Danh sách các ngành du học nghề tại Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất hiện nay

2023-01-09 11:31:10 426

Danh sách các ngành du học nghề tại Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất hiện nay

Hàn Quốc là nơi đào tạo nghề đa dạng, tạo nên nguồn nhân lực trình độ kỹ thuật cao, những người thợ lành nghề đáp ứng nhu cầu của thị trường. Vậy các ngành du học nghề Hàn Quốc đang được đào tạo tại các trường là những ngành nào.

1, Các ngành du học nghề Hàn Quốc HOT hiện nay

 Du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch

 • Du học Hàn Quốc ngành du lịch là một lựa chọn có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến chuẩn quốc tế. Chương trình học ngắn với thời gian thực hành nhiều. Do vậy du học sinh sẽ được rèn luyện được nhiều kỹ năng, trình độ chuyên môn cần thiết giúp ích cho công việc sau này.
 • Bạn sẽ được đi làm thêm trong quá trình học tập. Các công việc liên quan đến du lịch phần lớn là hướng dẫn viên du lịch. Bạn sẽ có lợi thế khí dẫn các đoàn khách từ Việt Nam sang Hàn du lịch. Mức lương du học sinh có thể làm thêm dao động từ 1000 – 2000 USD tùy vào năng lực. Tuy nhiên con số có thể cao hơn nếu bạn thật sự cố gắng.
 • Các chuyên ngành bạn có thể lựa chọn trong ngành du lịch như: Du lịch, tâm lý du lịch, tổ chức sự kiện, lễ tân khách sạn, marketing, du lịch sinh thái, quản trị du lịch khách sạn, lữ hành,…
 • Các trường đào tạo nghề du lịch nổi tiếng và uy tín ở Hàn: Đại học Sejong, Đại học Kyunghee, Cao đẳng Kyungbuk, Cao đẳng Kunjang, Cao đẳng nghề Suseong,…

Ngành thẩm mỹ làm đẹp

 • Xã hội hiện nay nhu cầu về làm đẹp cực kỳ cao và đang bùng nổ trong thời gian gần đây. Tại Việt Nam nhu cầu làm đẹp vô cùng nhiều tuy nhiên nhân lực có chuyên môn cao chưa đáp ứng. Hàn Quốc là quốc gia phát triển mạnh về công nghệ làm đẹp. Du học hàn quốc ngành làm đẹp có cơ hội việc làm cao và chắc chắn sẽ rất hiếm thất nghiệp.
 • Ngành nằm trong top những ngành có thu nhập cao hiện nay. Bạn có thể học các ngành về làm đẹp như: Spa, nail, trang điểm, làm tóc,… Đặc biệt là ngành spa rất được nhiều bạn trẻ theo học. Ngành đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn và kiến thức.
 • Một số trường đào tạo ngành làm đẹp: Cao đẳng Dongju, Cao đẳng Suseong, CĐ Mokpo, CĐ nữ sinh Shungshin,…..

Ngành nấu ăn đầu bếp tại Hàn Quốc

 • Các ngành du học nghề Hàn Quốc trong đó có ngành nấu ăn. Ngành có nhiều cơ hội việc làm khi mà ta không khó để tìm một nhà hàng chuyên đồ ăn Hàn Quốc ở Việt Nam. Điều đó chứng tỏ rằng nền ẩm thực HQ được đón nhận nhiệt tình tại Việt Nam. Và đôi khi món ăn Hại trở thành xu hướng và trào lưu được nhiều bạn trẻ đón nhận, yêu thích. Ngành có cơ hội việc làm ngay khi về nước tại các nhà hàng nổi tiếng. Bởi các nhà hàng hiện nay rất cần nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và có am hiểu sâu về ẩm thực Hàn Quốc. Vì vậy khi đi du học ngành này sẽ là lợi thế cho bạn về sau.
 • Các trường đào tạo ngành nấu ăn uy tín Hàn Quốc điển hình như: CĐ Suseong, CĐ Yeongjin, CĐ Gunmi, CĐ Geonam, CĐ Kunjang,….

Ngành công nghệ ô tô

 •  Các ngành du học nghề Hàn Quốc có cả ngành công nghệ ô tô. Nhắc đến ngành công nghệ ô tô tại Hàn Quốc ta sẽ nhớ đến 2 hãng ô tô nổi tiếng đó là Huyndai và Kia. Đây là 2 tập đoàn lớn về công nghệ ô tô đưa nền công nghệ ô tô Hàn Quốc đứng thứ 4 trên thế giới.
 • Bạn có cơ hội thực tập và làm việc tại các tập đoàn lớn tại HQ khi học ngành này. Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp dù về nước hay ở lại Hàn Quốc. Hiện nay có nhiều bạn trẻ Việt ưa chuộng lựa chọn ngành này làm định hướng cho tương lai.
 • Một số trường đào tạo ngành Công nghệ ô tô nổi tiếng HQ: CĐ Gumi, CĐ Kookje,  CĐ Taekyeung, CĐ Seoul,…

Ngành điện tử

 •  Hàn Quốc cũng quá nổi tiếng về các hãng điện tử và quen thuộc với người Việt như Samsung, LG… Các tập đoàn này hằng năm đưa ra thị trường thế giới hàng nghìn sản phẩm điện tử đa dạng cao cấp. Vì thế họ đang rất cần lao động có tay nghề cao trong lĩnh vực điện tử tại HQ. Không những thế nhu cầu nhân lực được đào tạo bài bản về ngành này nước ta cũng chẳng kém.
 • Một số trường đào tạo các ngành du học nghề Hàn Quốc uy tín về đào tạo ngành điện tử: CĐ Kookje, CĐ Yeyungjin, Cao đẳng công nghệ Hansung, CĐ công nghệ thông tin Busan,….

Ngành Cơ khí

Ngoài du học nghề Hàn Quốc các ngành trên, bạn vẫn có thêm lựa chọn khác là Ngành Cơ khí. Một lĩnh vực quan trọng đối với sự phát triển kinh tế tại bất kỳ khu vực, quốc gia nào. Một nhà máy, xí nghiệp nào cũng đều cần những người thợ cơ khí có tay nghề cao. Nước ta hiện nay đang trong giai đoạn phát triển hội nhập là thị trường tiềm năng được các doanh nghiệp lớn Hàn Quốc đặt trụ sở tại Việt Nam như: LG, Samsung, Huyndai,… Chính vì thế bạn không cần phải lo đến vấn đề việc làm.

Ngành Truyền thông

Ngành truyền thông có thể nói là khá rộng bao gồm rất nhiều lĩnh vực. Cơ hội việc làm rộng mở bởi đây là ngành không thể thiếu trong nền kinh tế. Bất kỳ doanh nghiệp nào có sự phát triển điều cần đến khâu quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Ngành truyền thông bạn có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau như: sáng tác, báo chí, viết lý luận, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình và báo ảnh,…

Ngoài du học nghề, bạn có thể lựa chọn Các hình thức du học Hàn Quốc khác: Du học Tiếng Hàn, Du học hệ Cao đẳng, Đại học, Cao học,… Các bạn liên hệ với Nam My để được tư vấn thêm về Du học Hàn theo diện nào, hình thức nào là tốt nhất để có lựa chọn phù hợp với bản thân.

2, Các ngành du học nghề Hàn Quốc 2020

STT Các ngành du học nghề Hàn Quốc STT Các ngành du học nghề Hàn Quốc
1 Hàn 26 Chăm sóc thú cưng
2 Cơ khí 27 Thiết kế nội thất
3 Tiện CNC 28 Mộc nội thất
4 Công nghệ ô tô 29 Thi công xây dựng
5 Sửa chữa ô tô 30 Kỹ thuật cầu đường
6 Sản xuất các bộ phận thân xe ô tô 31 Nghề may
7 Sửa chữa điện thoại 32 Thiết kế thời trang
8 Sửa chữa máy văn phòng 33 Nấu ăn
9 Điện 34 Nghệ thuật trang trí ẩm thực
10 Mạ điện 35 Quản lý khách sạn
11 Điện tử 36 Du lịch
12 IT – Phần mềm 37 Đúc nhựa
13 Công nghệ thông tin 38 Đúc gang
14 Làm bánh 39 Đúc thép
15 Làm tóc 40 Đúc nhôm
16 Làm đẹp 41 Đúc đồng
17 Trang điểm 42 Máy đúc
18 Điều dưỡng 43 Thiết kế khuôn đúc
19 Spa 44 Khuôn đúc kim loại màu
20 Y tá 45 Khuôn mẫu và sản phẩm khuôn mẫu
21 Make up 46 Kết cấu kim loại
22 Nail 47 Sửa chữa và đóng tàu
23 Chăm sóc tóc 48 Sản xuất ống gang
24 Chăm sóc da 49 Máy ép thủy lực
25 Bác sĩ thú y 50 Sản xuất thiết bị đường sắt

Nam My hy vọng bài viết bài viết này sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị một hành trang thật tốt trước khi đi du học.

Bình luận: