Du Học Hàn Quốc bạn sẽ chọn Visa thẳng, phỏng vấn hay đóng băng 10,000$

2023-01-09 14:59:17 118

 

Để quá trình xin visa du học Hàn Quốc diễn ra một cách thuận lợi và đem lại kết quả tốt đẹp nhất là khi chính sách visa đi du học tại Hàn Quốc liên tục thay đổi nên nếu không được cập nhật thường xuyên trên các kênh thông tin thì sẽ ít nhiều ảnh hướng tới quá trình xin visa du học Hàn Quốc của bạn.

Bạn muốn biết trường hợp hồ sơ của mình nên đi theo dạng nào? Nên chọn Visa  thẳng, phỏng vấn hay đóng băng 10,000$? Hãy cùng Nam My đi tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau đây.

Các Loại Visa Du Học Hàn Quốc 2021

Visa Du Học Hàn Quốc Chia Theo Hình Thức Cấp: 2 Loại

1. Visa thẳng du học Hàn Quốc

Chỉ những sinh viên nhận được mã code từ các trường Đại học Hàn Quốc mới được cấp visa thẳng. Sau khi có mã code visa gửi về Việt Nam, sinh viên có thể nộp lên Đại sứ quán làm thủ tục xin cấp visa. Sau 2-3 tuần, sinh viên sẽ nhận được kết quả.

Phân biệt 2 loại mã code visa:

 • Mã code Top 1: Được cấp bởi các trường ra mã code thuộc nhóm 1%
 • Mã code Top 3: Đươc cấp bởi các trường ra mã code thuộc nhóm trường Top 3 – trường không được chứng nhận và phải đóng băng 10,000 USD trong 1 năm

2. Visa phỏng vấn

Với loại visa này, sinh viên phải phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn tại Đại Sứ Quán ở Hà Nội và Tổng Lãnh Sự quán ở TP. Hồ Chí Minh. Thời gian chờ được phỏng vấn và nhận visa tại Hà Nội kéo dài từ 1 đến 2 tháng. Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian trên diễn ra trong 1 tháng.

Visa Du Học Hàn Quốc

Visa Du Học Hàn Quốc Chia Theo Chương Trình Học: 3 Loại

1. Visa D4-1: Visa Hệ Tiếng Hàn

Visa D4-1: visa dành cho sinh viên quốc tế theo học tiếng Hàn tại học viện ngôn ngữ trực thuộc các trường Cao đẳng, Đại học tại Hàn Quốc.

Visa D4-1 có thời hạn 6 tháng. Sau 6 tháng, nếu sinh viên đáp ứng đủ điều kiện chuyên cần và điểm số sẽ được hướng dẫn gia hạn visa.

Đặc điểm của visa D4-1:

 • Hình thức visa du học phổ biến nhất hiện nay, chiếm hơn 90% visa du học tại Hàn Quốc
 • Được xem là loại visa an toàn, bền vững, ít biến động trong nhiều năm vừa qua

2. Visa D4-6: Visa Du học Nghề

Visa D4-6: visa được cấp dưới dạng mã code dành cho sinh viên theo học Nghề tại Hàn Quốc. Trường nghề sẽ xin visa trực tiếp từ cục Xuất Nhập cảnh tại nơi đặt học xá chính.

Visa du học Nghề có thời hạn 1 năm. Sau 1 năm, nếu sinh viên đáp ứng đủ điều kiện chuyên cần và điểm số sẽ được hướng dẫn gia hạn visa.

Đặc điểm của visa D4-6:

 • Hhình thức visa được nhiều sinh viên quan tâm vì không giới hạn độ tuổi, năm trống, hộ khẩu và điểm số
 • Mới bắt đầu thử nghiệm vào năm 2017, hay bị ngắt quãng và không bền vững
 • Rất ít trường nghề có khả năng xin loại visa này nên không có nhiều ngành học để lựa chọn

3. Visa D2: Visa Học Chuyên Ngành

Visa D2 là visa dành cho sinh viên học chuyên ngành hệ cao đẳng, đại học, sau đại học. Loại visa này được chia làm 4 nhóm:

 • Nhóm 1: D2-1, D2-2: Visa du học hệ cao đẳng, đại học
 • Nhóm 2: D2-3 , D2-4, D2-5: Visa du học hệ sau đại học
 • Nhóm 3: D2-6: Visa du học theo hình thức trao đổi giữa hai trường
 • Nhóm 4: D2-7, D2-8: Visa du học ngắn hạn, học và làm việc đồng thời

Thời hạn visa D2: trung bình là 1 năm

Yêu cầu visa D2: sinh viên phải có TOPIK 2 trở lên với hệ Cao đẳng, TOPIK 3 với hệ Đại học và TOPIK 4 với hệ Cao học.

Đặc điểm của visa D2:

 • Yêu cầu sinh viên có trình độ tiếng Hàn vững vàng
 • Visa hầu như không có rủi ro, ít bị phỏng vấn

Cập Nhật Mới Về Visa Du Học Hàn Quốc 2021

1. Luật 10.000 USD

Cần phải nói ngay rằng, luật 10,000 USD không áp dụng cho 100% các trường Hàn Quốc. Chỉ có trường Top 3 không thuộc Top 1% và Top trường chứng nhận mới phải đóng băng khoản tiền trên.

Sinh viên có mong muốn xin visa du học Hàn Quốc hệ tiếng (visa D4-1) tại các trường Top 3 phải đặt cọc 10,000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. Với khoản tiền đóng băng này, sinh viên được rút 2 lần sau khi nhập cảnh tại Hàn. Mỗi lần được rút 5,000 USD, thời hạn rút là 6 tháng mỗi lần.

2. Chỉ Trường Mã Code Mới Được Nhận Visa Thẳng

Thủ Tục Xin Visa Du Học Hàn Quốc Tại Các Trường Ra Mã Code Visa Thẳng

Visa thẳng mã code là visa được trường Hàn Quốc nộp và xin tại cục xuất nhập cảnh Hàn. Khi có mã code visa gửi về Việt Nam, sinh viên chỉ cần nộp thẳng mã code kèm theo một số giấy tờ khác lên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc. Khoảng 10-14 ngày sau, sinh viên có thể lấy visa và không phải phỏng vấn.

Trước đây, các trường TOP 1% visa thẳng có thể cấp mã code hoặc thư mời cho sinh viên để nhận được visa thẳng. Từ tháng 3.2021, chỉ có khoảng 1/3 các trường trong nhóm TOP 1% cấp mã code mới nhận được visa này.

Danh sách 09 trường visa thẳng mã code tiêu biểu 2021: Đại học ChungAng, Đại học Hongik, Đại học Konkuk, Đại học Kosin, Đại học Chungwoon, Học viện Nghệ thuật và Truyền thông Dong-Ah, Đại học Nữ sinh Ewha, Đại học Mokwon, Đại học Gwangju.

Thủ Tục Xin Visa Du Học Hàn Quốc Tại Trường Visa Thẳng Thư Mời

Trong 39 trường Top 1%, chỉ có 1/3 số trường xác nhận ra mã code, còn lại là cấp thư mời. Từ tháng 3.2021, các trường ra thư mời thẳng vẫn phải phỏng vấn tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Thủ Tục Xin Visa Du Học Hàn Quốc Tại Trường Không Chứng Nhận

Cũng trong tháng 3.2021, danh sách 77 trường Đại học, Cao đẳng được chứng nhận tại Hàn Quốc được công bố. Trường được chứng nhận là trường nhận được chứng chỉ IEQAS của Bộ giáo dục Hàn Quốc.

Sinh viên đăng kí học tại các trường này sẽ phải phỏng vấn trực tiếp hoàn toàn bằng tiếng Hàn tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán. Thời gian chờ phỏng vấn và nhận visa tại Hà Nội kéo dài từ 1 đến 2 tháng. Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian trên diễn ra trong 1 tháng.

Hãy liên hệ ngay với Nam My để được tư vấn xem hồ sơ của bạn nên chọn trường nào tốt nhất, thủ tục nhanh và hiệu quả cao nhất.

Bình luận: