Những lưu ý khi học tập tại Hàn. Bạn đã biết?

2023-12-23 09:01:23 111
???? Du học là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt là khi bạn quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa của các nước trên thế giới. Và Hàn Quốc là điểm đến tuyệt vời cho những ai có khao khát muốn mở rộng tầm nhìn. Ngày nay, Hàn Quốc đang có sức hút mạnh mẽ, đất nước này đang là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy có những lưu ý nào khi học tập tại Hàn Quốc dành cho Du học sinh. Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!
  •  Duy trì điểm chuyên cần
Tại các trường Đại học của Hàn Quốc, họ khá nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần của học viên. Ngày nay, thay vì hoạt động điểm danh, có nhiều trường Đại học áp dụng các lớp học thông minh quản lý sĩ số bằng quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp hay ghế nhận diện sinh viên. Điểm tổng kết cuối năm sẽ dựa vào lực học và điểm chuyên cần để đánh giá quá trình học tập của học viên trong thời gian qua.
Do đó, các bạn hãy đi học đầy đủ để có kết quả đánh giá học tập tốt nhất.
  •  Điểm số không phải là tất cả nhưng hãy nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất
Thang điểm 100 được áp dụng cho hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc. Các mức đánh giá như:
– Mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm
– Mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống.
Tổng điểm trung bình trong cả kỳ học sẽ tính bằng cách cộng tổng điểm số và chia cho số học trình.
  •  Cập nhật thông tin trên website của nhà trường
Du học sinh cần thường xuyên cập nhật các thông tin trên website của trường bởi ngoài các thông tin cơ bản chung, giáo viên tiêu biểu, sinh viên xuất sắc…nhà trường còn cập nhật các hoạt động ngoại khóa: lễ hội, hội trợ giảm giá, hoạt động ngoài trời, tình nguyện mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên.
  •  Tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân
Các bạn du học sinh nên đăng kí tham gia một câu lạc bộ hoặc các hoạt động ngoại khóa để có thể được giao lưu, kết bạn được với nhiều bạn mới hơn. Họ có thể sẽ giúp đỡ hay chia sẻ với bạn nhiều điều bổ ích sau này. Nó sẽ làm cuộc sống của bạn trở lên thú vị hơn.
  •  Chúng ta sẽ không thể phát triển nếu không có sự tương tác
Hiện nay, nhiều trường Hàn Quốc quan tâm đến các bạn du học sinh quốc tế bằng việc tổ chức các chương trình Mentor – Mentee ( Người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau) hay Doumi (Người giúp đỡ). Tại các chương trình này, các bạn có thể làm quen với rất nhiều bạn Hàn Quốc nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm và họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều đó. Bên cạnh đó, tham gia các chương trình này chúng ta sẽ được cải thiện khả năng giao tiếp rất nhiều và chắc chắn là tiếng Hàn của mình sẽ lên level rồi.
Thường xuyên theo dõi các trang: Hội sinh viên Việt Nam; hội cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc để có thể cập nhật được các thông tin mới nhất. Học hỏi các anh chị đi trước để tránh phạm phải những lỗi có thể xảy ra.
  •  Học cách mở lòng và giữ vững ý chí
Các bạn sang Hàn Quốc, nhiều khi sẽ nhớ nhà, sẽ cô đơn. Nhưng đừng vì những trắc trở, khó khăn trước mắt mà bỏ cuộc. Khi gặp khó khăn, thay vì im lặng và tự mình giải quyết, hãy mở lòng chia sẻ và nhờ sự giúp đỡ từ những người xung quanh.
Bước sang một môi trường mới, văn hóa mới và học với ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ chắc chắn bạn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Nhưng nếu bạn nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu, ước mơ của mình thì chắc chắn thời gian học tại trường Đại học là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong cuộc đời hành trang đầu đời của bạn.
 CHÚC CÁC BẠN LUÔN THÀNH CÔNG VỚI SỰ LỰA CHỌN CỦA MÌNH
- Cung cấp tất cả các thông tin về du học
- Hệ tiếng : Visa D4
- Hệ Đại học/ Thạc sĩ : Visa D2
- Lớp đào tạo tiếng Hàn, luyện phỏng vấn Đại sứ quán Hàn Quốc
- Luyện phỏng vấn trường

Bình luận: