơ giấy tờ khác đầy đủ như hệ visa D4-1

Nên bắt đầu du học Hàn Quốc bằng loại visa nào?

Đọc đến đây các bạn chắc đã hiểu được du học nghề Hàn Quốc là gì rồi nhỉ. Và lời khuyên cho các bạn chính là nên đi du học theo dạng visa D4-1 chứ không phải D2 hay D4-6 các bạn nhé.  Chúc các bạn thành công trên quyết định đúng đắn của mình.!

Cần hỗ trợ thông tin, hồ sơ, các bạn cứ liên hệ với Nam My nhé!

Bình luận:

About Us

footer-logo

Khi cần hỗ trợ liên hệ DU HỌC NAM MY: Cung cấp tất cả các thông tin về du học;Hệ tiếng : Visa D4 Hệ Đại học/ Thạc sĩ : Visa D2 Lớp đào tạo tiếng Hàn, luyện phỏng vấn Đại sứ quán Hàn Quốc Luyện phỏng vấn trường phỏng vấn trường

Thông tin

Facebook