Du học sinh cần lưu ý gì khi thuê phòng trọ ở Hàn Quốc

2023-01-09 11:11:30 197

Du học sinh cần lưu ý gì khi thuê phòng trọ ở Hàn Quốc

Bên cạnh việc chuẩn bị các hồ sơ, hành trang hay trau dồi kiến thức để chuẩn bị cho chuyến đi du học Hàn Quốc. Thì việc lựa chọn chỗ ở cũng là điều đáng quan tâm của các bạn du học sinh. Rất nhiều bạn phân vân không biết nên lựa chọn ở ký túc xá hay ở ngoài thuê phòng trọ? Ưu nhược điểm khi du học sinh thuê phòng trọ bên ngoài là gì? Hãy cùng Nam My tìm hiểu chi tiết các thông tin tại bài viết này nhé!

Vậy khi thuê phòng trọ ở Hàn Quốc có những ưu điểm gì?

– Chi phí: Thuê trọ bên ngoài khi thuê phòng trọ ở Hàn Quốc có nhiều hình thức khác nhau. Từ thấp đến cao và giá cả sẽ phụ thuộc vào loại nhà, khu vực bạn sinh sống, sự riêng tư và sự tiện nghi. Ví dụ đối với những loại nhà cần đặt cọc khi ký hợp đồng thuê. Thì bạn sẽ tốn thêm tiền đặt cọc khá cao. Nhưng nếu bạn chọn ở Gosiwon hoặc Gositel thì không cần đặt cọc. Tiền phòng hàng tháng cũng tương đương với khi ở ký túc xá.

– An toàn: Ở Hàn Quốc hầu như mọi chỗ đều được lắp đặt CCTV. Nên du học sinh ở ký túc xá hay thuê trọ thì mức độ an toàn là như nhau. Tuy nhiên, các bạn vẫn phải chú ý chọn những khu vực thuê trọ an ninh. Lúc nào cũng nên cảnh giác, đề phòng cho chính bản thân mình.

– Tiên nghi: Đa số các phòng trọ bên ngoài đều trang bị những tiện nghi cơ bản: như máy giặt, tủ lạnh,… Bên cạnh đó mức độ tiện nghi sẽ tùy thuộc vào giá thuê phòng. Giá càng cao dĩ nhiên tiện nghi sẽ đầy đủ hơn.

– Không gian: Với ký túc xá thì không gian sinh hoạt cá nhân sẽ hạn chế do kết cấu phòng 2-4 người/ phòng. Còn các phòng trọ bên ngoài các bạn sẽ có không gian riêng nhiều hơn. Đây cũng là ưu điểm khiến các bạn du học sinh chọn thuê ngoài nhiều.

– Thời gian: Giờ giấc tự do tiện cho việc đi làm thêm và tụ họp bạn bè.

Khó khăn thuê phòng trọ ở Hàn Quốc:

– Sự hỗ trợ: Khi có vấn đề phát sinh bạn sẽ phải tự mình giải quyết mà không có sự hỗ trợ. Giúp đỡ nhanh chóng từ phía nhà trường.

– Thuận tiện: Mất thời gian di chuyển hơn so với ở trong ký túc xá. Vì hầu như ký túc xá đều nằm trong khuôn viên trường học.

– Giao tiếp: Khi bạn chọn thuê trọ bên ngoài sẽ ít có cơ hội để tiếp xúc với các bạn sinh viên quốc tế từ đó hạn chế cơ hội nâng cao kỹ năng nghe nói.

Trên đây là những mặt thuận lợi và bất lợi khi bạn lựa chọn thuê trọ bên ngoài khi đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, theo Nam My thì thời gian đầu khi mới sang Hàn Quốc bạn nên ở ký túc xá để quen với môi trường bên Hàn. Sau thời gian 6 tháng bạn có thể lựa chọn ở ngoài để vừa trải nghiệm và có thể đi làm thêm khi đi du học.

Ngoài ra, khi cần hỗ trợ tìm phòng trọ hay đăng ký ký túc xá, các bạn đừng quên liên hệ với các chuyện viên tư vấn của Nam My để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Bình luận:

About Us

footer-logo

Khi cần hỗ trợ liên hệ DU HỌC NAM MY: Cung cấp tất cả các thông tin về du học;Hệ tiếng : Visa D4 Hệ Đại học/ Thạc sĩ : Visa D2 Lớp đào tạo tiếng Hàn, luyện phỏng vấn Đại sứ quán Hàn Quốc Luyện phỏng vấn trường phỏng vấn trường

Thông tin

Facebook