Hồ sơ chuyển đổi visa du học hàn quốc sang visa đi làm gồm những gì?

2023-01-09 10:20:13 201

Hồ sơ chuyển đổi visa du học hàn quốc sang visa đi làm gồm những gì?

Bạn là du học sinh Hàn Quốc đã hoàn thành chương trình vừa học vừa làm tại Hàn và mong muốn  chuyển diện visa du học sang visa đi làm để làm việc lâu dài tại Hàn Quốc nhưng chưa biết thủ tục hồ sơ để chuyển đổi từ visa D2 sang D10 (đi học sang đi làm) gồm những giấy tờ gì và đăng kí như thế nào? Thì hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết về cách thức, thủ tục hồ sơ qua bài viết sau đây.

Như các bạn cũng biết,  đối với du học Hàn Quốc có 2 loại visa được cấp là visa D2 và visa D4. Trường hợp của bạn khi đến Hàn Quốc du học là được cấp visa D2. Đây là loại visa cấp cho các chương trình đào tạo hệ chính quy gồm đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Còn visa D-10 là visa dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc nếu có nhu cầu ở lại xin việc làm sẽ xin chuyển đổi visa từ D2 sang D10. Có thể gia hạn visa tối đa thêm một năm cho mỗi lần xin gia hạn.

Visa này được gọi tên theo tiếng Hàn là 구직비자, tức là visa tìm việc làm, có ký hiệu D-10.

Visa D-10 là visa dành cho những đối tượng cần chuẩn bị thời gian để lựa chọn nghề nghiệp mang tính chuyên môn chứ không dành cho lao động phổ thông. Thường là dành cho các bạn sắp tốt nghiệp trường tại Hàn khi du học Hàn Quốc. Thời hạn gia hạn cho visa D-10 là này 6 tháng một lần. Trong thời gian có visa D-10 này, bạn sẽ không được làm việc chính thức (chấp nhận hình thức thử việc), tức khi đã xin được việc làm chính thức thì bạn phải đổi visa ngay sau khi được công ty tuyển dụng.

Hồ sơ xin chuyển đổi visa D2 sang D10 bao gồm các giấy tờ sau:

(Lưu ý: Các bạn chuẩn bị những giấy tờ dưới đây và đưa đến Cục quản lý xuất nhập cảnh nơi bạn đăng ký CMND,  nhân viên của của Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ hướng dẫn và giúp bạn chuyển đổi visa nhé!)

  • 여권(hộ chiếu)
  • 외국인등록증(chứng minh thư Hàn Quốc)
  • 비자 신청서 (출입국양식)đơn xin cấp visa (mẫu cục quản lý xuất nhập cảnh)
  • 졸업증명서(bằng tốt nghiệp)
  • 성적증명서(bảng điểm)
  • 학위증 복사본(bản sao học vị)
  • 구직활동계획 (출입국양식)kế hoạch tìm việc (mẫu cuc quản ly xuất nhập cảnh)
  • 수수료10만원(lệ phí 130.000 won)

Vào lần gia hạn visa D10 thứ hai, nếu vẫn chưa tìm được việc thì ngoài các giấy tờ trên, bạn còn phải nộp thêm các giấy tờ chứng minh trong 6 tháng trước đó mình đã nỗ lực tìm việc như thế nào.

Đó có thể chỉ là các email trao đổi giữa bạn và người chịu trách nhiệm liên lạc của công ty bạn dự tuyển, cũng có thể là thông báo bạn đã trúng tuyển vòng một, hoặc cũng có thể là thông báo mà công ty nào đó hẹn bạn đến phỏng vấn… Những giấy tờ đó đều được chấp nhận là điều kiện cho phép bạn gia hạn thêm sáu tháng nữa.

Nam My chúc bạn thành công.

Bình luận:

About Us

footer-logo

Khi cần hỗ trợ liên hệ DU HỌC NAM MY: Cung cấp tất cả các thông tin về du học;Hệ tiếng : Visa D4 Hệ Đại học/ Thạc sĩ : Visa D2 Lớp đào tạo tiếng Hàn, luyện phỏng vấn Đại sứ quán Hàn Quốc Luyện phỏng vấn trường phỏng vấn trường

Thông tin

Facebook