Du học Hàn Quốc chương trình Cao đẳng đang là sự lựa chọn của nhiều du học sinh hiện nay

2023-01-10 09:03:13 368

Du học Hàn Quốc chương trình cao đẳng: Điều kiện hồ sơ dễ hơn, thời lượng học ít hơn, thực hành được hưởng lương, đi làm thêm nhiều. Đặc biệt, cơ hội chuyển đối sang visa E7 là cao đã mở ra rất nhiều cơ hội cho du học nghề D2-1, du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc. Và sẽ là xu thế được nhiều bạn lựa chọn

Hiện nay, các trường Cao đẳng ở Hàn Quốc đang ngày càng mở rộng tuyển sinh nước ngoài để đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu hóa giáo dục. Đây chính là những yếu tố thuận lợi cho cánh cổng du học Hàn Quốc hệ cao đẳng cho sinh viên quốc tế, trong đó có du học sinh Việt Nam.

– Học hệ Cao đẳng ở Hàn Quốc được phân thành 2 loại chính, gồm:

* Du học Cao đẳng chính quy visa D2-1

– Du học theo loại này, bạn sẽ được học lý thuyết là chính với số giờ học và số giờ thực tập hưởng lương vào khoảng 50/50.

– Các ngành đào tạo như: Y, dược, kinh doanh, marketing, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, luật, giáo dục…

* Du học Cao đẳng nghề visa D2-1

– Ngược lại với loại du học trên, khi du học Cao đẳng nghề visa D2-1, bạn sẽ được chú trọng thực hành và số giờ thực tập thực tế nhiều hơn, nhiều trường chỉ cho học lý thuyết 1 tháng 2 buổi, số giờ học còn lại đi thực tập và được hưởng lương. Các ngành đào tạo như: Cơ khí, công nghệ ô tô, điện, điện từ, xây dựng, thực phẩm, nấu ăn, làm đẹp, khách sạn, du lịch và các chuyên ngành về xã hội…

* Khác nhau cơ bản giữa d2-1 chính quy và d2-1 nghề ở chỗ: chính quy nặng lý thuyết hơn và nghề sẽ học thực hành nhiều hơn. Thời gian lên lớp của cao đẳng chính quy là nhiều hơn còn cao đẳng nghề ít hơn và có điều kiện đi làm thêm nhiều hơn.

Điều kiện chương trình:

– Khác với hệ Đại học với những điều kiện khắc khe hơn, thì với những ai có học bạ không mấy đẹp, không tự tin vào vốn tiếng Hàn của mình, hoặc điều kiện kinh tế không cho phép,… thì có thể tham khảo chương trình du học hệ Cao đẳng. Thời gian học hệ cao đẳng sẽ rút ngắn hơn thời gian học hệ đại học.

  + Nhiều trường có điều kiện nhận sinh viên quốc tế du học cao đẳng nghề visa D2-1 rất đơn giản như:

  + Tuổi từ 18 – 23 nếu có bằng cấp 3 hoặc trung cấp. Tuổi tới 30 nếu có bằng cao đẳng trở lên

  + Tốt nghiệp cấp 3 và có điểm học bạ trung bình từ 5.0 trở lên

  + Phải có chứng chỉ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản tại Việt Nam (Topik1 – Level 2, học khoảng 4 tháng là được. Nam My liên tục mở các lớp chuyên ôn luyện lấy chứng chỉ này).

Lưu ý: có 1 số trường Không yêu cầu có chứng chỉ tiếng Hàn nếu trường bảo lãnh với cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Nhưng khi xin Visa tại Việt Nam dễ bị gọi phỏng vấn và khả năng trượt khá cao. Và nếu đậu thì khi sang Hàn thì nhà trường hay yêu cầu học bổ trợ tiếng Hàn từ 6 tháng đến 1 năm để trả nợ topik.

  + Đảm bảo sức khỏe học tập.

  + Không có tiền án tiền sự.

  + Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh

  + Đủ điều kiện chứng minh tài chính – Liên hệ Nam My tư vấn

Thời gian nhập học

– Kỳ nhập học: Một năm có 2 kỳ: Tháng 3 và tháng 9.

– Thời gian học hệ Cao đẳng tại Hàn Quốc: 2 năm (được gia hạn thêm 1 năm nếu 2 năm thi không đạt).

– Chương trình học:

+ Chỉ có khoảng gần 40 % học lý thuyết, còn lại trên 60% là đi học thực hành nghề (được trả lương).

+ 6 tháng đầu chỉ học 4 buổi/tuần, mỗi buổi học 4 giờ.

+ Sau 6 tháng học tiếng xong thì chỉ học 2- 3 buổi/tuần. Thời gian còn lại đi làm là chính.

– Nếu học xong hệ cao đẳng mà muốn đăng ký học lên hệ Đại học thì cần trải qua thêm 2,5 năm nữa là được (giống liên thông ở Việt Nam).

Làm thêm:

Với loại visa này, bạn sẽ được phép làm thêm 25 giờ/tuần và toàn thời gian vào ngày nghỉ; được bảo lãnh người thân sang thăm trong quá trình học tập; có cơ hội nhận học bổng cao, dễ dàng chuyển đổi sang các loại visa khác. Visa D-2 sẽ có thời hạn là 2 năm.

ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ KHI DU HỌC CAO ĐẲNG

1. ƯU ĐIỂM:

A. Điều kiện tuyển sinh:

Điều kiện tuyển sinh xét cấp visa này khá dễ, kể cả tuổi cao (30 hoặc trên), điểm học bạ thấp hay ở một số vùng thuộc danh sách đen (miền trung Việt Nam) vẫn có thể đăng ký du học. Đây là 1 cơ hội tốt cho nhiều người muốn đi sang Hàn học một nghề cứng, đi theo dạng vừa học vừa làm.

B. Chương trình học sát thực tế: Lịch học lý thuyết tại trường ít, đi làm nhiều hơn

Chương trình học ở nhiều trường rất ít, cụ thể như: Khi vào chuyên ngành chỉ học lý thuyết dưới 30% số giờ học, số giờ còn lại đi thực tập và được trả lương. Áp lực học  nhẹ nhàng không cao như đại học.

Đặc biệt các ngành học về kỹ thuật như: Cơ khí, công nghệ ô tô, điện tử, điện công nghiệp, khách sạn, làm đẹp, nấu ăn… có giờ học lý thuyết ở trường rất ít. Các du học sinh ở đây cho biết có trường chỉ học lý thuyết khi vào học chuyên ngành chỉ khoảng 3 tháng, số thời gian còn lại đi thực tập hưởng lương (thực tế là đi làm) và đi ra ngoài làm thêm. Tại sao có thời gian đi làm nhiều như vậy bạn biết không? Tại vì…

+ Vì thực chất các trường đào tạo hệ cao đẳng đã có hoặc liên kết với nhiều doanh nghiệp đang thiếu nguồn lao động được đào tạp nghề ở Hàn Quốc. Chính các doanh nghiệp này là nơi du học sinh được trường cử đến thực tập hưởng lương và làm thêm trong những ngày nghỉ.

+ Vì nhiều ngành không có lý thuyết nhiều mà đa số học qua thực tế, như ngành: công nghệ ô tô, cơ khí, nấu ăn, quản lý khách sạn, làm đẹp, du lịch…

+ Vì giới trẻ người Hàn chủ yếu không học các ngành hệ cao đẳng (họ chỉ muốn học đại học để ra làm quản lý, chính vì vậy nguồn lao động có tay nghề, có kỹ thuật tại Hàn Quốc thiếu nhiều).

C. Thời lượng học ít:

Khác với hệ đại học các bạn học 1-2 năm tiếng, sau đó học 4 năm chuyên ngành. Tổng thời lượng học Đại học tới 5-6 năm, như vậy thời gian học dài và khá áp lực trong lượng kiến thức học.

Ngược lại các bạn học hệ cao đẳng chỉ mất từ 2-3 năm tùy theo chuyên ngành học là đủ và có thể đi làm chính thức.

D. Thuận lợi cho làm thêm:

Một năm có hai kỳ học chính với mỗi kỳ là 3 tháng, mỗi tuần sinh viên chỉ học lý thuyết 1-3 buổi, còn lại thực hành hưởng lương. Ngoài ra 1 năm có hai kỳ nghỉ, mỗi kỳ kéo dài 2 tháng, thoải mái đi làm thêm.

Theo quy định của Hàn: thì visa D2-1 được phép đi làm thêm mỗi tuần 25 giờ trong tuần. Còn ngày nghỉ được phép làm full. Thời gian nghỉ hè hay nghỉ đông 4 tháng cũng được phép đi làm full. Rất thuận lợi cho các bạn có hoàn cảnh kinh tế yếu có thể phụ giúp việc học và sinh hoạt.

E. Cơ hội chuyển đổi Visa đi làm lâu dài ở Hàn Quốc.

– Đây là lý do khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn làm hồ sơ du học Hàn Quốc theo Visa D2-1 du học Nghề bởi vì sau 2 – 3 năm học tập tại Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội chuyển sang Visa D10 đi làm (được ở lại Hàn từ 1 đến 2 năm) và có thêm cơ hội chuyển sang Visa E7 (có thể sống định cư tại Hàn Quốc).

2. HẠN CHẾ:

– Nhược điểm có lẽ quan trọng nhất đó là: Phải bắt buộc có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 (level 2) trở lên mới ra được visa D2-1 để đi. Chú ý: Có nhiều cty du học tư vấn “ẢO” nói là: Trường cho nợ Topik.Tuy nhiên bạn  thử nghĩ xem không có chứng chỉ Topik thì sang bạn học chuyên ngành bằng tiếng gì? Rất khó để nghe giảng, vì vậy bạn dễ không ra được trường. Và không có Topik thì khi xin visa tại Đại sứ quán bạn dễ bị phỏng vấn và đánh trượt Visa D2-1.

– Các bạn cũng yên tâm, tại Nam My luôn có các khóa học, luyện thi Topik giúp bạn đạt chứng chỉ trước khi sang nhập học. Hãy liên hệ Nam My để đang ký ngay luôn nhé!

Bình luận: