Bỏ túi ngay những kinh nghiệm cần thiết khi đi làm thêm trong thời gian du học Hàn Quốc

2023-01-09 11:21:23 498

Bỏ túi ngay những kinh nghiệm cần thiết khi đi làm thêm trong thời gian du học Hàn Quốc

Việc làm thêm là việc cần thiết đối với một du học sinh tại nước ngoài. Nó không chỉ giúp bạn có thể tăng thêm thu nhập cho bản thân, mà nó còn giúp cho bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình, giúp bạn học hỏi thêm được nhiều điều hay và thú vị. Mà Hàn Quốc là nơi có rất nhiều công việc làm thêm đa dạng và phong phú, chắc chắn sẽ đáp ứng được mục đích làm thêm của bạn.

Vậy, nên chọn làm thêm việc gì mới phù hợp? Làm bao nhiêu thời gian mới đủ? Và những kinh nghiệm cần khi đi làm thêm.

Thông thường, có hai dạng làm thêm đối với sinh viên mới sang Hàn: Làm thêm trong khuôn viên trường và làm thêm ngoài khuôn viên trường.

1. Làm thêm trong khuôn viên trường Hàn Quốc

 • Làm phục vụ phòng ăn cho sinh viên
 • Làm việc tại phòng Lab của trường
 • Làm việc tại thư viện
 • Làm trợ giảng, trợ lí nghiên cứu

Đó chính là những công việc dành cho những bạn du học sinh mới sang Hàn. Các công việc này thường sẽ có thu nhập không cao như những công việc khác. Bù lại do làm việc trong khuôn viên trường nên các bạn không phải sợ trễ giờ làm hay những vấn đề như giờ làm và giờ học bị trùng,.. Các công việc đó cũng sẽ giúp cho bạn có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với nhiều bạn bè. Ngoài ra còn có thể cải thiện được vốn tiếng Hàn của bản thân.

Đặc biệt với công việc làm trợ giảng, trợ lí nghiên cứu, các bạn sẽ có thêm cơ hội được tiếp xúc với các giáo sư cũng như là các bạn học sinh, sinh viên người Hàn. Đây quả thực là công việc tốt để giúp các bạn có thể học hỏi và nâng cao khả năng tiếng Hàn của bản thân.

2.Làm thêm ngoài khuôn viên trường Hàn Quốc

 • Phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke
 • Kinh doanh mỹ phẩm, hàng xách tay
 • Dọn dẹp vệ sinh, cắt, tỉa cây cảnh
 • Phụ giúp ở các nông trại
 • Phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, trợ giảng, dạy gia sư tiếng Việt cho sinh viên người Hàn
 • Làm việc trong các nhà xưởng như: làm tạp vụ trong xưởng may, partime cho các nhà máy chế biến đồ ăn nhanh, phân loại hoa quả trong các xưởng chế biến nước hoa quả…
 • Làm nhân viên thu ngân, phân loại hàng hóa trong các cửa hàng tiện lợi hay các siêu thị mini.

Đối với các bạn chuẩn bị xin đi làm thêm, không nên quá mơ ước về một công việc quá nhàn hạ. Những công việc có một chút vất vả, bù lại số tiền bạn kiếm được từ việc làm thêm cũng giúp cho các bạn trong khoản sinh hoạt hằng ngày.

Thông thường, các bạn du học sinh có xu hướng chọn công việc làm thêm ngoài khuôn viên trường. Vì các công việc ngoài khuôn viên trường, thường sẽ đa dạng và kiếm được tiền với mức cao hơn. Tùy thuộc vào khả năng của mình mà các bạn sẽ lựa chọn công việc với mức lương tốt.

3.Những quy định về làm thêm khi đi du học Hàn Quốc mà các du học sinh cần phải biết

 • Mỗi du học sinh chỉ được làm thêm tối đa là 20h/tuần.
 • Sinh viên quốc tế muốn đi làm thêm phải tuân thủ theo quy định của chính phủ Hàn Quốc.
 • Sau 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh và phải đạt Topik 1 cấp 2 mới đủ điều kiện đi làm thêm. 

4. Thu nhập cực cao nếu bạn là người thực sự năng động:

Trên đây, chỉ là các công việc phổ thông nhất mà một Du học sinh Hàn quốc có thể dễ dàng tiếp cận được. Ngoài ra, nếu bạn là một tuýp người thực sự năng động, chắc chắn bạn sẽ tìm được nhiều cơ hội hơn, thu nhập cao hơn và thậm chí là không phải mất nhiều thời gian mà vẫn có được thu nhập khá cao. Tất nhiên, việc làm thêm ở đây phải là việc chính đáng, không vi phạm pháp luật.

 • Bán hàng Online, ship, mua hộ hàng từ Hàn quốc, chuyển tiền 2 chiều Việt – Hàn
 • Đại sức 1 thương hiệu nào đó
 • Nhân viên tư vấn hoặc tìm kiếm khách hàng từ Việt Nam có như cầu phẫu thuật thẩm mỹ, làm răng .. . cho nhiều trung tâm tại Hàn quốc.

Và còn rất nhiều loại hình tương tự như vậy.

5.Thu nhập từ việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Đối với các công việc làm thêm trong trường: thường sẽ nhận được mức lương từ 7 – 10 USD/ giờ. Làm trợ lí nghiên cứu, trợ giảng, hướng dẫn viên,.. thì mức lương được trả sẽ cao hơn, thông thường là từ 700,000 – 1,000,000 won/ tháng.

Với trình độ tiếng Hàn ở mức tốt, các bạn có thể đi phiên dịch với mức lương khoảng 200,000 – 400,000 won/ ngày.

Đối với các công việc làm thêm ở quán ăn, quán karaoke,… thì mức lương khoảng 7,000 won/ giờ.

Bạn cũng có thể dạy Tiếng Việt cho những người Hàn yêu thích văn hóa Việt Nam, họ rất cởi mở trong việc học hỏi một ngôn ngữ mới. Bạn sẽ được nhận khoảng 25,000 Won/ giờ cho mỗi giờ dạy tiếng Việt đó.

Lưu ý khi làm thêm tại Hàn quốc

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn chỉ được phép làm thêm tối đa là 20 giờ/ tuần. Và chỉ khi sang Hàn được 6 tháng, bạn mới có thể đi làm thêm. Ngoài ra, thêm một điều rất thuận lợi cho du học sinh chính là 1 học kỳ 3 tháng tại Hàn Quốc bạn sẽ được nghỉ 1-2 tháng. Trong thời gian đó, bạn có thể làm thêm full time để kiếm thêm thu nhập. Đối với kỳ nghỉ, thời gian làm việc là không giới hạn. Vì thế, bạn hãy chú ý để không làm sai luật pháp quy định của nước này.

Tóm lại, tìm được một việc làm kiếm thêm thu nhập khi đi du học Hàn Quốc không hề khó. Mức thu nhập của các công việc cũng khác nhau và còn phụ thuộc rất nhiều vào sự nhiệt tình, cần mẫn, niềm đam mê, năng lực của mỗi người. Vì thế, trước khi lên đường chuẩn bị đi du học Hàn Quốc, các bạn hãy chuẩn bị cho mình những kĩ năng sống, kiến thức và ngoại ngữ thật tốt để có thể nắm bắt những cơ hội tốt nhất cho bản thân ở một đất nước mới nhé. Bên cạnh đó, dù có làm gì đi chăng nữa thì hãy luôn tuân thủ các quy định về chính sách làm thêm tại Hàn Quốc nhé các bạn du học sinh!

Ghi chú:  Các công việc và mức lương ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, khi sống thực tế bên Hàn Quốc các bạn sẽ có công việc và mức thu nhập khác nhau với từng bạn. hãy li7e6n hệ với Nam My để được tư vấn chi tiết.

Bình luận: