Du học Đức ngành công nghệ thông tin cơ hội nghề nghiệp rộng mở, được miễn 100% học phí.

2023-01-10 10:12:53 189

Du học Đức ngành công nghệ thông tin cơ hội nghề nghiệp rộng mở, được miễn 100% học phí.

Hiện nay, du học Đức ngành công nghệ thông tin đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Bởi vì, đây là một trong những ngành tiềm năng nhất thế giới, đứng đầu về nhu cầu nhân lực. Do đó, cơ hội phát triển, mức lương và tính quốc tế hóa cao. Sinh viên ngành công nghệ thông tin có thể dễ dàng làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia. Rất nhiều sinh viên ngành này (80%-90%) có việc làm thêm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đặc biệt, du học Đức ngành công nghệ thông tin tại các trường công bạn sẽ được miễn 100% học phí. Tuy nhiên, để học tập tại Đức ngành này bạn cần phải thỏa mãn một số điều kiện nhất định. Hãy cùng Nam đi tìm hiểu chi tiết các thông tin qua bài viết dưới đây.

Du học Đức ngành Công nghệ thông tin

Chương trình bằng tiếng Anh

Hiện nay những trường đào tạo hệ cử nhân IT bằng tiếng Anh tại Đức không có quá nhiều (10-20 trường). Nếu bạn lựa chọn ngôn ngữ này để học thì nên tính toán chi tiết. Ví dụ như: Địa điểm thành phố đó có phù hợp với mình không? Chuyên ngành đó có đúng như mình mong muốn không? Học vấn của mình có đạt yêu cầu không?

Ưu điểm: phần lớn ngành này dùng ngôn ngữ chính là tiếng Anh, nên việc học bằng ngôn ngữ này ở khía cạnh nào đó sẽ thuận tiện hơn.

Các bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm thêm cả trong và ngoài trường. Việc làm nhiều nhất là giúp đỡ cho giáo sư trong trường, làm theo những dự án của họ, hoặc đơn giản như làm trợ giảng chữa bài tập.

Ngoài ra bạn có thể làm việc trực tuyến cho các tổ chức hoặc cá nhân ở bất kì quốc gia nào miễn sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh: lập trình, hỗ trợ từ xa về phần mềm, Network…

Chương trình bằng tiếng Đức

Nếu bạn biết thêm tiếng Đức, hoặc học bằng tiếng Đức thì về cơ bản có lợi hơn rất nhiều.

Dĩ nhiên rồi, vì bạn đang ở Đức, nên việc sử dụng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ sẽ dễ hòa nhập hơn rất nhiều rồi.

Trường và chương trình học bằng tiếng Đức thì nhiều vô kể, chuyên ngành đa dạng, tùy theo chọn lựa và đam mê của bạn

Việc làm thêm cũng vì vậy mà dễ dàng hơn nhiều, không đòi hỏi quá cao về trình độ chuyên môn, cái mà mình vẫn đang hoàn thiện trên giảng đường mỗi ngày:

  • Làm trợ giảng cho giảng viên.
  • Hỗ trợ quản lý hệ thống Network của Kí túc xá trường.
  • Làm thêm bên ngoài cho doanh nghiệp: thiết kế web, lắp máy tính, sửa chữa sự cố.
  • Phát triển phần mềm, lập trình.

Lương của ngành này cũng khá cao. Trong khi các bạn sinh viên khác chọn việc làm thêm như phục vụ bàn, làm trong siêu thị, làm trong nhà máy xí nghiệp, dọn dẹp, với mức lương tầm 8-9 Euro/1 giờ thì các bạn CNTT có thể kiếm được tầm 11-12 Euro/1 giờ. Quan trọng hơn mình được thực hành những gì mình đang học trên trường. Đây cũng là điểm cộng cho bạn để tìm kiếm công việc sau khi ra trường.

Điều đáng mừng là ngành IT tại Đức là ngành không giới hạn chỉ tiêu. Nên bạn sẽ không quá lo sợ về độ chọi khi nộp đơn vào, miễn là bạn đủ điều kiện.

Liên lạc với Nam My để có lộ trình hoàn hảo du học, định cư và tạo sự nghiệp với ngành CNTT tại Đức nhé!

Bình luận: