Bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc

2023-12-23 08:52:02 57
Du học Hàn Quốc là niềm mơ ước của biết bao bạn trẻ. Thế nhưng không phải bạn nào cũng có đủ khả năng tài chính để được đi du học. Vậy làm thế nào để biến giấc mơ đó thành hiện thực?
???? Hãy cùng Nam My đi tìm kiếm 1 suất học bổng cho bản thân thôi nào!
Sau đây là 1 số điều kiện để nhận được nhận học bổng
1. Thành tích học tập - Điểm GPA
Với những bạn lần đầu tiên nghe đến GPA chắc hẳn đều thắc mắc điểm GPA là gì đúng không nào? GPA là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Grade Point Average”, dùng để chỉ điểm số trung bình học tập trong toàn bộ khóa học của học sinh, sinh viên.
Tùy theo từng chương trình học bổng mà điều kiện điểm GPA khác nhau. Thông thường, với học bổng du học hàn quốc cho học sinh cấp 3 (học bổng bậc đại học) thì điểm GPA tối thiểu là 8.0, với học bổng bậc sau đại học thì điểm GPA có thể thấp hơn một chút. Đương nhiên là điểm GPA càng cao càng tốt bạn nhé! Bởi vì điểm GPA cao là một trong những cách xin học bổng du học Hàn Quốc thuận lợi nhất.
2. Trình độ ngoại ngữ
Tiếng Anh và tiếng Hàn là 2 ngôn ngữ được giảng dạy trong các chương trình học của Hàn Quốc. Khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn của bạn tốt sẽ chiếm ưu thế rất lớn trong bộ hồ sơ xin học bổng. Nếu bạn thành thạo và có chứng chỉ cả hai ngôn ngữ này thì bạn sẽ càng được ưu ái hơn nữa.
Học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có số lượng thường ít hơn nhiều so với học bổng dựa vào tiếng Hàn. Điều kiện chứng chỉ ngoại ngữ cơ bản để săn được học bổng là:
Tiếng Hàn: Chứng chỉ Topik 3 trở lên
Tiếng Anh: IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL ít nhất là 79 hoặc 80
Theo kinh nghiệm xin học bổng Chính phủ Hàn Quốc của các bạn du học sinh, nếu bạn có chứng chỉ Topik 5 trở lên, sẽ được miễn học tiếng năm đầu tiên và được trợ cấp thêm 100.000 Won/ tháng ngoài những quyền lợi vốn có.
3. Hoạt động ngoại khóa
Tham gia các hoạt động ngoại khóa (hoạt động đoàn thể, hoạt động tình nguyện,..) cũng là một cách lấy học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng hơn, đặc biệt là hoạt động ngoại khóa liên quan đến lĩnh vực bạn xin học bổng.
Ví dụ, với những bạn mong muốn có được học bổng du học Hàn Quốc ngành truyền thông, hồ sơ du học của bạn sẽ “đẹp” hơn và ghi điểm cao hơn trong mắt nhà trường nếu bạn từng tham gia các hoạt động, câu lạc bộ truyền thông.
4. Nghiên cứu khoa học
Đừng quên khiến bộ hồ sơ du học của mình trở nên ấn tượng hơn nếu bạn đã có kinh nghiệm, thành tích nghiên cứu khoa học. Qua quá trình nghiên cứu khoa học, bạn sẽ học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm thực tế, tạo mối quan hệ với giáo sư và những người bạn cùng chí hướng.
Bốn điều kiện cơ bản trên đây cũng chính là bốn kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc “quý báu” để các bạn “save” lại. Bạn hãy nhớ, để có được những điều kiện đó là cả một quá trình tích lũy, phấn đấu lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai mà có được. Vì vậy, nếu bạn có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc thì cần lên kế hoạch càng sớm càng tốt.
Cần hỗ trợ thêm thông tin về học bổng du học Hàn Quốc, hãy liên hệ trực tiếp với Du học quốc tế Nam My nhé.
DU HỌC NAM MY
- Cung cấp tất cả các thông tin về du học
- Hệ tiếng : Visa D4
- Hệ Đại học/ Thạc sĩ : Visa D2
- Lớp đào tạo tiếng Hàn, luyện phỏng vấn Đại sứ quán Hàn Quốc
- Luyện phỏng vấn trường

Bình luận:

About Us

footer-logo

Khi cần hỗ trợ liên hệ DU HỌC NAM MY: Cung cấp tất cả các thông tin về du học;Hệ tiếng : Visa D4 Hệ Đại học/ Thạc sĩ : Visa D2 Lớp đào tạo tiếng Hàn, luyện phỏng vấn Đại sứ quán Hàn Quốc Luyện phỏng vấn trường phỏng vấn trường

Thông tin

Facebook