Du học Hàn Quốc chọn ngành nào dễ định cư?

2023-01-06 15:29:35 125

Du học Hàn Quốc chọn ngành nào dễ định cư?

Bên cạnh việc chọn trường, thì lựa chọn ngành học cũng là một trong những vấn đề “đau đầu” đối với các du học sinh khi du học nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng. Ngành học nào phù hợp với bản thân ? Ngành học nào sau này ra trường dễ xin việc ? Du học Hàn Quốc chọn ngành nào dễ định cư?… Chắc hẳn các bạn luôn có hàng vạn câu hỏi như vậy xuất hiện trong đầu những vẫn chưa tìm được câu trả lời?

Vậy hãy cùng Nam My đi tìm hiểu một số ngành dưới đây để có thêm sự lựa chọn trước khi du học nhé!

Du học Hàn Quốc chọn ngành nào dễ định cư?

Theo khảo sát của các chuyên gia về lao động việc làm của Hàn Quốc và Việt Nam thì có các nhóm ngành được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp Hàn Quốc ở hai nước như sau:

Khối ngành kỹ thuật công nghiệp nặng

 Các khoa liên quan: Cơ khí chế tạo, khuôn mẫu, sơn, đúc, luyện thép, đóng tàu, Ô tô và lắp ráp ô tô…

Đây là ngành “hot” nhất trong các doanh nghiệp công nghiệp sản xuất chế tạo cả tại Hàn Quốc lẫn Việt Nam và cũng là ngành học dễ định cư nhất ở Hàn. Cơ hội xin visa kỹ sư E7 định cư lâu dài tại Hàn Quốc là rất lớn và lương cũng rất cao.

Khối ngành công nghệ thông tin (IT) và truyền thông

Các khoa liên quan:  Máy tính, phần mềm, đồ họa, Media, quảng cáo, quản trị mạng…

Khối ngành này được sử dụng trong các công ty phần mềm, quảng cáo, truyền thông và các phòng IT tại hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

Khối ngành xây dựng và môi trường, Vận tải (Logistic)

 Các khoa liên quan: Kiến trúc, xây dựng, kỹ thuật môi trường, quản lý đô thị, năng lượng mới và tái tạo, Vận tải…

Khối ngành này được sử dụng trong các công ty xây dựng và kiến trúc, công ty năng lượng, vận tải (logistic) của cả Việt Nam lẫn Hàn Quốc. Tại Việt Nam các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang tuyển nhiều kỹ sư: Posco E&C, Hyundai E&C, Hanshin E&C, Samsung, Các công ty xây dựng và đối tác chiến lược của các tập đoàn lớn Hàn Quốc tại Việt Nam…

Khối ngành du lịch và khách sạn

Cụ thể: Du lịch lữ hành, Khách sạn, Quản lý nhà hàng, nấu ăn,…

Khối ngành này sẽ được sử dụng ở các công ty du lịch lớn, các nhà hàng, khách sạn cao cấp tại Hàn Quốc và Việt Nam. Ngành này đang phát triển rất nóng, khi số khách sạn, nhà hàng, các khu nhà ở cao cấp cho người Hàn Quốc tại VN đang tăng mạnh. Chưa kể Hàn Quốc là một đất nước du lịch lớn cần rất nhiều nhân sự. Khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam cũng đứng thứ 2 sau Trung Quốc.

Khối ngành sắc đẹp

Cụ thể: Làm da, Spa, tóc, sản xuất mỹ phẩm, make-up,…

Khối ngành này được coi là thế mạnh của Hàn Quốc trên thế giới. Sau khi học xong sinh viên sẽ được vào làm tại các Viện spa, các công ty mỹ phẩm tại Hàn Quốc và Việt Nam. Khối ngành này đang phát triển rất nhanh khi nhu cầu chăm sóc sắc đẹp đang tăng cao ở tất cả các nước

Khối ngôn ngữ

Cụ thể: phiên dịch, biên dịch Tiếng Nhật, Hàn; Nhật Bản học hoặc Hàn Quốc học…

Đối với nhiều bạn có niềm đam mê với ngoại ngữ, thì khối ngành này đặc biệt phù hợp. Đây vừa là ngành yêu thích của bạn, lại vừa có thể “hái ra tiền” với rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Kể cả khi không ở lại Hàn Quốc, về Việt Nam vẫn có rất nhiều doanh nghiệp chào đón bạn và sẵn sàng trả cho bạn 1 mức lương cao.

Một số công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp khối ngành này: Làm thông dịch viên tại các doanh nghiệp Nhật – Hàn tại Việt Nam. Giáo viên dạy tiếng Hàn tại các Trường Đại học, các Trung tâm ngoại ngữ. Phiên dịch cho các sự kiện lẻ.

Khối ngành này có thể nói đang rất “khát” tại Việt Nam.

Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc không phải quá khó nhưng cũng không quá dễ, để cạnh tranh. Đặc biệt với những sinh viên Hàn và sinh viên các nước khác, chắc chắn các bạn sẽ cần có sự cố gắng rất mạnh mẽ. Sự kết nối giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng nhiều, nhiều công ty và tập đoàn đầu tư vào Hàn Quốc. Chính vì vậy cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên Việt Nam cũng nhiều hơn. Ở lại Hàn Quốc hay về Việt Nam với 1 tấm bằng trong tay, bạn sẽ luôn luôn có cơ hội để bứt phá nếu nỗ lực hết sức.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các ngành nghề cũng như chọn trường phù hợp, du học Hàn Quốc chọn ngành nào dễ định cư… Hãy liên hệ ngay với Nam My.

Bình luận: