Chi phí du học tại thành phố Busan bao nhiêu?

2023-01-10 08:47:58 263

Busan được mệnh danh là thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc. Đây là nơi diễn ra các cuộc thương mại sôi nổi thứ hai chẳng kém cạnh Seoul. Tuy nhiên, sự ồn ào của Busan mang một nét đẹp và đặc trưng riêng. Ngoài ra, Busan có nhiều trường Đại học nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu. Về chi phí sinh hoạt thì Busan nổi tiếng thấp hơn nhiều so với Seoul. Vậy thì chúng ta hãy đánh giá xem cuộc sống Hàn tại Busan có thật sự rẻ? Hãy cùng Nam My đi tìm hiểu chi tiết tại bài viết sau:

HỌC PHÍ TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC – CUỘC SỐNG HÀN

Mức học phí sẽ tùy vào trường và chuyên ngành bạn theo học. Thực tế thì đa số các trường ở Busan được đánh giá là thấp hơn các trường ở khu vực Seoul. Mức dao động từ 1.200.000 -2.300.000 KRW cho 1 kỳ học. Thường những ngành liên quan đến nghiên cứu sẽ có mức học phí cao hơn các ngành thuộc về xã hội, kinh tế, nhân văn…

Busan có nhiều trường Đại học nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu trong nước và cả thế giới. Chúng ta có thế tham khảo một vài trường nối bật nhất nhé:

  1. Đại học quốc gia Busan

Đây là một trong những trường đại học ở Busan danh tiếng nhất Hàn Quốc, xếp thứ 2 trong hệ thống trường Đại học quốc gia và xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng đại học. Là ngôi trường đại học quốc gia thành lập đầu tiên, từ năm 46 của thế kỷ 20, với 73 năm phát triển, đại học quốc gia Pusan đã đào tạo được nhiều nhân tài cho đất nước. Với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực đào tạo, trường nhận được rất nhiều sự quan tâm của học sinh, sinh viên

Mức học phí tùy theo từng ngành dao động từ: 1.800.000 krw – 2.300.000 krw /1 học kỳ

  1. Trường đại học quốc gia Pukyong

Nhắc đến trường đại học ở Busan thì không thể thiếu trường đại học quốc gia Pukyong – ngôi trường xếp thứ 19 của Hàn Quốc. Pukyong là một ngôi trường có năng lực nghiên cứu xuất sắc với các giáo sư hàng đầu cũng như những đề tài được giới chuyên gia công nhận, có thể kể đến các lĩnh vực như công nghệ sinh học, công nghệ môi trường hay hệ thống tàu biển.

Mức học phí tùy theo từng ngành dao động từ: 1.500.000 krw – 2.100.000 krw /1 học kỳ

  1. Trường đại học DongA:

Mặc dù là trường tư thục nhưng đại học DongA khá nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo khoa học xã hội. Nơi đây đã đào tạo ra nhiều CEO nổi tiếng của Hàn Quốc. Học phí cũng hợp lý dao động từ: 1.500.000 krw – 2.000.000 krw /1 học kỳ. Với mức học phí hợp lý đi kèm với chất lượng đào tạo tốt, DongA hiện đang có lượng sinh viên quốc tế khá đông nhiều năm qua.

  1. Trường đại học Kyungsung Hàn Quốc

Thành lập từ năm 1955, tiền thân là trường cao đẳng sư phạm Kyungman, sau thời gian dài phát triển, trường đại học Kyungsung Hàn Quốc đã khẳng định được vị trí của mình. Với thế mạnh trong việc đào tạo giảng dạy các môn xã hội, đặc biệt là luật, Kyungsung thu hút khoảng 15.000 sinh viên theo học mỗi năm, với nhiều học bổng hấp dẫn, thu hút.

Mức học phí tùy theo từng ngành dao động từ: 1.500.000 krw – 2.100.000 krw /1 học kỳ, mỗi năm sẽ có 2 kỳ học.

Ngoài ra, còn có nhiều trường đại học khác nữa tại Busan. Nhìn chung, mức học phí ở các trường khu vục Busan vẫn thấp hơn so với các trường tư ở Seoul.

CHI PHÍ SINH HOẠT – CUỘC SỐNG HÀN

Những chi phí sinh hoạt ở Busan thuộc mức vừa phải và không quá đắt đỏ như ở Seoul.

Chi phí sinh hoạt

  1. Chi phí nhà ở:

Các trường đại học ở Busan đều có Ký túc xá : mỗi phòng sẽ ở được 2 đến 3 người. Trong phòng KTX mỗi người sẽ có 1 tủ, 1 giường, 1 bộ bàn ghế để học tập và 1 cáp internet miễn phí. Ngoài ra, mỗi tầng KTX được trang bị khu vực giặt ủi được dùng chung cho tất cả các phòng. Đương nhiên nhà vệ sinh sẽ được dùng chung cho từng tầng hoặc riêng cho từng phòng. Cùng với đó là trang bị bếp ăn để sinh viên quốc tế có thể chủ động nấu ăn theo ý mình.

  1. Chi phí ăn uống:

Trung bình mức chi phí đó khoảng từ 200.000 KRW – 300.000 kRW cho một tháng (khoảng 4-6 triệu VNĐ). Nếu bạn tự đi chợ và tự nấu ăn thì khoảng 150.000 – 200.000 KRW/tháng. Chúng ta sẽ tiết kiệm được khoảng tiền nếu siêng nấu ăn các bạn nhé.

  1. Chi phí đi lại

Tại thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc, thì vấn đề giao thông công cộng rất tiện lợi. Phương tiện giao thông chủ yếu cho dhs quốc tế: Tàu điện ngầm và xe buýt. Bởi tính tiện lợi và chi phí thấp.

Thông thường khi tham gia loại giao thông này các du học sinh thường sử dụng thẻ giao thông. Loại thẻ này được bán tại các ga tàu điện ngầm hoặc trạm thẻ gần bến xe buýt. Mức giá cả của các loại thẻ này dao động từ 5.000 KRW đến 8.000 KRW (tương đương khoảng 100.000 -160.000VND) . Đương nhiên, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào thẻ theo mong muốn.

Ngoài ra, bạn có thể bắt taxi. Đương nhiên giá cả sẽ khác nhau tuy theo chất lượng và chắc chắn là cao hơn tàu điện ngầm hay xe buýt cụ thể là:

– Taxi thường: Giá vé của loại taxi này trung bình khoảng 3,200 won/2km và bạn có thể đón taxi này tại ngoài đường hay trạm chờ xe taxi

– Taxi cao cấp: Giá vé của loại taxi này trung bình khoảng 5,500 won/3km và bạn có thể gọi xe bằng dùng dịch vụ điện thoại miễn phí hoặc trả bằng thẻ tín dụng. Đương nhiên, những loại xe cao cấp này thường ở các khu vực khách sạn hoặc sân bay…

  1. Chi phí phát sinh khác

Ngoài những chi phí cố định trên thì các bạn sẽ dự trù thêm các khoản khác như: phí bảo hiểm, phí Internet, điện thoại, vui chơi giải trí khoảng 100.000 – 150.000 KRW/tháng. Số tiền này nó còn phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt của mỗi bạn nữa.

Tóm lại, tổng tiền cho một năm học tại Busan sẽ từ 8.000.000 – 10.000.000 KRW (khoảng 160 -200 triệu VNĐ). So sánh thì vẫn thấp hơn nhiều so với ở Seoul. Hi vọng với ước tính trên, các bạn sẽ có lựa chọn phù hợp với tài chính của gia đình. Đảm bảo việc du học được thoải mái nhất nhé.

Bình luận: