Du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền?

2023-01-09 11:57:52 162

 

Chi phí đi du học luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả các bạn du học sinh nói chung và du học sinh Hàn Quốc nói riêng. Nắm được chi phí sẽ chi trả trong thơi gian du học sẽ giúp bạn và gia đình có được sự chuẩn bị tốt để không bị gián đoạn việc học tập sau này. Vậy đối với những bạn đi du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền? Tại sao bạn nên chọn du học Hàn Quốc? Hãy cùng Nam My đi tìm hiểu chi tiết thông qua những chia sẻ từ chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc công ty du học quốc tế Nam My thông qua bài viết dưới đây.

Hỏi: Thưa chị Hương, với nhiều năm trong lĩnh vực du học, chị có thể chia sẻ điểm mạnh của du học Hàn Quốc để các bạn còn đang lưỡng lự với câu hỏi: không biết có nên chọn đi du học Hàn Quốc hay không? có được sự tự tin và quyết tâm với lựa chọn du học Hàn Quốc của mình đi ạ.

Chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc công ty du học quốc tế Nam My trả lời:

Đúng là trong quá trình tư vấn và làm hồ sơ du học Hàn Quốc, bản thân chị cũng đã gặp rất nhiều trường hợp tới tư vấn nhưng vẫn chưa quyết định là có nên đi du học Hàn Quốc hay không? và không biết du học Hàn Quốc có điểm mạnh gì? Và sau khi được Nam My tư vấn xong, các bạn đã quyết đi làm hồ sơ và đăng ký đi kỳ nhập học sớm nhấtDu học Hàn Quốc có những điểm mạnh như:

  • Học phí thấp phù hợp với điều kiện kinh tế của sinh viên Việt Nam. Cơ hội việc làm lớn sau khi ra trường sẽ tốt hơn do mối quan hệ Việt – Hàn khăng khít hơn bao giờ hết. Hoặc kết hợp đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.
  • Học bổng dồi dào và hào phóng từ các trường đại học Hàn Quốc có thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng quốc tế. Đó là chưa kể đến lý do, bạn trẻ nào cũng có một idol Hàn Quốc trong tim!
  • Bạn nên, và rất nên đi du học Hàn Quốc nếu yêu thích tiếng Hàn và văn hóa Hàn. Bạn khao khát một cơ hội học tập và tiến thân thực sự.
  • Bạn mong muốn làm việc cho các công ty Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp. Vậy thì Hàn Quốc chính là cánh cửa mở ra thế giới, nếu bạn học tập nghiêm túc và chăm chỉ.

Đừng đi du học tới Hàn Quốc, nếu:

Bạn chỉ muốn trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc trong một thời gian ngắn? Hay bạn đi theo trào lưu? Hoặc nghe nói Hàn Quốc là mảnh đất kiếm tiền màu mỡ?

Đi du học không xuất phát từ nguyện vọng học tập thật sự sẽ dễ khiến bạn lạc lối. Ngay cả sau khi đã có visa và đã đến Hàn Quốc.

Du học tại Hàn Quốc là cơ hội lớn, nhưng có chọn lọc và thải loại. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ về du học Hàn Quốc từ A đến Z.

Khi đó, bạn có thể đưa ra kết luận chính xác về việc: Mình có nên vừa học vừa làm tại Hàn Quốc hay không nhé!

 Hỏi: Và khi quyết định đi du học thì vấn đề chi phí cũng là mối quan tâm của các bậc cha mẹ. Vậy du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền? nó bao gồm các khoản phí nào, và du học sinh cần lưu ý gì khi đi du học Hàn Quốc năm 2021 thưa chị.

Chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc công ty du học quốc tế Nam My trả lời:

Duhọc Hàn Quốc bạn sẽ tốn các khoản phí như:

  • Học phí hệ tiếng Hàn: Với trường thấp, học phí khóa tiếng là 4.000.000 KRW/năm (80.000.000 VND). Trường cao là 7.000.000 won/năm (140.000.000 VND). Lưu ý là học phí các trường Seoul luôn đắt hơn các thành phố khác từ 20% đến 50%. Mặt khác, học phí trường công lập hay khối đại học quốc gia thấp hơn các đại học tư thục từ 30% đến 50%.
  • Chi phí nhà ở và ăn uống: Để chủ động về kinh phí, phụ huynh cần chuẩn bị tối thiểu 10 triệu đồng mỗi tháng cho con ăn ở và sinh hoạt. Lưu ý là mức sống và sinh hoạt phí tại Seoul sẽ cao hơn các thành phố khác như Busan, Daegu và Daejeon từ 50% đến 70%.
  • Bảo hiểm sinh viên quốc tế: Một tin mừng là luật bảo hiểm mới đã không được thông qua như dự báo. Vì vậy, mỗi sinh viên Việt Nam khi đi du học Hàn cần chuẩn bị phí bảo hiểm. Dao động từ 100.000 – 250.000 KRW (2 – 5 triệu VND) theo quy định và thông báo của trường Hàn Quốc

Mức phí này có thể thay đổi theo từng năm, các bạn hãy liên hệ với Nam My để cập nhật phí mới nhấtnhé!

Khi đi du học Hàn Quốc năm 2021 các bạn cần lưu ý tới luật 10.000$ cụ thể như sau:

   Với những trường thuộc top 1% visa thẳng và các trường được chứng nhận: không yêu cầu phải nộp sổ tiết kiệm trị giá 10.000$.

   Những trường không thuộc top 1% hoặc được chứng nhận: sinh viên được yêu cầu mở sổ tiết kiệm 10.000$. Sổ có thời hạn 1 năm trong các ngân hàng Hàn Quốc có chinh nhánh tại Việt Nam. Sinh viên được rút tiền lần 1 sau 6 tháng nhập học tại trường, lần 2 sau 6 tháng tiếp theo. Số tiền mỗi lần được phép rút là 5.000$.

Mọi thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc các bạn hãy liên hệ với Nam My để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất.

Bình luận: