Tại sao bạn nên chọn du học Thạc sĩ ở Hàn Quốc?

2023-01-09 15:07:01 134

1. Các lý do nên chọn học Thạc sĩ ở Hàn Quốc?

–   Học thạc sĩ tại Hàn Quốc giúp cho bạn có cơ hội được trải nghiệm học tập, trau rồi và phát huy bản thân tại nền giáo dục phát triển nhất trong một thế giới hiện đại

–   Các trường đại học tại Hàn Quốc ngày nay luôn đứng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các trường đại học nổi tiếng thế giới 

–   Ngành công nghiệp không khói hiện nay là du lịch và truyền thông đang được cả thế giới đón nhận và đang tạo lên một trào lưu thu hút đông đảo giới trẻ như;: phim ảnh, ca nhạc, K-pop…đang khiến cả thế giới hướng đến Hàn Quốc nhiều hơn thúc đẩy sự đổi mới trong tương lai

–   Tuy nhiên dù đi kịp thời đại nhưng Hàn Quốc vẫn không quên việc duy trì và bảo tồn nền văn hóa mang bản sắc riêng của dân tộc. bằng chứng là ngày nay các di sản văn hóa cổ xưa tại Hàn Quốc vẫn luôn được bảo vệ, tôn tạo để gìn giữ cho thế hệ mai sau. Đây là cơ hội cho các sinh viên quốc tế yêu thích văn hóa cổ đại có cơ hội được trao đổi, học tập trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, khoa học xã hội

2. Các trường đại học tại Hàn Quốc đào tạo hệ thạc sĩ:

–   Đại học quốc gia Seoul (công lập): Các trường đại học được xếp hạng cao nhât ở Hàn Quốc thường được đặt tại thành phố lớn

–    Viện Khoa học và Công nghệ cao cấp Hàn Quốc: KAIST là một trong những trường đại học khoa học hàng đầu  nghiên cứu kỹ thuật của Hàn Quốc, nằm ở trung tâm thành phố Daejon.

–   Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (tư nhân): Nằm trên bờ biển phía đông của đất nước, POSTECH chuyên về nghiên cứu khoa học và công nghệ, với một số lượng lớn các trường đại học chuyên nghiệp.

–    Đại học Yonsei (tư nhân): Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc và một trong những tổ chức tư nhân có uy tín nhất đặt tại thủ đô Seoul.

–   Đại học Hàn Quốc (tư nhân): Một trong các tổ chức lâu đời nhất của Hàn Quốc, Đại học Hàn Quốc cũng được đặt tại Seoul, các ngành nghiên cứu lớn và có chương trình sau đại học chuyên dụng.

Xem thêm thông tin các trường tại: https://duhocnammy.com/study-aboard-korea/

3. Cấu trúc của chương trình thạc sĩ ở Hàn Quốc:

–   Chương trình học ở Hàn Quốc 1 năm chia thành 2 kì:

                       Từ tháng 7 đến tháng 8

                       Từ tháng 12 đến tháng 2.

–   Kì nghỉ đông dài có thể là yếu tố thuận lợi để bạn có cơ hội về thăm nhà trong những dịp lễ hoặc nếu không bạn cũng có thể dành thời gian tham quan Hàn Quốc.

–    Một bằng Thạc sĩ Hàn Quốc thường yêu cầu ít nhất 2 năm nghiên cứu.

–   Nội dung khóa hoc khác nhau giữa các tổ chức khác nhau nhưng thường bạn phải hoản thành 24 tín chỉ (tương đương với 48 tín chỉ ECTS được sử dụng bởi các trường đại học theo hệ thống Bologna) trước khi bước vào kì thi cuối cùng. Sau đó bạn phải nghiên cứu và trình bày một luận án trước ba giám khảo hoặc nhiều hơn.

4.  Chi phí

Nghiên cứu đại học ở Hàn Quốc  tương đối đắt tiền. Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra một số chương trình học bổng và các quỹ tài trợ đặc biệt cho các sinh viên nước ngoài học cao học .

 Lệ phí chính xác thường khác nhau giữa các tổ chức, nhưng thông thường các khóa học cho môn Y học thường tốn kém nhất và mất nhiều thời gian nhất, trong khi các chương trình về nhân văn thường có chi phí thấp hơn.

Chi phí nghiên cứu thạc sĩ ở Hàn Quốc:

–     Đại học Quốc gia : Từ 3.309.000 won đến  6.192.000won/ học kỳ

–     Các trường đại học tư nhân: Từ 4.000.000won  đến  7.000.000 won/ học kỳ

Các chi phí khác:

–     Lệ phí nộp đơn trong khoảng từ 50.000 won đến 160.000 won 

–     Bảo hiểm Y tế Quốc gia (NHI) là bắt buộc, chi phí khoảng 21.000 won/ tháng.

–     Một khóa học ngôn ngữ thường khoảng 850.000 won/ 3 tuần hoặc 1.500.000 won/ 10 tuần  

 5. Triển vọng công việc của tấm bằng thạc sĩ tại Hàn Quốc

–  Một tấm bằng thạc sĩ từ một trường đại học của Hàn Quốc sẽ cho phép bạn tiếp tục đi sâu nghiên cưú cấp tiến sĩ tại Hàn Quốc hay bất kì nơi nào khác.

–   Trang bị cho bạn đủ kiến thức tốt để làm các công việc thuộc lĩnh vực công nghệ cao.

–   Không phân biệt sinh viên nước ngoài, nếu bạn có chuyên môn tốt và chứng minh được khả năng của mình sẽ đặc biệt thu hút các ông chủ kinh doanh tại châu Á. 

    Học tập tại Hàn Quốc đã là một một cơ hội tốt cho bạn, nếu được theo học lên cao hơn thì cơ hội tốt mở ra cho các bạn càng rõ nét hơn. Không những thế với các chương trình học bổng và các nguồn hỗ trợ hấp dẫn thì các bạn sẽ có cơ hội nghiên cứu sâu rộng hơn, cùng với một công việc tương lai sẽ tốt đẹp hơn, hãy tận dụng cơ hội học tập này nếu có thể các bạn nhé. Nếu có điều gì thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ với Nam My nhé!

Chúc các bạn thành công!

Bình luận: