Khám phá Đại học Tsukuba – một trong những trường cổ nhất Nhật Bản

2023-01-04 08:51:29 264

Khám phá Đại học Tsukuba – một trong những trường cổ nhất Nhật Bản

Từng “ẵm” 3 giải thưởng Nobel danh tiếng và luôn nằm trong Top các trường Đại học tốt nhất Nhật Bản, Đại học Tsukuba là một trong những trường hàng đầu ở Nhật.

Nằm ở thành phố Tsukuba, quận Ibaraki trong khu vực Kanto của Nhật Bản, trường đại học Tsukuba là một trong những trường đại học cổ nhất ở xứ Phù Tang. Không những nổi tiếng về thành tích giảng dạy xuất sắc, thường xuyên góp mặt vào top 10 trường danh giá nhất tại Nhật, đây còn là ngôi trường có khuôn viên rộng nhất, xanh nhất và rất được lòng du học sinh quốc tế. Trường đại học Tsukuba xứng đáng là địa chỉ du học Nhật Bản tin cậy nhất cho các bạn trẻ Việt có nguyện vọng đến Nhật học tập và sinh sống.

Hiện tại trường đại học Tsukuba đang có đến 31 trường đại học thành viên chuyên đào tạo đại học và sau đại học , 28 viện nghiên cứu khoa học và số sinh viên lên đến khoảng 20.000 bạn.  Đại học Tsukuba có khuôn viên chính với tổng diện tích là 258 ha. Chắc hẳn bất cứ ai đến thăm trường lần đầu tiên mà không có người hướng dẫn đều sẽ bị lạc vào một thế giới thiên nhiên bất tận của Tsukuba. Bởi lẽ trường Tsukuba nổi tiếng với diện tích khuôn viên trường rộng thứ 2 Nhật Bản. Với màu xanh bạt ngàn, một cuộc sống học tập và hòa mình với thiên nhiên tươi đẹp Tsukuba hẳn bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái nếu quyết định đến du học tại nơi đây.

Quyền lợi khi học ở Đại học Tsukuba:

 • Đại học Tsukuba là trường đại học tốt thứ 10 tại Nhật Bản. Trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới, Đại học Tsukuba được xếp hạng thứ 172 trên thế giới. Nó cũng được xếp hạng là trường đại học tốt thứ 20 trên bảng xếp hạng các trường đại học châu Á.
 • Từ trường Đại học Tsukuba có thể nhìn thấy núi Tsukuba và các con đường xanh rợp bóng cây. Các khu vực của trường nối với nhau bằng các con đường nhỏ. Sinh viên có thể đến trường bằng xe buýt hoặc xe đạp.
 • Ký túc xá đầy đủ, tiện nghi
 • Trường tổ chức nhiều chương trình dã ngoại dành cho du học sinh quốc tế để các bạn du học sinh có thể trải nghiệm được văn hóa Nhật vàcon người Nhật Bản.
 • Cơ sở vật chất tốt
 • Những sinh viên theo học tại Đại học Tsukuba sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm thêm hoàn toàn miễn phí.
 • Những bạn sinh viên nào có đủ khả năng và niềm đam mê nhà trường sẽ hỗ trợ đào tạo thêm về kiến thức chuyên sâu bằng cách cho sinh viên cùng nghiên cứu một vài dự án của những giáo sư, tiến sĩ trong trường.

 Các chương trình đào tạo của trường Đại học

Đại học Tsukuba có các chương trình đào tạo chính sau:

 • Xã hội và Nhân văn
 • Khoa học
 • Khoa học và Công nghệ
 • Khoa học Y tế và Sức khỏe
 • Khoa học môi trường
 • Khoa học Kỹ thuật và Năng lượng
 • Nghệ thuật và thiết kế

Các ngành thuộc khối STEM (Science/khoa học, Technology/công nghệ, Engineering/kỹ thuật, phố khoa học Tsukuba, nơi có hơn 300 cơ quan nghiên cứu khoa học. Nhà trường vừa mở ngành đạo tạo tiến sĩ mới về Nhân Sinh học, Tăng cường Tin học và Viện quốc tế về thuốc ngủ tích hợp với sự trợ giúp của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, và các dự án tài trợ cạnh tranh Khoa học – Công nghệ.

Học bổng

Trường Đại học Tsukuba luôn ưu tiên những sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, sẽ có 2 loại học bổng sau đây:

 • Học bổng dành cho người đứng đầu là 30,000 yên.
 • Học bổng dành cho người thứ hai là 10,000 yên.

Việc xét học bổng sẽ dựa vào kết quả kiểm tra năng lực 2 tháng 1 lần và kết quả học tập toàn diện.

Ký túc xá

Trường Tsukuba được nhiều sinh viên yêu thích vì không những chất lượng đào tạo tốt mà còn có khu túc xá hiện đại và tiện nghi hàng đầu thế giới. Kí túc xá sinh viên của trường có những loại căn hộ 3 phòng gồm phòng ngủ, bếp, phòng khách. Trong đó có phòng cho 1 người và phòng cho 2 người. Phòng ở đây được trang bị đầy đủ nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng tắm, bếp gas, tủ lạnh, máy giặt, bàn ghế và học viên có thể dùng chung với nhau.

Chi phí học tập tại trường

Khi bắt đầu vào nhập học, sinh viên phải đóng học phí và một số khoản phí như sau

Học phí: 41.700 Yên/ tháng

Các khoản học phí Khóa 2 năm Khóa 1 năm 6 tháng Khóa học ngắn hạn             ( một tháng)
Năm 1 Năm 2 Năm 1 Năm 2
Phí xét tuyển 20.000   20.000    
Phí nhập học 50.000   50.000   10.000
Phí cơ sở vật chất 50.000 50.000 25.000 50.000  
Phí đào tạo 500.000 500.000 250.000 500.000 45.000
Tổng cộng 620.000 550.000 345.000 550.000 55.000
Tổng cộng cả khóa 1.170.000 895.000 55.000

Bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Đại học Tsukuba – một trong những ngôi trường lâu đời có chất lượng giáo dục tốt nhất. Lựa chọn theo học Đại học Tsukuba khi du học Nhật Bản, tại sao không?

* Phí có thể thay đổi theo từng năm. Hãy liên hệ với Nam My để cập nhật học phí mới nhất nhé!

Bình luận: