Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2022 có khó không?

2023-01-10 08:51:32 121

Trong khoản thời gian gần đây, chính phủ Hàn liên tục đưa ra một số dự luật mới về vấn đề xét duyệt visa dành cho bạn du học sinh nước ngoài muốn học tập tại “xứ kim chi”. Điều này nhằm hạn chế visa của các trường hợp không có mục đích du học thực sự. Vậy năm 2022 này, đi du học Hàn Quốc có dễ không? Chính sách xét duyệt visa có gì thay đổi hay không? Cần có điều kiện gì để có thể du học Hàn Quốc? Hãy cùng Nam My đi tìm hiểu Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2022 có khó không nhé!

Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2022 có khó khôngĐể đi du học Hàn Quốc – Bạn cần đáp ứng những điều kiện gì?

Khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc, học sinh cần đáp ứng nhiều loại điều kiện khác nhau như điều kiện học vấn, điều kiện ngoại ngữ, điều kiện tài chính hay điều kiện hồ sơ. Dưới đây là một số điều kiện để đi du học Hàn Quốc chung mà bạn cần chuẩn bị:

 • Sức khỏe tốt và không bị mắc bệnh lao phổi hay bệnh truyền nhiễm trước khi xuất cảnh
 • Không có bất cứ tiền án, tiền sự nào
 • Không phải là người bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc
 • Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) đã và đang định cư trái phép tại Hàn Quốc
 • Chứng minh được công việc, thu nhập người bảo lãnh rõ ràng

Trong 6 tháng gần nhất không bị trượt phỏng vấn visa với Đại sứ Quán(http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/) (sau 6 tháng kể từ ngày bị đánh trượt mới có thể nộp lại)

Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2022 có khó không

Các điều kiện đi du học Hàn chi tiết theo từng hệ đào tạo

Tùy từng hệ du học sẽ có những yêu cầu riêng về điều kiện du học Hàn Quốc. Điều này gây ra một số trở ngại cho học sinh khi tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Trong quá trình làm hồ sơ Nam My sẽ hướng dẫn cho bạn.

Dưới đây là thông tin điều kiện chi tiết cho từng hệ đào tạo:

Du học tiếng Hàn (visa D-4-1)

Chương trình du học tiếng dành cho những bạn du học sinh theo học trường tiếng Hàn tại Hàn Quốc, có thời gian đào tạo khoảng 1-2 năm, tùy vào từng đối tượng người học. Đây là hình thức du học phổ biến được nhiều bạn du học sinh chọn lựa.

Sau khi hoàn thành chương trình, học sinh có thể đạt từ chứng chỉ Topik 4 trở lên. Tiếp đó, bạn có thể chọn theo học các trường đại học tại Hàn hay về Việt Nam.

Điều kiện du học hệ tiếng Hàn tại Hàn Quốc là:

 • Độ tuổi: 18-27 tuổi
 • Đã tốt nghiệp ít nhất THPT
 • Thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, sau khi tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học không quá 3 năm. Nếu đi học hay đi làm trong khoảng thời gian trống cần phải có giấy tờ chứng minh.
 • Điểm trung bình các năm trong học bạ THPT từ 6.0 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường.
 • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 6 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc.
 • Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VNĐ/tháng.

  Du học Cao đẳng Hàn Quốc/ Du học Đại học Hàn Quốc (D-2-2, D-2-1)

Đây là chương trình dành cho những học sinh theo học chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Để tham gia, học sinh cần đáp ứng yêu cầu năng lực tiếng Hàn tại Việt Nam. Cụ thể:

 • Độ tuổi: 18-30 tuổi
 • Đã tốt nghiệp ít nhất THPT
 • Thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, sau khi tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học không quá 3 năm. Nếu đi học hay đi làm trong khoảng thời gian trống thì phải có giấy tờ chứng minh.
 • Điểm trung bình các năm trong học bạ THPT từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường.
 • Đối với những bạn du học hệ chuyển tiếp cùng ngành thì điều kiện là đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng hoặc đã hoàn thành chương trình đại học năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 và phải có Topik 4 trở lên.
 • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc.
 • Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VNĐ/tháng.

  Du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ (visa D-2-3)

Hệ thạc sĩ dành cho những bạn sinh viên đã hoàn thành chương trình đại học. Điều kiện tham gia chương trình này là bạn cần có bằng tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và đáp ứng yêu cầu về năng lực tiếng Hàn trước khi apply hồ sơ vào trường.

Cụ thể, điều kiện du học hệ thạc sĩ tại Hàn Quốc gồm:

 • Độ tuổi: Không quá 35 tuổi
 • Đã tốt nghiệp Đại học
 • Điểm GPA đại học trung bình đạt từ 7.0 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường
 • Khả năng tiếng Hàn: Có chứng chỉ Topik 4 trở lên
 • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc.
 • Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VNĐ/tháng.

Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2022 có khó khôngĐi du học Hàn Quốc năm 2022 có điểm gì mới? Cần lưu ý gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, phía Đại sứ quán Hàn Quốc chưa bổ sung bất cứ yêu cầu nào về điều kiện đi du học Hàn. Vì thế, các điều kiện du học Hàn Quốc vẫn giống với mọi năm. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điểm thay đổi mới nhất như sau:

Đẩy mạnh visa điện tử và visa mã code

Đại sứ quán Hàn Quốc khuyến khích đẩy mạnh visa điện tử và visa mã code cho các bạn du học sinh nước ngoài khi nộp hồ sơ visa du học Hàn.

Điều kiện để vào từng nhóm trường ở Hàn Quốc

Theo thông tin điều kiện được cập nhật mới nhất, các trường Hàn được chia thành 4 nhóm chính. Các yêu cầu về điều kiện cũng có sự khác nhau giữa 4 nhóm trường này. Bạn có thể theo dõi cụ thể qua bảng dưới đây:

Nhóm trường Chi tiết Quyền hạn Ví dụ Điều kiện
Trường top 1 Trường top 1% visa thẳng Được phép ra thư mời hoặc mã code ĐH Chung Ang, ĐH Yonsei, ĐH Quốc gia Seoul… GPA > 7.0 – 7.5; thời gian trống không quá 2 năm
Trường top 2 Trường thường được chứng nhận Chỉ được phép ra thư mời ĐH Korea, ĐH Daegu… GPA > 6.5; thời gian trống không quá 3 năm
Trường top 3 Trường thường không được chứng nhận Chỉ được phép ra mã code với hệ học tiếng và chỉ được ra thư mời với hệ đại học ĐH Kwangwoon, ĐH nữ Seoul… GPA > 6.0; thời gian trống không quá 3-4 năm
Trường xếp hạng thấp Những trường bị hạn chế hoặc đang bị thẩm định Chỉ được ra mã code, tỉ lệ ra visa thấp hoặc không ổn định ĐH Tongmyong, ĐH Asan… GPA > 6.0; thời gian trống không quá 4 năm

Nâng cao điều kiện về năng lực ngoại ngữ

Các bạn du học sinh đi theo diện visa D-2 tại các trường có vị trí thấp sẽ bị đẩy mạnh thẩm tra năng lực tiếng Hàn. Cụ thể:

Tiếng Hàn

Trường nghề: Năng lực tiếng Hàn Topik cấp 3 hoặc đạt trình độ trung cấp 1 trở lên tại trung tâm ngoại ngữ SeJong.

Trường đại học, thạc sĩ: Năng lực tiếng Hàn Topik cấp 4 hoặc trình độ trung cấp 2 trở lên tại trung tâm ngoại ngữ SeJong. (Đối với các ngành nghệ thuật và thể dục thể thao chỉ cần Topik cấp 3 trở lên).

Trường hợp nào cần lưu ý khi đi du học Hàn Quốc?

Các bạn học sinh có hộ khẩu một số tỉnh miền Trung

Học sinh tham gia chương trình du học Hàn Quốc có hộ khẩu thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị…vấn đề xin visa du học Hàn Quốc sẽ khó khăn hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm học tập và nâng cao tri thức thì các trường Hàn vẫn tạo điều kiện để bạn đăng ký nhập học. Chính vì thế, những bạn học sinh có hộ khẩu tại các tỉnh trên cần có điểm trung bình tốt nghiệp cao, học bạ đẹp và khả năng tài chính tốt. Đây sẽ là “điểm cộng” giúp bạn xin visa du học Hàn Quốc dễ dàng hơn.

Học sinh các tỉnh phía Bắc nộp hồ sơ trong Nam

Với trường hợp học sinh người miền Bắc muốn nộp hồ sơ xin visa ở miền Nam thì cần có hộ khẩu, sổ tạm trú tạm vắng có thời gian cư trú từ một năm trở lên. Không nhận trường hợp nộp giấy tạm trú.

Đối với những đối tượng đến từ phía Bắc (từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc) thì chỉ nhận hồ sơ khi thuộc một trong các trường hợp sau:

>>> Trường hợp cư trú lâu dài trong phía Nam (bắt buộc thời gian cư trú từ 1 năm trở lên):

 • Người chuyển đến cư trú ổn định và lâu dài ở phía Nam.
 • Người đang làm việc lâu dài và ổn định ở phía Nam.

(Bắt buộc phải có hồ sơ kèm theo: hợp đồng lao động, hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội, bản sao kê lương qua tài khoản ngân hàng v.v.v..)

 Chú ý: Người có tên trong hộ khẩu phải là ba mẹ, hoặc anh chị em ruột.

>>> Trường hợp đang theo học tại các trường ĐH, CĐ ở phía Nam từ 6 tháng trở lên hoặc đã tốt nghiệp gần đây tại các trường ĐH, CĐ ở phía Nam.

>>> Trường hợp đã tham gia chế độ “Ký gửi đảm bảo phí du học Hàn Quốc” tại các ngân hàng Hàn Quốc như Woori Bank, Shinhan Bank, Hana Bank (* Chú ý: Người có giấy ký gửi chi phí du học phải là người học ĐH, CĐ ở miền Nam và là người cư trú lâu dài có hộ khẩu (sổ tạm trú) ở miền Nam trên 1 năm).

Trường hợp bố mẹ đẻ đã mất hoặc đều ở Hàn Quốc

Lúc này, người bảo lãnh tài chính cho bạn có thể là Anh/chị ruột hoặc anh rể/chị dâu (có quốc tịch Hàn Quốc) bảo lãnh tài chính. Hồ sơ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình ở Hàn Quốc và Việt Nam, như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.. (bản dịch tiếng Anh có công chứng).
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
 • Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
 • Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ). Trường hợp người Hàn Quốc bảo lãnh tham khảo hướng dẫn bằng tiếng Hàn.

Nam My hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã trả lời được câu hỏi: Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2022 có khó không? và nhanh chóng đưa ra quyết định cho bản thân.

Bình luận:

About Us

footer-logo

Khi cần hỗ trợ liên hệ DU HỌC NAM MY: Cung cấp tất cả các thông tin về du học;Hệ tiếng : Visa D4 Hệ Đại học/ Thạc sĩ : Visa D2 Lớp đào tạo tiếng Hàn, luyện phỏng vấn Đại sứ quán Hàn Quốc Luyện phỏng vấn trường phỏng vấn trường

Thông tin

Facebook