Có hình xăm, viêm gan B đi du học Hàn được không?

2023-01-09 14:15:12 149

Tùy vào từng chương trình các bạn lựa chọn mà sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bên cạnh những yêu cầu riêng biệt, thì sẽ có những yêu cầu cung như phải đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe. Và câu hỏi mà được nhiều bạn trẻ băn khoăn hiện nay đó là: có hình xăm, viêm gan B đi du học Hàn được không? Hãy cùng Nam My đi tìm câu trả lời nhé!

Hỏi: Chào công ty Nam My, em đang là học sinh lớp 12, dự định sau khi tốt nghiệp THPT em sẽ đi du học Hàn Quốc. Em đang có một thắc mắc là: hiện tại em có 1 hình xăm trên vai thì không biết trường hợp của em có ảnh hưởng gì tới hồ sơ đi du học Hàn không ạ (thanh hoa@….)

Chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc du học Nam My trả lời:

Chào em!

KHông chỉ riêng em, mà trong quá trình tư vấn có rất nhiều bạn cũng đã hỏi chị câu hỏi này!

Em yên tâm, có hình xăm vẫn đi du học Hàn Quốc được nhé. Nhưng chị cũng lưu ý các bạn những điểm sau:
Nếu hình xăm ở những vị trí dễ nhìn thấy như: Mặt, tay thì các bạn hãy nên xóa đi. Vì nếu để như vậy, khi bạn đi phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hay gặp trực tiếp người tuyển sinh là người Hàn thay mặt nhà trường sang Việt Nam nhận học sinh. thì sẽ bị mất thiện cảm và sẽ dễ bị loại.

Nếu hình xăm ở những vị trí kín đáo mà trang phục có thể che lấp được. thì, không ảnh hưởng gì đến việc đi du học Hàn Quốc của em nhé.

Và chị cũng có lời khuyên dành cho các bạn là: đi du học Hàn Quốc, sẽ có trường ưu tiên và trường không ưu tiên. Những trường ưu tiên, là những trường cấp visa thẳng và không phải qua sự phỏng vấn. Vì thế, để chắc chắn sẽ không có cản trở nào trên con đường du học của bạn, bạn nên chọn những trường có visa thẳng để học tập. Như vậy, bạn sẽ yên tâm hơn kể cả khi mình có hình xăm.

Có hình xăm, viêm gan B đi du học Hàn được không?

Hỏi: Em đã tốt nghiệp THPt và dự định sẽ sang Hàn du học. Tuy nhiên điều em lo lắng là hiện tại em đang điều trị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?

 Chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc du học Nam My trả lời:

Trên thế giới, tỷ lệ người mắc bệnh viêm gan B chiếm tới 30%. Riêng Việt Nam chúng ta, số người mắc viêm gan B cũng đã lên đến 20% trong cả nước. Vì thế, với căn bệnh này cũng là căn bệnh bình thường và không quá khắt khe.

Mặc dù, viêm gan B cũng là một trong những bệnh lây lan mà yêu cầu sức khỏe đi du học thì không có bệnh lây lan truyền nhiễm mới được nhập cảnh tại Hàn Quốc. Nhưng viêm gan B chỉ bị lây khi bạn dùng chung đồ dùng sinh hoạt như: Bàn chải, cốc uống nước, bát thìa… Vì thế, mà vẫn kiểm soát được tình trạng lây lan. Chỉ cần bạn không dùng chung đồ thì cũng khó để bạn mắc bệnh. Do đó, nếu chẳng may bạn bị viêm gan B thì vẫn có thể đi du học Hàn Quốc nhé.

Lưu ý: Khi mắc viêm gan B, mà đi du học thì bạn cũng phải lựa chọn những ngành nghề phù hợp.
Với những nghành nghề như: Chế biến thực phẩm, làm đẹp… thì sẽ không nhận du học sinh bị viêm gan B vì họ sợ lây nhiễm.

Còn đối với chương trình đi xuất khẩu lao động, thì viêm gan B tuyệt đối không được nhận nhé. Một số bệnh không được đi du học Hàn Quốc

Chúng ta cũng biết, là bị viêm gan B vẫn có thể đi du học được. Nhưng chúng ta cũng chưa nắm rõ những bệnh nào sẽ không được đi du học.

Mặc dù, hệ thống giáo dục Hàn Quốc chấp nhận du học sinh quốc tế bị viêm gan B. Nhưng vẫn có một số bệnh du học sinh mắc phải mà Hàn Quốc từ chối nhận du học là:

Bệnh lao, lao phổi: Đây là bệnh lây lan rất nhanh, không những thế con đường lây lan của nó chủ yếu là qua đường hô hấp. Chỉ cần bạn đứng gần người bị bệnh lao phổi nói chuyện và hít phải vi khuẩn lao. Thì, bạn đã bị bệnh rồi. Nên bệnh này bị Hàn Quốc cấm nhập cảnh.

Bệnh xã hội: Giang mai, lậu, HIV, AISD… Đây là những bệnh lây qua đường tình dục và cả đường máu. Nếu bạn là người bị nhiễm vi rút HIV, lại đi du học. Trong quá trình sinh hoạt tập thể, bạn lại bị chảy máu vô tình ai đó đụng phải thì bạn đã truyền bệnh cho người rồi. Do vậy, nếu mắc những bệnh này, thì Hàn Quốc cũng nghiêm cấm không cho xuất cảnh chứ đừng nghĩ đến việc đi du học nữa nhé.

Trong những năm gần đây, xứ sở kim chi xinh đẹp đã thực sự rất thu hút học sinh Việt đến học tập. Ngoài những yếu tố về học tập, tài chính. Còn có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc đi du học của bạn như hình xăm, sức khỏe.

Nam My hy vọng, với những chia sẻ ở trên các bạn đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi có hình xăm hoặc bị viêm gan B có đi du học được hay không? Để được hỗ trợ thủ tục hồ sơ, cung cấp thông tin các trường. Các bạn hãy liên hệ với Nam My nhé!

Bình luận: