Có nên đi du học tại Hàn Quốc trong mùa dịch Covid này không ?

2023-01-09 15:46:26 123

 

 

Nhiều bạn có ý định đi du học Hàn nhưng lại lo lắng không biết có nên đi du học tại Hàn Quốc trong mùa dịch Covid này không?

Theo Nam My thì với những bạn đang có dự định hoặc đã có kế hoạch đi du học Hàn Quốc thì vẫn nên duy trì kế hoạch của mình trong thời gian tới vì:

Ở thời điểm hiện tại chưa có một kết luận chắc chắn rằng khi nào dịch Covid kết thúc. Song, kế hoạch học tập của bạn cũng không nên trì hoãn. Những thủ tục du học Hàn Quốc cần thiết cần được chuẩn bị trước đó từ 3 đến 6 tháng. Các trường tại Hàn Quốc vẫn nhận học sinh theo kỳ học và các chuyến bay của học sinh vẫn diễn ra thường xuyên.

Tình hình dịch bệnh trên thế giới ngày càng phức tạp: Covid đã làm cho số lượng người nhiễm tăng cao kỷ lục ở nhiều quốc gia. Tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu khả quan. Cộng với những bất ổn về kinh tế và chính trị đã làm thị trường du học các nước châu Âu, Mỹ gặp nhiều trở ngại và rủi ro. Các phụ huynh và du học sinh có xu hướng chuyển sang các nền giáo dục phát triển khác ở châu Á như Hàn Quốc.

Thời gian dịch bệnh là những lúc mọi người có xu hướng giải lao hoặc nghỉ ngơi và chờ mọi thứ trở lại bình thường. Chính những lúc này là thời gian thích hợp để chuẩn bị cho những dự định sắp tới. Việc ưu tiên là không ngừng học hỏi và trang bị kiến thức cho bản thân chưa bao giờ là muộn. Hãy bắt đầu chuẩn bị cho những kế hoạch sắp tới từ hôm nay.

Bạn cần chuẩn bị gì khi đi Du học Hàn Quốc an toàn trong mùa này?

  1. Tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình:

Thói quen rửa tay với xà phòng, giữ tay luôn sạch sẽ là việc mà bạn nên làm. Đặc biệt lưu ý sau khi tiếp xúc các vật dụng hằng ngày như tay nắm cửa ra vào, nút bấm thang máy, những nơi công cộng… luôn là các điểm dễ dàng tiếp xúc với mầm bệnh. Đừng quên, việc đeo khẩu trang khi đến những nơi đông người sẽ giúp bạn giảm bớt nguy cơ nhiễm bệnh.

  1. Cập nhập thông tin từ Chính phủ và tuân thủ theo các quy định:

Thường xuyên cập nhật những tin tức từ chính phủ và lưu ý những thay đổi về quy định trong việc xuất nhập cảnh của Việt Nam và Hàn Quốc. Hiện tại, có nhiều nơi quy định yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế đặc biệt ở khu vực sân bay, hoặc quy định cách ly khi xuất nhập cảnh. Bạn nên giữ thái độ hợp tác, chấp hành đúng quy định để bảo vệ bản thân và giữ an toàn cho những người xung quanh.

  1. Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc đầy đủ và chính xác:

Điều thiếu sót của hầu hết du học sinh là việc thiếu thông tin cho những quyết định quan trọng của cuộc đời. Hãy bắt đầu tìm hiểu mọi thông tin về du học Hàn Quốc như: Điều kiện, hồ sơ thủ tục, chi phí và lựa chọn một trung tâm du học Hàn Quốc uy tín… Hãy trang bị cho mình vốn ngôn ngữ và kiến thức thật tốt trước khi bạn sang Hàn Quốc du học. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong thời gian bạn sinh sống và học tập tại Hàn Quốc đó.

Một sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước một quyết định quan trọng chưa bao giờ là thừa cả nên các bạn đừng bao giờ chủ quan nhé. Nếu các bạn còn đang băn khoăn trước dự định của mình, lo lắng Có nên đi du học tại Hàn Quốc trong mùa dịch Covid này không ? thì đừng ngần ngại hãy cứ liên hệ vơi Nam My nhé. Chúng tôi sẽ giúp các bạn có một bộ hồ sơ đẹp để có thể Apply đến các trường TOP tại Hàn Quốc.

Bình luận: