Những kinh nghiệm “vàng” du học Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua.

2023-01-06 15:25:42 130

Những kinh nghiệm “vàng” du học Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua.

Lần đầu tiên đắt chân tới xứ sở Kim chi, chắc hẳn nhiều bạn du học sinh sẽ cảm thấy lạc lõng, bỡ ngỡ trước nền văn hóa, ẩm thực, con người xứ Hàn. Vậy làm sao để các bạn nhanh chóng hòa nhập, nhanh chóng vượt qua được cú sốc văn hóa để ổn định và học tập tốt trong thời gian sớm nhất. Hãy cùng Du học Nam My “bỏ túi” ngay những kinh nghiệm “vàng” du học Hàn Quốc sau đây:

Du học Hàn Quốc bạn có thể phải đối mặt với stress

Có lẽ đối với bất kỳ một bạn du học sinh nào, thời điểm bắt đầu đặt chân sang xứ người cũng là thời điểm khó khăn nhất. Đầu tiên phải kể đến đó là rào cản ngôn ngữ. Chắc chắn khi sinh hoạt tại đây, bạn không thể sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình rồi. vậy nên khi còn ở Việt Nam, việc học tiếng Hàn cho thật tốt hay ít nhật giao tiếp tạm ổn là một điều rất cần thiết trước khi lên đường du học Hàn Quốc. Nếu khả năng tiếng của bạn chưa tốt bạn ốm cũng không thể tự mình đi mua được viên thuốc, mua đồ  nói không chuẩn không mua được đúng đồ mà mình cần mua. Vậy nên sẽ mất khá nhiều thời gian để bạn có thể thích nghi với cuộc sống nơi đây và việc bạn bị stress là điều rất dễ xảy xa.

Thứ hai là về thời tiết

Hàn Quốc là một quốc gia ôn đới có 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu, Đông. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị những trang phục phù hợp nhất để mặc trong mùa hè nóng bức và trong mùa đông băng tuyết lạnh giá. Chúng ta ở Việt Nam chỉ đón cái lạnh buốt, rét căm căm nhưng chưa có cảm giác lạnh của tuyết rơi. Cho nên bạn hãy chuẩn bị những trang phục ấm đầy đủ để đón mùa đông tại Hàn Quốc nhé.

Mùa đông ở Hàn Quốc mọi người thường sử dụng hơi nước và ga làm phương tiện sưởi ấm. Còn người Hàn Quốc hay sử dụng lò sưởi sàn và trải chăn lên sàn nhà để ngủ.

Thứ 3 là về giá cả hàng hóa tại Hàn Quốc

So với Việt Nam, Hàn Quốc có chi phí về giá cả đắt hơn rất nhiều. Bởi, Hàn Quốc là một quốc gia phát triển trong khu vực Châu Á. Và tất nhiên là giá cả ở thủ đô Seoul luôn có giá cao hơn khu vực khác. Vì thế bạn nên chủ động đăng ký ở kí túc xá để có mức chi phí rẻ là điều tốt nhất. Trong trường hợp bạn tìm nhà trọ hãy lựa chọn nhà có giá cả hợp lý, vì giá quá cao bạn sẽ phải chuyển nhà liên tục đấy sẽ gây ảnh hưởng đến việc học rất nhiều.

Kinh nghiệm về hòa nhập với xã hội Hàn Quốc.

Những ngày đầu ở bên Hàn Quốc rất khó khăn vì tất cả mọi sinh hoạt và ăn uống đi lại, giao thông, thời tiết dường như thay đổi hoàn toàn, mặc dù múi giờ không chên lệch lắm nhưng thích ứng cũng không phải là điều dễ dàng lắm. Còn con người, văn hóa thì đều có tính tương đồng.

Công việc đi làm thêm

Có rất nhiều công việc đi làm thêm, đa dạng chẳng hạn như làm phục vụ ở các quán ăn hoặc làm việc tại những xưởng may… biết rằng Hàn thì đi làm thêm dễ hơn, đi làm thêm cũng đủ để chi trả cho tiền nhà ở và phí sinh hoạt, để tiết kiệm tiền thường thì các sinh viên Việt Nam đang sống và học tập tại Hàn Quốc thì mọi người tự nấu ăn, vì chi phí sinh hoạt của Hàn Quốc cũng đắt đỏ. Bên cạnh đó các bạn hãy cảnh giác với những lời dụ dỗ ngon ngọt “việc nhẹ lương cao”. Một sai lầm lớn mà khi một số bạn đã đi gần hết con đường du học của mình, đã tin vào những lời nói hoa mỹ, bỏ trốn ra ngoài đi làm thêm dù chưa đủ thời gian quy định.

Đồ ăn

Đồ ăn Hàn Quốc thường món nào cũng rất cay, mới sang bạn sẽ khó ăn, nên khi sang bạn nên mang theo một số đồ ăn khô ở Việt Nam sang để có thể làm quen từ từ nhé.

Trên đây, chỉ là một vài kinh nghiệm “xương máu” mà du học Nam My đã được các bạn du học sinh chia sẻ. Nam My hy vọng những thông tin trên sẽ là một phần hành trang không thể thiếu khi bạn lựa chọn du học Hàn Quốc.

Để được hướng dẫn các thủ tục hồ sơ nhập học, hồ sơ xin visa, tư vấn chọn trường phù hợp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bình luận: