Du học Hàn Quốc nên chọn đi kỳ tháng mấy tốt nhất?

2023-01-10 08:43:21 480

Du học Hàn Quốc nên nhập học kỳ nào? Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy?…là thắc mắc của hầu hết các bạn học sinh khi tìm hiểu về chương trình du học tại Hàn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Các kỳ du học dành cho sinh viên quốc tế là vào các tháng 3-6-9-12. Trong đó, tùy vào điều kiện của từng trường và hệ đào tạo mà mỗi trường sẽ có kỳ tuyển sinh riêng. Bạn cần đặc biệt lưu ý điểm này, hãy tìm hiểu trước kỳ nhập học của trường mình định nộp hồ sơ để chủ động kế hoạch du học hiệu quả nhất.

Bộ giáo dục Hàn quy định các kỳ du học hệ đại học, cao đẳng là 2 kỳ: kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9. Nếu du học sinh quốc tế đang học trong tường đăng ký học luôn chuyên ngành ở trường thì không cần phải chuẩn bị thủ tục giấy tờ mà có thể nhập học luôn. Với những bạn khác cần chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc, nộp tiền học phí đầy đủ ít nhất 15 ngày.

Bên cạnh đó, những bạn đi du học Hàn theo hệ học nghề cũng cần lưu ý, trước khi du học nghề, bạn phải tham gia lớp học tiếng 6 tháng. Đây là yêu cầu bắt buộc. Vì thế, du học nghề không có kỳ nhập học cố định, tùy theo sự sắp xếp của trường.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về thời gian nộp hồ sơ của các kỳ học. Bạn cần hoàn thiện thủ tục và nộp hồ sơ ít nhất 3 tháng. Cụ thể:

  • Nếu bạn nhập học kỳ tháng 3 thì nên gửi hồ sơ từ tháng 11, tháng 12
  • Nếu bạn nhập học kỳ tháng 6 thì nên gửi số sơ từ tháng 2, tháng 3
  • Nếu bạn nhập học kỳ tháng 9 thì nên gửi hồ sơ từ tháng 5, tháng 6
  • Nếu bạn nhập học kỳ tháng 12 thì nên gửi hồ sơ từ  tháng 9,tháng 10

Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy?

Thực tế, không có câu trả lời nào hoàn hảo cho câu hỏi “Đi du học Hàn Quốc kỳ tháng mấy? Vì mỗi bạn sẽ có kế hoạch và lộ trình du học phù hợp riêng. Vậy nếu đi du học Hàn thì kỳ nào tốt nhất?

Du học Hàn Quốc – kỳ tháng 3

Trong các kỳ nhập học Hàn Quốc, tháng 3 được xem là thời điểm lý tưởng. Kỳ nhập học này không chỉ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời mà điều kiện thời tiết cũng rất thuận lợi.

Tháng 3 đang vào thời điểm mùa xuân, là mùa đẹp nhất trong năm. Lúc này, nền nhiệt không quá thấp, cũng không quá cao, tiết trời se lạnh và dịu dàng. Đến với “xứ kim chi” vào mùa xuân, bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia và trải nghiệm nhiều lễ hội văn hóa độc đáo. Điều này giúp bạn tìm hiểu và khám phá về đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Nhập học kỳ tháng 3 cũng tạo cho bạn một khoảng thời gian “trống” lý tưởng để bạn học và trau dồi năng lực tiếng Hàn, cũng là thời gian để bạn chuẩn bị thật tốt về tinh thần cũng như hoàn thiện bản thân.

Du học Hàn Quốc – kỳ tháng 6

Kỳ học này cũng đem đến cho các bạn du học sinh nhiều thuận lợi. Đầu tiên có thể kể đến là điều kiện thời tiết. Thời điểm tháng 6 vào mùa hè với khá nhiều nét tương đồng với khí hậu Việt Nam, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để bạn thích nghi với môi trường sống.

Đặc biệt, bạn có thể tận dụng thời gian một cách tối đa nhất, rất thích hợp với những bạn muốn đi du học nhanh chóng. Hãy hình dung, để chuẩn bị học tiếng và làm hồ sơ, bạn sẽ mất khoảng 4-6 tháng. Vì thế, nếu bạn kết thúc chương trình THPT vào tháng 5, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ trước đó, và ngay sau khi hoàn thành thủ tục tốt nghiệp THPT, bạn có thể thực hiện ước mơ du học.

Trường hợp bạn muốn tập trung vào học tập để đảm bảo kết quả thi tốt nghiệp thì có thể chủ động chuẩn bị từ sớm.

Thêm đó thì đây cũng là các trường Hàn tuyển sinh số lượng lớn, tạo nhiều thuận lợi khi đăng ký hồ sơ.

Du học Hàn Quốc – kỳ tháng 9

Nếu bạn thuộc tuýp người lãng mạn và yêu thích mùa thu xứ Hàn thì tháng 9 là thời điểm lý tưởng để bạn đi du học Hàn Quốc. Vào thời điểm này, xứ kim chi trở nên thơ mộng và lãng mạn với những hàng cây thay lá. Đây sẽ là trải nghiệm đặc biệt cho mỗi bạn du học sinh đến với vùng đất này.

Kỳ du học tháng 9 cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu bạn học tiếng Hàn để chuẩn bị học tiếp lên chuyên môn thì kỳ tháng 9 chính là chọn lựa hoàn hảo để nhập học. Sau đúng 1 năm học tiếng, bạn sẽ có cơ hội học nối tiếp lên luôn chuyên ngành mà không mất thời gian chờ đến kỳ học tháng 3.

Nhìn chung, kỳ tháng 3,6,9 là thời điểm lý tưởng nhất để đi du học Hàn Quốc. Bạn cũng có thể chọn kỳ học tháng 12 xong kỳ học này vào mùa đông, khá khắc nghiệt và bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để thích nghi với mùa đông lạnh tại xứ kim chi.

Bình luận: