Định cư Hàn Quốc bằng con đường du học- Bạn đã biết lộ trình?

2023-01-09 15:51:13 142

Mỗi bạn đi Du học Hàn Quốc đều có đích đến khác nhau. Sau khi tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc, có bạn lựa chọn về Việt Nam để làm việc, có bạn lựa chọn tiếp tục ở lại Hàn Quốc dể sinh sống và làm việc. Đích đến của mỗi người khác nhau. Vậy đích đến cuối cùng của bạn khi đi Du học Hàn Quốc là gì? Là định cư lâu dài tại Hàn Quốc. Hãy cùng Nam My đi tìm hiểu lộ trình bạn cần thực hiện trong bài viết sau đây:

Bước 1: Visa D4 – 1 ( Visa du học tiếng )

Visa Du học Hàn Quốc D4 dành cho những bạn chưa đạt đủ tiêu chuẩn về chứng chỉ tiếng Hàn. Đến khi đạt Topik 3 thì sinh viên được phép chuyển sang visa D2 là visa đào tạo chuyên ngành chính quy. Thời gian làm thêm cũng chỉ giới hạn 20 tiếng/tuần. Đây là du học tiếng hệ đại học và hạn chế làm thêm nhiều.

Điều kiện để du học Hàn Quốc theo loại visa D4-1 tương đối đơn giản. Học sinh sinh viên chỉ cần chứng minh đã tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian tốt nghiệp đến nay không quá 3 năm, đáp ứng yêu cầu sức khỏe và không có tiền án tiền sự. Thông thường nếu đủ điều kiện trên thì rất ít khi bị từ chối visa.

Tuy nhiên, với những bạn có năng lực tiếng Hàn tốt và tự tin minh có thể hiểu được kiến thức chuyên ngành mà không cần khoảng thời gian để chuẩn bị thì tiến thẳng tới bước 2 nha.

Định cư Hàn Quốc bằng con đường du học

Bước 2: Visa D2 ( Visa Chuyên ngành ) 

Visa D-2 là visa được đại sứ quán Hàn hoặc tổng lãnh sứ quán Hàn cấp cho học sinh, sinh viên được một trường cao đẳng hoặc đại học ở Hàn Quốc chấp nhận vào học một chuyên ngành cụ thể nào đó (Thông thường chương trình đào tạo chuyên ngành các trường đều yêu cầu có Topik 3 trở lên, đào tạo sau đại học từ Topik 4 trở lên).

  • Thời hạn lưu trú tối đa dành cho Visa D2 nói chung là 2 năm (sau khi hết thời hạn thì có thể xin ra hạn thêm).
  • Thời gian làm thêm hợp pháp tối đa là 25h/1 tuần. Thứ 7, chủ nhật và 2 kỳ nghỉ được đi làm thêm thoải mái không giới hạn.

Bước 3: Chuyển tiếp lên Visa D10 ( Visa xin việc làm )

Visa D10 sẽ được cấp cho bạn khi đã kết thúc chương trình học chuyên ngành. Thời hạn Visa D10 có thời hạn 2 năm, đây còn gọi là visa tìm việc làm. Trong thời gian 2 năm này nếu bạn không tìm được việc làm, không ký được bất kỳ hợp đồng lao động nào thì sẽ phải về nước.
Thực tế thì chắc chắn trong 2 năm này bất kỳ ai cũng sẽ tìm được cho mình một việc làm.

Bước 4: Chuyển tiếp Visa E7 ( Visa kỹ sư )

Visa E7 là loại Visa mà chính phủ Hàn Quốc cấp cho những người lao động có tay nghề cao và chuyên môn kinh nghiệm trong những ngành công nghiệp gốc tại Hàn Quốc. Ngành công nghiệp gốc ( ngành công nghiệp cơ sở ) là những ngành nghề ưu tiên để cấp visa cho lao động nước ngoài.

Bước 5: Xin Visa F5 ( Visa định cư lâu dài )

– Điều kiện : Phải sống và làm việc ở HQ 5 năm trở lên

– Được xem như cư dân Hàn Quốc

– Thời gian định cư vĩnh viễn

– Có thể bảo lãnh người thân định cư

Đây là những lộ trình chung nhất mà bạn cần thực hiện nếu muốn định làm việc và định cư lâu dài tại Hàn Quốc. Tuy nhiên sẽ có những con đường tắt tùy thuộc hồ sơ và năng lực của mỗi người.

Hãy liên hệ Nam My để được hướng dẫn thủ tục hồ sơ nhé!

Bình luận: