Thông tin trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc K-Arts – Đại học đào tạo nghệ thuật số 1 Hàn Quốc

2023-01-09 10:42:52 148

Thông tin trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc K-Arts – Đại học đào tạo nghệ thuật số 1 Hàn Quốc

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc (còn được gọi là K-ARTS) là trường đại học quốc gia tại Seoul, Hàn Quốc. Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc được thành lập bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc vào năm 1990. Đây là trường đại học nghệ thuật quốc gia duy nhất hoạt động với mục tiêu trở thành tổ chức hàng đầu đào tạo ra nghệ sĩ.

Hiện tại chương trình đào tạo của Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc có 27 khoa ngành trong 6 trường: Trường Âm nhạc, Kịch, Phim truyền hình & Đa phương tiện, Khiêu vũ, Nghệ thuật Thị giác và Nghệ thuật Truyền thống Hàn Quốc.

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc tọa lạc tại thủ đô Seoul, chỉ cách trung tâm khoảng 1km. Trường có cơ sở vật chất tốt phục vụ cho từng chuyên ngành học đặc thù và có đội ngũ các giáo sư luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên nước ngoài.

Hàng năm, Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc đều nằm trong top những ngôi trường đào tạo nghệ thuật xuất sắc. Và hiện nay trường cũng có liên kết với 128 trường đại học và tổ chức giáo dục thuộc 40 quốc gia trên khắp thế giới.

Một số điểm nổi bật về trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc

  • Lần đầu tiên cho một nhạc sĩ châu Á, Sunwook Kim, đã giành được một trong ba cuộc thi piano hàng đầu thế giới, Cuộc thi piano quốc tế Leeds, vào tháng 6 năm 2006. Sau khi ký hợp đồng với Askonas Holt, anh đã biểu diễn với London Philharmonic.
  • Shin Hyeonsu đã giành chiến thắng trong cuộc thi quốc tế Long-Thibaud cho violin vào tháng 11 năm 2008. Cô cũng nhận được hai giải thưởng đặc biệt, bao gồm Giải thưởng Recital và Dàn nhạc.
  • Ba giải thưởng hàng đầu tại Cuộc thi Ba lê Quốc tế NY đã được trao cho sinh viên tốt nghiệp K-Arts. Thời báo New York đã đưa tin ‘Một cuộc thi dành cho thế giới, do người Hàn Quốc lãnh đạo’. Người chiến thắng giải thưởng đầu tiên, Ha Eunji, đã tham gia vở ballet quốc gia Phần Lan với tư cách là vũ công chính.
  • Cục Kiến trúc gia nhập RIBA, Viện Kiến trúc sư Hoàng gia Anh. Lần đầu tiên cho một trường đại học ở khu vực không nói tiếng Anh, K-Arts đã nhận được chứng nhận quốc tế từ RIBA.
  • Bộ phim Hàn Quốc, The Chaser, đã được chiếu ra khỏi cuộc thi trong Liên hoan phim Cannes và nó đã nhận được giải thưởng Kịch bản hay nhất trong PIFF cũng như các giải thưởng khác từ Giải thưởng Grand Bell, Giải thưởng phim Rồng xanh, Nghệ thuật Baeksang Giải thưởng, và những người khác. Đạo diễn của bộ phim, Na Hong Jin, giám đốc nhiếp ảnh, Lee Seong-jae và nhà quay phim, Lee Min-bok, đều là những sinh viên tốt nghiệp K-Arts.

 Một số cựu học viên nổi tiếng Đại học nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc

Byun Yo-han, Choi Han-bit, Han Ye-ri, Jang Dong-gun, Jeong Jae-eun, Jin Kyung, Jin Sang Lee, Jung So-min, Jung Young-jae, Kim Ae-ran, Kim Dong-wook, Kim Go-eun, Kim Himchan (B.A.P), Kim Jung-hyun, Kim Sun-wook, EunWon Lee, Lee Hee-joon, Lee Je-hoon, Lee Jeong-beom, Lee Joon (MBLAQ), Lee So-yeon, Lee Sun-kyun, Lee Yong-woo, Lee Yoo-young, Lim Ji-yeon, Moon Jeong-hee, Na Hong-jin, Nam Yeon-woo, Oh Man-seok, Park Hae-joon, Park Ji-soo, Park Jong-min, Park So-dam, Park Jung-min, Seo Eun-ah, Shin Hyun-bin, Shin Hyun-su, Stephanie (The Grace), Suho (EXO), Taegoon ,Wang Ji-won Yang Se-jong Yeol Eum Son Yoo Sun Yoon Hee-seok Yoon Park Yoon So-young Shin Dongho

Chương trình đào tạo

Học phí Đại học: $3.000 – $4.000/kỳ

Học phí Cao học: $4.000 – $6.000/kỳ 

Trường Khoa
Film – TV – Đa phương tiện – Sản xuất phim – Nghiên cứu phim – Hoạt hình – Truyền thông đa phương tiện – Phát thanh truyền hình
Vũ đạo – Biểu diễn vũ đạo – Vũ đạo – Lý thuyết vũ đạo
Âm nhạc – Thanh nhạc – Nhạc cụ âm nhạc – Sáng tác – Sản xuất âm nhạc – Phối âm – Kỹ thuật xuất bản
Điện ảnh – Diễn xuất – Đạo diễn – Biên kịch – Thiết kế bối cảnh – Nghiên cứu sân khấu – Chương trình viết nhạc kịch
Nghệ thuật thị giác – Mỹ thuật – Thiết kế – Kiến trúc – Lý thuyết nghệ thuật
Nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc – Lý thuyết nghệ thuật truyền thống – Âm nhạc truyền thống – Múa truyền thống – Nghệ thuật biểu diễn truyền thống – Sáng tác âm nhạc truyền thống Hàn Quốc
Liên trường – Quản lý mỹ thuật – Sáng tạo truyện – Nhạc kịch

Mức học phí của trường có thể thay đổi theo từng năm, hãy liên hệ với Nam My để cập nhật những thông tin mới nhất từ trường.

Bình luận: