Du học Hàn Quốc tại Seoul nên chọn trường nào, chi phí bao nhiêu?

2023-01-09 14:23:29 134

Seoul là thành phố sầm uất nhất Hàn Quốc, trong đó dân số Hàn Quốc với gần 50 triệu người nhưng phải gần nửa số này sinh sống và làm việc tại Seoul, kéo theo đó là nguồn lực tri thức cao cụ thể là các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc phần đa nằm ở thủ đô Seoul. Hãy cùng Nam My đi tìm hiểu danh sách các trường nên học khi bạn quyết định chọn học tại thành phố Seoul nhé!

Hỏi: Chào công ty, sắp tới em có ý định đi du học Hàn Quốc, và em chọn học tại thành phố Seoul nhưng em băn khoăn chưa biết nên chọn học tại trường nào. Nhớ công ty tư vấn giúp em danh sách một vài trường chất lượng tại thành phồ này với ạ. (hoangnam2k3@….)

Chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc du học quốc tế Nam My trả lời:

 Như các bạn cũng đã biết thì Seoul là thành phố sầm uất nhất Hàn Quốc nên nơi đây tập trung nhiều trung tâm thương mại lớn, khu mua sắm, ăn uống và vui chơi giải trí – đây cũng là một trong những lý do thu hút đông đảo khách du lịch cũng như các bạn du học sinh muốn đặt chân tới đây. Tại thủ đô Seoul có tới 43 trường và khu vực Gyeonggi-do (nằm giáp Seoul) với 36 Trường đại học cho nên rất nhiều lựa chọn cho du học sinh. Nam My có thể giới thiệu cho các bạn danh sách một vài trường ở Seoul như:

Trường đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc

Trường đại học Yonsei Hàn Quốc

Trường đại học Korea Hàn Quốc

Trường đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc

Trường đại học Hanyang Hàn Quốc

Trường đại học Kyung Hee Hàn Quốc

Trường đại học Chung-Ang Hàn Quốc

Trường đại học Sogang Hàn Quốc

Trường đại học nữ Ewha Hàn Quốc

Trường đại học Hankuk Hàn Quốc

Trường đại học Kookmin Hàn Quốc

Trường đại học Konkuk Hàn Quốc

Trường đại học Dongguk Hàn Quốc

Trường đại học Hong-ik Hàn Quốc

Trường đại học Soongsil Hàn Quốc

Trường đại học Myongji Hàn Quốc

Trường đại học nữ Sungshin Hàn Quốc

Trường đại học Sejong Hàn Quốc

Trường đại học Kwangwoon Hàn Quốc

Trường đại học Sangmyung Hàn Quốc

Trường đại học Seo Kyeong Hàn Quốc

Trường đại học Sahmyook Hàn Quốc

Trường đại học Dankook Hàn Quốc

Trường đại học NamSeoul Hàn Quốc

Trường đại học Catholic Hàn Quốc

Tùy theo vị trí các bạn có thể chọn học tại phía Tây Seoul hay phía Đông Seoul, phía Gangnam Seoul. Phía Tây Seoul có khu Shinchon-Nashidai (Ide) , Hongdae (Hongdae) là trung tâm.

Các trường đại học Hàn Quốc nhiều ở khu này ở khu đông đúc như trường đại học Yonsei, đại học nữ sinh Ehwa, Đại học Sogang, Đại học Hongik…  Ngược với phía Tây Seoul, khu vực phía Đông Seoul lại yên tĩnh nhưng cũng hơi bất tiện khi rời khỏi trung tâm của Seoul. Một số trường đại học ở phía Đông Seoul như Đại học Konkuk,Đại học thành phố Seoul, Đại học Hanyang, Đại học Sungkyunkwan, Đại học Kyung Hee, Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc, Đại học Kwangwoon…

Bạn có thể liên hệ với Nam My để được tư vấn trường phù hợp nhé!

Hỏi: Hiện tại em đã tốt nghiệp PTTH và có ý định đi du học Hàn Quốc. Em sẽ chọn học tại thành phố Seoul nhưng em đang thắc mắc không biết chi phí tại đây có đắt đỏ không? nhờ Nam My cho em xin bảng chi phí khi chọn học tại Seoul. ( Ngọc Mai – Hà Nội)

Chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc du học quốc tế Nam My trả lời:

Chào Ngọc Mai, Seoul là thành phố sầm uất nhất Hàn Quốc nên chi phí sinh hoạt tại đây chắn chắn sẽ không rẻ, tuy nhiên có nhiều cách để tiết kiệm chi phí như em có thể thuê nhà ở khu vực xa trung tâm, tự nấu ăn … Mức phí ước tính bao gồm:

Học tiếng 4.400 – 6.200 USD/năm

Đại học 3.000– 4.900 USD/năm

Cao học 3.500 – 7.000 USD/năm

Chi phí nội trú 200 – 400 USD/tháng

Tiền ăn 200 – 300 USD/tháng

Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng, thường thì khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái. Về cơ bản các trường Đại học ở Seoul Hàn Quốc có chi phí đắt đỏ hơn các tỉnh khác một chút. Để được tư vấn thêm em liên hệ với các tư vấn viên của Nam My để được hỗ trợ nhé!

Hỏi: Du học Hàn Quốc sinh viên có được làm thêm hay không? Thu nhập bao nhiêu?

Chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc du học quốc tế Nam My trả lời:

Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

Bình luận: