Chọn trường nào, ngành nào có tỷ lệ việc làm cao sau khi tốt nghiệp?

2023-01-09 13:57:12 179

Du học ngoài mong muốn đực học tập, trãi ghiệm môi trường mới thì hầu hết các bạn đều mong muốn tìm được một công việc phù hợp với mức lương cao sau khi ra trường. Vậy nên chọn trường nào, ngành nào có tỷ lệ việc làm cao sau khi tốt nghiệp – đây là câu hỏi được hầu hết các bạn du học sinh Hàn Quốc quan tâm. Hãy cùng Nam My đi tìm hiểu chọn trường nào, ngành nào có tỷ lệ việc làm cao sau khi tốt nghiệp qua những thống kê dưới đây.

Vừa qua, U’s Line và Bộ lao động và việc làm Hàn Quốc vừa công bố tỉ lệ việc làm với các ngành học, với các trường đại học ở Hàn Quốc. Tỉ lệ việc làm với các ngành học trong lĩnh vực kỹ thuật và y tế là cao nhất, trường đại học có tỉ lệ việc làm đối với sinh viên ra trường năm thứ nhất cao nhất là trường Đại học Sungkyunkwan.

Theo kết quả phân tích của U’s Line về tỷ lệ việc làm của mỗi trường đại học được công bố vào ngày 09/01/2021, tỷ lệ việc làm của trường Đại học Sungkyunkwan là cao nhất, với 69,3% (có hợp đồng làm lâu dài với tập đoàn lớn và làm đúng chuyên ngành học).

Chọn trường nào, ngành nào có tỷ lệ việc làm cao sau khi tốt nghiệp?

Trường có tỉ lệ việc làm cao đúng ngành học

Nếu tính tỉ lệ việc làm đúng với ngành học, có được hợp đồng làm lâu dài tại một tập đoàn lớn trong thời gian 1 năm sau khi tốt nghiệp, thì thứ hạng là các trường sau:

Xếp thứ nhất là: Đại học Sungkyunkwan là cao nhất (69,3%). Thứ 2: Đại học Hàn Quốc – korea University (66,6%), thứ 3 là: Đại học Hanyang (64,5%), thứ tư là: Cơ sở 2 của Đại học Công giáo – Catholic University (60,4%) và thứ 5 là Đại học Yonsei (59,4%).

Không tính làm đúng ngành học thì các trường sau có tỉ lệ việc làm cao:

Tại khu vực Incheon và Gyeonggi, Cơ sở 2 của Đại học Shinhan (93,2%), ở khu vực Busan và Gyeongnam: Cơ sở 2 của Đại học Inje (81,5%), và ở khu vực Daegu và Gyeongbuk:  Đại học Kyeongwoon (68,8%). Tại khu vực Daejeon và Chungcheong, Đại học Eulji (75,6%) và Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hàn Quốc (75,6%), và tại khu vực Honam, Đại học Seonam (70,6%) ghi nhận tỷ lệ việc làm cao nhất.

Tỉ lệ có việc làm cao đối với các ngành học

Khi nhìn vào tỷ lệ việc làm theo bộ phận, tỷ lệ việc làm trong các bộ phận kỹ thuật và y tế là đặc biệt cao. Đại diện là Khoa Y học và Kỹ thuật Hệ thống Bán dẫn của Đại học Sungkyunkwan, Khoa Cơ khí Hội tụ CNTT của Đại học Công nghệ và Giáo dục Hàn Quốc, và Khoa Kỹ thuật Hệ thống Môi trường Không gian của Đại học Songwon các ngành học này có tỷ lệ việc làm đạt gần 100%.

Ngoài ra, có một số chuyên ngành học ở một số trường có tỉ lệ việc làm cao đặc biệt là: Đại học Shinhan_ Cơ sở 2 Khoa Phúc lợi Xã hội (gần 100%), Giáo dục Mầm non của Đại học Gaya (82,9%), Bệnh học Lâm sàng của Đại học Kyungwoon (96%), Khoa Điều dưỡng Đại học Công giáo Mokpo (70,7%).

Hy vọng với bài viết này các bạn đã biết được nên chọn trường nào, ngành nào có tỷ lệ việc làm cao sau khi tốt nghiệp rồi. Để được hướng dẫn các thủ tục hồ sơ nhập học, tư vấn chọn trường phù hợp. Hãy liên hệ ngay với các tư vấn viên của Nam My nhé!

Bình luận: