Du học Đức ngành điều dưỡng sự lựa chọn của nhiều sinh viên hiện nay

2023-01-10 10:08:41 148

Du học Đức ngành điều dưỡng sự lựa chọn của nhiều sinh viên hiện nay

Du học Đức hiện nay đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn đặc biệt là ngành điều dưỡng. Số lượng sinh viên người Đức theo học ngành điều dưỡng là hiện không thể đáp ứng đủ với nhu cầu nguồn nhân lực cung cấp cho ngành nghề này trong tương lai. Do đó, chính phủ Đức đã đưa ra chính sách đãi ngộ hấp dẫn để thu hút sinh viên quốc tế cũng như tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực này.

Vì sao du học Đức ngành điều dưỡng được nhiều sinh viên lựa chọn?

Không phải ngẫu nhiên mà du học Đức ngành điều dưỡng lại thu hút số lượng lớn sinh viên theo học như vậy. Sinh viên khi tham gia chương trình du học nghề tại Đức sẽ nhận được rất nhiều đãi ngộ trong quá trình học tập cũng như sau khi tốt nghiệp.

Chính sách miễn học phí khi du học Đức

Chính phủ Đức đưa ra rất nhiều những chính sách thu hút sinh viên quốc tế. Sinh viên du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ được miễn phí 100% học phí trong đó có chi phí học tập và giáo trình của các môn học. Khi được miễn học phí, sinh viên sẽ cảm thấy như đã được giảm bớt một phần gánh nặng lớn trong quá trình du học của mình.

Ngoài ra chương trình học điều dưỡng tại Đức có đến khoảng 80% là thực hành vì vậy sinh viên sẽ có nhiều cơ hội phát triển, ôn tập lại các kiến thức đã được học. Sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Đức có thể xin việc ngay tại Đức hoặc bất kỳ quốc gia nào trong cộng đồng của EU. Đây là một cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên khi học điều dưỡng tại Đức.

Sinh viên sẽ được miễn học phí khi học ngành điều dưỡng tại Đức (Nguồn: Internet)

Du học Đức ngành điều dưỡng được hưởng lương

Chương trình du học Đức ngành điều dưỡng cho phép sinh viên quốc tế đi thực tập hưởng lương. Chính sách này đã giúp cho việc du học điều dưỡng tại Đức ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của du học sinh . Vào mỗi tháng thực tập sinh sẽ nhận được khoản phí thực tập lên đến 700 Euro (đã trừ thuế), số tiền này sẽ giúp các bạn sinh viên du học ngành điều dưỡng chi trả được một phần chi phí ăn ở và sinh hoạt hàng tháng.

Sau khi nhận được bằng tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng, số tiền này sẽ tăng lên với mức tối thiểu là 1.200 đến 1.800 Euro/tháng và mức lương này sẽ cao hơn tùy theo năng lực cũng như kinh nghiệm làm việc. Do đây là ngành đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực nên khi tốt nghiệp, sinh viên du học Đức sẽ không phải lo lắng khi tìm việc làm, cơ hội việc làm của lĩnh vực này cũng rất rộng mở.

Cơ hội định cư sau khi du học Đức ngành điều dưỡng

Vì sao ngành điều dưỡng tại Đức lại thu hút số lượng lớn sinh viên đến vậy? Câu trả lời là vì chính phủ Đức đưa ra nhiều chính sách khuyến khích du học sinh định cư tại Đức, sau khoảng thời gian 5 năm trong đó có 3 năm học và 2 năm làm việc tại Đức thì có thể nộp quá trình du học ngành điều dưỡng để xin định cư tại Đức. Nếu làm việc thêm khoảng 2 năm nữa là bạn có quyền lưu trú dài hạn tại Đức và bảo lãnh người thân như vợ, chồng, con (chưa đến tuổi vị thành niên) qua Đức theo điều khoản trong luật đoàn tụ.

Ngoài ra còn có một số lý do nên du học Đức ngành điều dưỡng mà sinh viên cần biết đó là chương trình học ngành điều dưỡng không quá phức tạp, du học sinh sẽ có cơ hội được tiếp cận với môi trường học tập và giáo dục hàng đầu trên thế giới, bằng tốt nghiệp được cấp tại Đức được công nhận trong cộng đồng EU cũng như có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của mình,….

Sinh viên lựa chọn du học ngành điều dưỡng tại Đức ban đầu có thể học tiếng Đức trình độ A2 để làm thủ tục xin Visa du học Đức. Khi nhận được visa sẽ lên đường sang Đức và học tiếng Đức trình độ B1, tiếng Đức chuyên ngành và các kiến thức về hội nhập.                          

Học viên sau khi đạt yêu cầu về trình độ tiếng Đức B1 sẽ tiếp tục tham gia thực tập tại những cơ sở nhận đào tạo thực hành nhằm mục đích nhận được hợp đồng học chính thức do cơ sở này cấp.

Học viên du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ tham gia chương trình học kéo dài trong khoảng thời gian 3 năm với chương trình đào tạo kép vừa học vừa làm. Tỉ lệ thực hành chiếm nhiều thời gian hơn so với tỉ lệ học lý thuyết. Trong thời gian thực hành sinh viên sẽ nhận được một khoản tiền lương phụ cấp. Sau khi ra trường, các cơ sở đào tạo sẽ dựa vào kết quả đánh giá để nhận những học viên vừa tốt nghiệp vào làm việc.

Những điều kiện tham gia du học Đức ngành điều dưỡng

Có thể kể đến một số điều kiện du học Đức ngành điều dưỡng mà sinh viên cần tìm hiểu để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình du học của mình:

– Ưu tiên những sinh viên có độ tuổi từ 18 đến 32 tuổi.

– Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông.

– Ưu tiên những sinh viên đã tốt nghiệp chương trình đào tạo lĩnh vực y tá hoặc điều dưỡng tại Việt Nam.

– Có trình độ tiếng Đức từ A2 trở lên.

Để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục hồ sơ nhập học, hãy liên hệ ngay với các tư vấn viên của Nam My nhé!

Bình luận: