CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN GÌ ĐỂ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC?

2023-01-03 16:08:17 169

Du học Hàn Quốc ngày càng được nhiều sinh viên và phụ huynh quan tâm. Nền giáo dục bậc cao của Hàn Quốc ngày nay đã sánh ngang với các nước phát triển trên thế giới, đây cũng là lý do du học Hàn Quốc được yêu thích đến vậy.

Những yêu cầu du học Hàn Quốc 2021 là gì? Chắc hẳn tất cả các bạn du học sinh Việt Nam vô cùng quan tâm và tìm hiểu thật kỹ để có những chuẩn bị tốt nhất trước khi du học Hàn Quốc. Bài viết này Nam My sẽ chia sẻ tất cả những điều kiện cần thiết để đi du học Hàn Quốc.

1.Yêu cầu theo từng cấp học và thời gian học

Cấp Yêu cầu Thời gian học
Tiến sĩ Ứng viên đã có bằng Thạc sĩ Hơn 2 năm
Thạc sĩ Ứng viên đã có bằng Cử nhân Hơn 2 năm
Đại học Ứng viên đã tốt nghiệp tiểu học, trung học phổ thông và trung học cơ sở tại mẫu quốc. (Quá trình học 12 năm) Từ 4 đến 6 năm
Trường dạy nghề Ứng viên đã tốt nghiệp tiểu học, trung học phổ thông và trung học cơ sở tại mẫu quốc. (Quá trình học 12 năm) Từ 2 đến 3 năm
Du học tiếng Ứng viên đã tốt nghiệp từ cấp trung học cơ sở trở lên. Từ 1 đến 2 năm
Sinh viên trao đổi Ứng viên đang theo học tại trường đại học có chương trình trao đổi với trường đại học mà ứng viên đăng ký. Từ một học kỳ đến 1 năm
Du học tự túc theo học kỳ Ứng viên phải theo chương trình du học của trường đại học tại Hàn Quốc hoặc du học theo diện sinh viên du học của trường đại học sở tại hoặc theo diện sinh viên tốt nghiệp của trường đại học sở tại. Từ một học kỳ đến 1 năm
Học kỳ kỳ nghỉ đông và hè cho sinh viên nước ngoài Sinh viên nước ngoài muốn tham gia chương trình học tập liên quan tới Hàn Quốc học và tiếng Hàn trong kỳ nghỉ. Từ 2 đến 3 tháng

※ Các tiêu chuẩn trên được tổng hợp từ các yêu cầu cơ bản của các trường. Ứng viên cần xác minh lại trong hướng dẫn tuyển sinh của trường muốn theo học.

※ Các quốc gia có chương trình giáo dục phổ cập 12 năm, ứng viên phải tốt nghiệp các cấp bậc tiểu học, THPT, THCS tại sở tại. Ứng viên có thể nhập học khi đã chuẩn bị đầy đủ bằng tốt nghiệp hoặc các giấy tờ chứng minh.

2.Kỳ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK: Test of Proficiency in Korean)

Với mục tiêu nâng cao chất lượng du học Hàn Quốc, chính phủ Hàn Quốc yêu cầu du học sinh phải có năng lực tiếng Hàn ở mức quy định trở lên. Do các du học sinh khi chưa chuẩn bị đầy đủ về khả năng tiếng Hàn cho việc học và sống tại Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày tại Hàn Quốc.

Các du học sinh muốn nhập học tại các trường Hàn Quốc cần có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (TOPIK) do Viện Đào tạo quốc tế Hàn Quốc tổ chức. Kỳ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK) dùng để định hướng học tập tiếng Hàn của du học sinh không sử dụng tiếng Hàn như ngôn ngữ mẹ đẻ và đánh giá năng lực sử dụng tiếng Hàn cho các hoạt động như tìm việc, du học.

Trường hợp du học theo hệ đại học chính quy phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn cấp 3 trở lên để nhập học và cấp 4 trở lên để tốt nghiệp. Tuy nhiên trường hợp du học sinh theo học các khoa chuyên sử dụng tiếng Anh, chứng chỉ năng lực tiếng Hàn có thể được thay thế bằng chứng chỉ năng lực tiếng Anh (TOEFL) để nhập học và cũng không cần chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (TOPIK) cấp 4 trở lên để tốt nghiệp.

Ngoài ra, đối với sinh viên trao đổi, sinh học học bổng chính phủ Hàn Quốc, sinh viên học bổng chính phủ khác, sinh viên khoa năng khiếu và sinh viên theo học các chương trình học tiếng có yêu cầu tiếng Hàn đầu vào khi nhập học khác. Ứng viên cần hỏi tại các trường đại học về điều kiện nhập học.

Kỳ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK) tổ chức 6 lần trong năm (tháng 1, tháng 3, tháng 4, tháng 7, tháng 10, tháng 11), thời gian thi cụ thể được thông báo trên trang chủ Cuộc thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK) vào đầu năm. Thang đánh của kỳ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK)được chia thành TOPIK I (cấp 1~2) cho đối tượng sơ cấp và TOPIK II (cấp 3-6) cho đối tượng trung và cao cấp và cấp bậc của người học được đánh giá dựa trên kết quả bài thi. Thông tin cụ thể khác liên quan đến kỳ thi có thể tham khảo trên trang chủ của kỳ thi năng lực tiếng Hàn. 

 

Bình luận: