Cập nhật điều kiện du học Hàn Quốc năm 2022

2023-01-10 08:58:20 200

Chắc hẳn tất cả các bạn đang có ý định đi Du học Hàn Quốc đang thắc mắc: Điều kiện tuyển sinh Du học Hàn Quốc năm 2022 là gì, có khác với điều kiện tuyển sinh năm 2021 hay không? Hãy cùng Nam My đi tìm hiểu chi tiết thông tin về điều kiện du học Hàn Quốc năm 2022 tại bài viết dưới đây.

Như các bạn đã biết, trường Đại học tại Hàn Quốc được chia thành 3 loại đó là trường TOP 1, TOP 2 và TOP 3. Mỗi trường đều có điều kiện tuyển sinh khác nhau và thay đổi theo từng thời điểm. Chi tiết về điều kiện như sau:

Trường Đặc điểm Điều kiện tuyển sinh năm 2022
Trường TOP 1 Visa thẳngKhông phỏng vấn Lãnh Sự Quán Điểm GPA trung bình trên 7.0
Năm trống không quá 3 năm
Trường TOP 2 Phỏng vấn Lãnh Sự Quán Điểm GPA trung bình trên 6.0
Trường TOP 3 Visa thẳngKhông phỏng vấn lãnh sự quán
Đóng băng sổ tiết kiệm 10.000 đô
Điểm GPA trung bình trên 6.0

Điều kiện Du học Hàn Quốc về học vấn

Điều kiện Du học Tiếng Hàn Quốc Visa D4-1 năm 2022

 • Bắt buộc tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học) không quá 3 năm. Đối với những bạn tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ những vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc. Liên hệ Nam My để được hỗ trợ
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0. Các trường ưu tiên xét điểm cấp 3 và điểm càng cao các bạn sẽ có nhiều lựa chọn trường và những trường đại học top đầu. Đối với trường hợp điểm < 6.0, hãy liên hệ Nam My để được tư vấn.
 • Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi. Một số trường quy định tổng số buổi nghỉ trong 3 năm cấp 3 không quá 9 buổi. Nếu bạn nghỉ nhiều hơn 15 buổi thì liên hệ Nam My để được hỗ trợ.
 • Biết tiếng Hàn căn bản từ 3 – 6 tháng. Những bạn chưa biết tiếng Hàn vẫn có thể du học Hàn Quốc, nhưng sẽ gặp bất lợi lớn khi qua Hàn Quốc. Du học sinh cần có kiến thức nghe, nói, đọc, viết căn bản để phỏng vấn với trường, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc và để theo được chương trình của các trường đại học Hàn Quốc.
 • Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là một lợi thế.
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

Điều kiện Du học Hàn Quốc Visa D2-1, Visa D2-2

 • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học) không quá 3 năm.
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.5.
 • Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2 thì cần có cấp 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh). Bạn nên có TOPIK 4 và IELTS 6.0 để có lợi thế hơn và có thể xin được học bổng.
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

Điều kiện Du học Hàn Quốc hệ Cao học Visa D2-3 và hệ Tiến sĩ Visa D2-4

So với điều kiện tuyển sinh Visa D2-1, Visa D2-2 thì điều kiện tuyển sinh Visa D2-3 sẽ khó và khắt khe hơn. Yêu cầu trình độ tiếng Hàn cao.

 • Tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam không quá 5 năm.
 • Điểm trung bình Đại học nên từ 6.5 trở lên.
 • Chứng chỉ TOPIK cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh). Bạn nên có  TOPIK 5 và IELTS 6.5 để có lợi thế hơn và có cơ hội xin học bổng.
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.
 • Các bạn có thể đăng ký khác chuyên ngành đã tốt nghiệp ở Việt Nam.

Điều kiện Du học Hàn Quốc về tài chính

1. Thu nhập tổng của bố mẹ nên trên 40.000.000VNĐ/ tháng để có thể chứng minh tài chính đủ điều kiện cho con đi Du học. Và đây là điểm quan trọng để xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường.

2. Đối với học tiếng D4-1: Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ (gửi trước 6 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm).

Đối với học chuyên ngành Đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Sổ ngân hàng tối thiểu 20.000$ (trước 3 tháng).

Nếu gia đình chưa có sổ tiết kiệm như trên, thì liên hệ Nam My tư vấn nhé.

Một số trường Đại học Hàn Quốc bắt buộc phải làm sổ đóng băng 10,000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam (Woori, Hana, Shinhan…). Điều kiện này áp dụng cho những trường chưa được chứng nhận, những trường bị hạn chế hoặc xem xét.

Khi nộp sổ đóng băng vào một số trường thì sẽ là một lợi thế khi xét hồ sơ trường. Khi có sổ đóng băng 10.000$ mà bạn đi trường TOP 2 có thể được miễn phỏng vấn xin visa ở Đại sứ quán.

Điều kiện Du học Hàn Quốc về sức khỏe

1. Khi đi Du học Hàn Quốc bắt buộc bạn phải khám lao phổi tại bệnh viện do Đại sứ quán chỉ định. Và giấy khám có hạn 3 tháng trước khi thi visa. 3 bệnh viện được Đại sứ quán chỉ định là Bệnh viện Phước An, Chợ Rẫy Hồ Chí Minh, bệnh viện Lao phổi Trung ương Hà Nội.

2. Người đăng ký visa không cần nộp Giấy khám triệu chứng Covid-19 khi đến nộp hồ sơ đăng kí Visa. Tuy nhiên, vẫn phải nộp “Giấy đồng ý cách ly” và “Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe” theo mẫu của Đại Sứ Quán / Lãnh Sự Quán.

3. Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 như này, người nước ngoài khi nhập cảnh vào Hàn Quốc phải xuất trình “Giấy chuẩn đoán âm tính PCR Corona” có hiệu lực 72 giờ tính Từ ngày khởi hành. Nếu không có giấy chẩn đoán thì sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

4. Trong giai đoạn dịch bệnh, sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, tất cả DHS đều phải tự cách ly 10 ngày (Có thể ở KTX trường, Khách sạn, Nhà trọ, địa chỉ chính phủ quy định…).

Trên đây là toàn bộ điều kiện Du học Hàn Quốc về học vấn, tài chính và sức khỏe. Để được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, các bạn liên hệ Nam My nhé!

Bình luận: