Du Học Hàn Quốc Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện Nên Chọn Học Trường Nào?

2023-01-03 15:49:26 157

Du Học Hàn Quốc Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện Nên Chọn Học Trường Nào?

Truyền thông đa phương tiện – Multimedia là ngành học sáng tạo, thiết kế các sản phẩm mang tính đa phương tiện trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục, giải trí,… dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin trên máy tính. Ví dụ như: Thiết kế đồ họa, làm hình 3D, phim, trò chơi điện tử, thiết kế web,…

Đây là ngành học vô cùng cần thiết hiện nay khi mà hầu hết các sản phẩm truyền thông (quảng cáo, internet,…), giải trí (phim, trò chơi,…) đều là sản phẩm của Multimedia.

Các Lý do nên Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện

1. Ngành Truyền thông đa phương tiện ở Hàn Quốc:

Ngành truyền thông đa phương tiện của Hàn Quốc vô cùng phát triển. Bằng chứng là hình ảnh Hàn Quốc được phủ rộng không chỉ trong châu Á mà trên toàn thế giới. Đặc biệt trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, văn hoá…

Cơ sở vật chất phục vụ cho ngành học này ở các trường đại học Hàn Quốc được đầu tư rất lớn. Bên cạnh đó, việc giảng dạy còn được áp dụng công nghệ thông tin hiện đại ở một quốc gia phát triển bậc nhât châu á.

2. Cơ hội việc làm sau khi học Truyền thông đa phương tiện ở Hàn Quốc:

Có thể nói ngành truyền thông đa phương tiện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Khi mà các doanh nghiệp đều muốn phát triển thương hiệu của mình. Các chiến dịch truyền thông đem lại cho doanh nghiệp không chỉ về mặt nhận diện mà còn về mặt doanh thu rất lớn.

Truyền thông đa phương tiện là 1 trong 5 ngành hot có mức thu nhập cao nhất hiện nay. Mức lương trung bình cho người làm các công việc liên quan đến truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam từ 300$ – 1000$, còn mức lương tại Hàn Quốc dao động từ 2000$ trở lên.

Các lĩnh vực mà cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Multimedia có thể tham gia làm việc rất đa dạng: truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh…

Thêm vào đó, các công ty liên doanh Hàn – Việt ngày càng nhiều, tạo ra không ít các cơ hội việc làm cần đến các kiến thức về Multimedia cũng như kỹ năng tiếng Hàn về lĩnh vực này.

3. Chi phí Du học Hàn Quốc:

Học phí cho việc học chuyên ngành ở Hàn Quốc: Khoảng từ 2.400.000 won – 4.800.000 won/học kỳ tương đương 48 triệu – 96 triệu tuỳ từng trường

So với nhiều trường Quốc tế ở Việt Nam, mức phí này là tương đương và không quá đắt đỏ như khi du học ở các nước khác như: Anh, Mỹ, Úc,…

Ngoài ra, sinh viên có thể làm thêm để có thu nhập trang trải chi phí học tập và hỗ trợ sinh hoạt.

TOP 5 Trường Đại học Hàn Quốc đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tốt nhất

1. Đại học Korea:

Đại học Korea – TOP 3 đại học tốt nhất Hàn Quốc, TOP 7 Đại học tốt nhất châu Á. Được mệnh danh là “Bộ ba bầu trời – SKY” (cùng với Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Yonsei), Đại học Korea là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên Hàn Quốc. Chính vì thế, tính đến nay, trường có khoảng 36.000 sinh viên từ khắp nơi ở Hàn Quốc và thế giới.

Học phí học tiếng: 6.640.000 won/năm

Học phí chuyên ngành: 5.914.000 won/kỳ

Website: www.korea.ac.kr

Địa chỉ: 145 Anam-ro, Anam-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

2. Đại học Yonsei:

Yonsei là một trong mười hai trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học, nằm trong top 300 trường tốt nhất thế giới (theo ARWU World University Ranking 2017), xếp hạng 106 trên toàn thế giới (theo QS World University Rankings năm 2018), top 250 trường tốt nhất thế giới (theo The Times World University Ranking năm 2018).

Học phí học tiếng: 6.640.000 won/năm

Học phí chuyên ngành: ~4.549.000 won/kỳ

Website: www.yonsei.ac.kr

Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

3. Đại học Dong-a

Đại học Dong-A có chất lượng đào tạo hàng đầu Busan. Đặc biệt nhóm ngành Khoa học, xã hội & nhân văn không chỉ được sinh viên trong nước mà còn được sinh viên quốc tế ưu tiên chọn lựa. Thành lập năm 1946 tại thành phố Busan – thành phố lớn thứ 2 tại Hàn Quốc. Là 1 trường Đại học tổng hợp với 11 trường đại học, 9 trường sau đại học và 55 chuyên ngành.

Học phí học tiếng: 4.800.000 won/năm ( Học viên Monday được giảm 10% học phí 6 tháng (2 học kỳ), tương đương 240.000 won (4.800.000 đồng))

Học phí chuyên ngành: ~3,802,000 won/kỳ

Website: www.donga.ac.kr

Địa chỉ: 37 Nakdong-daero 550(obaegosip)be, Hadan 2(i)-dong, Saha-gu, Busan, Hàn Quốc

4. Đại học Sejong:

Đại học Sejong – “ngôi trường ước mơ” của nhiều sinh viên Hàn Quốc cũng như du học sinh quốc tế. Hiện Đại học Sejong đang là ngôi nhà chung của 15.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trường có nhiều chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, liên kết với 276 trường Đại học thuộc 51 quốc gia, trong đó có 27 trường Đại học Việt Nam.

Học phí học tiếng: 6.400.000 won/năm ( Học viên Monday được giảm 10% học phí 1 năm, tương đương 640.000 won (12.800.000 đồng))

Học phí chuyên ngành: ~4.081.000 won/kỳ

Website: www.sejong.ac.kr

Địa chỉ: 209 Neungdong-ro, Gunja-dong, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc

5. Đại học Chung-Ang:

Đại học Chung Ang – Chung Ang University thành lập năm 1918 tại thủ đô Seoul. Trong suốt quá trình phát triển, Đại học Chung Ang đã vươn lên trở thành trường Đại học tư thục hàng đầu Hàn Quốc. Toạ lạc tại thủ đô Seoul và thành phố Anseong (Gyeonggi), đều là những địa điểm vô cùng thuận lợi cho việc sinh hoạt, sinh viên khi học tập tại Đại học Chung Ang sẽ rất dễ dàng di chuyển đến các khu vui chơi & tìm việc làm thêm.

Học phí học tiếng: 6.000.000 won/năm

Học phí chuyên ngành: ~6.416.000 won/kỳ

Website: www.cau.ac.kr

Địa chỉ: 84 Heukseok-ro, Heukseok-dong, Dongjak-gu, Seoul, Hàn Quốc

Mức phí có thể thay đổi theo từng năm. Hãy liên hệ với Nam My để được cập nhật thông tin mới nhất từ trường nhé!

Bình luận:

About Us

footer-logo

Khi cần hỗ trợ liên hệ DU HỌC NAM MY: Cung cấp tất cả các thông tin về du học;Hệ tiếng : Visa D4 Hệ Đại học/ Thạc sĩ : Visa D2 Lớp đào tạo tiếng Hàn, luyện phỏng vấn Đại sứ quán Hàn Quốc Luyện phỏng vấn trường phỏng vấn trường

Thông tin

Facebook