Hướng dẫn thủ tục xin thư mời và mã code visa du học Hàn Quốc

2023-01-09 13:47:53 560

Thư mời nhập học và visa là điều kiện tiên quyết để đi du học Hàn Quốc.  Hãy cùng Nam My tìm hiểu chi tiết về thủ tục hồ sơ thủ tục xin thư mời và visa qua bài viết sau đây.

Chọn trường visa thẳng mã code, visa thẳng thư mời, hay visa phỏng vấn?

 • Đối với dạng visa mã code: Với visa thẳng diện mã code, bạn tuyệt đối không bị phỏng vấn Đại sứ quán hay Lãnh sự quán ở cả Hà Nội và TP.HCM
 • Đối với dạng visa cấp thư mời tại các trường Level 1: Với visa thẳng theo dạng thư mời, trong khi tỷ lệ phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM là 100%, thì tại Hà Nội thấp và được chọn ngẫu nhiên theo xác suất
 • Đối với dạng visa cấp thư mời không thuộc nhóm Level 1: Với dạng này visa phỏng vấn, tỷ lệ phỏng vấn ở cả hai miền là 100%

Để xin visa du học, nhận được thư mời nhập học từ một trường Hàn Quốc là yếu tố tiên quyết. Bạn sẽ trải qua các bước:

– Chuẩn bị và gửi hồ sơ xin học hoàn chỉnh sang trường Hàn Quốc.

– Gặp trường trực tiếp tại Việt Nam để phỏng vấn đầu vào.

– Được trường thông báo kết đỗ vào trường và phát hành hóa đơn, hay còn gọi là invoice, đóng tiền học sang trường.

– Sau khi trường xác nhận tiền đã vào tài khoản của trường, thư mời học của trường sẽ gửi về Việt Nam. Sau đó bạn sẽ tiến hành thủ tục xin visa du học.

– Nếu bạn chọn trường ra visa thẳng hoặc mã code, hành trình chinh phục visa du học Hàn Quốc của bạn hoàn thành 90% khi bạn nhận được thư mời thẳng hoặc mã code visa từ trường Hàn Quốc. Nếu bạn nhận được thư mời theo hình thức visa phỏng vấn, con đường bạn đi cũng đã được 50%.

Thủ tục chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc

Nhiều bạn hiểu chứng minh tài chính nghĩa là bỏ tiền vào ngân hàng và chuẩn bị một cuốn sổ tiết kiệm là xong. Sổ tiết kiệm chỉ là một phần trong chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

Hướng dẫn thủ tục xin thư mời và mã code visa du học Hàn Quốc

Vậy để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, cần chuẩn bị các thủ tục dưới đây.

Công việc và thu nhập của người bảo lãnh

Đây là yếu tố đầu tiên mà các trường Hàn Quốc sẽ xem xét để nhận học sinh. Việc bố mẹ học sinh có một nghề nghiệp ổn định, có xác nhận và minh chứng rõ ràng là yếu tố quan trọng để khẳng định người bảo lãnh đủ khả năng chi trả cho học sinh. Đồng thời tránh rủi ro học sinh hết tiền giữa chừng và bỏ ra ngoài bất hợp pháp.

Vì vậy, thông tin và các giấy tờ liên quan đến yếu tố này cần được làm rõ, mạch lạc và chính xác để thuyết phục trường cũng như Đại sứ quán, Lãnh sự quán.

Sổ tiết kiệm

Quy định về số tiền và thời hạn gửi sổ sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi trường. Đa phần các trường sẽ dựa trên quy định của Đại sứ quán là sổ có trị giá tối thiểu từ 9000 USD trở lên. Và được gửi trước ngày nộp hồ sơ 6 tháng.

Với visa D2, giá trị sổ tiết kiệm cần chuẩn bị là 18.000 USD. Và phải gửi trước ngày nộp hồ sơ 3 tháng. Giá trị tiền gửi là như nhau. Nhưng thời điểm tiền gửi giữa các trường sẽ khác với yêu cầu của Đại sứ quán và Lãnh sự quán.

Tài sản khác

Thời điểm năm 2019 sẽ khác với 2014. Theo đó, các trường hiện nay coi trọng tài chính của gia đình học sinh. Đặc biệt được thể hiện qua tài sản tích lũy hoặc các tài sản trị giá khác.

 • Nhà bạn có mấy mảnh đất có sổ đỏ?
 • Nhà bạn có mấy tầng?
 • Nhà bạn có ô tô không?

Là những câu hỏi sẽ được nhiều trường Hàn Quốc hỏi  trong quá trình phỏng vấn học sinh.

Xin visa du học Hàn Quốc ở đâu và cần giấy tờ gì?

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

 • Với mã code visa, học sinh chỉ nộp một lần với hồ sơ tối giản về giấy tờ học tập cũng như chứng minh tài chính
 • Thư mời thẳng, học sinh nộp hồ sơ lần 1 và lần 2 với hồ sơ tối giản về giấy tờ học tập cũng như chứng minh tài chính
 • Thư mời từ trường không thuộc nhóm 1%, học sinh nộp hồ sơ lần 1 và lần 2 với hồ sơ đầy đủ không được miễn giảm về giấy tờ học tập cũng như chứng minh tài chính

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM

Với mã code visa, thư mời thẳng và thư mời phỏng vấn, học sinh đều nộp 1 lần tại Lãnh sự quán TP.HCM. Hồ sơ sẽ được miễn giảm giấy tờ về học tập và tài chính. Trong khi hồ sơ xin visa theo diện visa phỏng vấn sẽ nộp đầy đủ bộ hồ sơ xin visa với các yêu cầu về tài chính theo đúng quy định của Đại sứ quán. Thời gian trả visa theo diện mã code trung bình là 10 ngày. Thời gian trả kể quả visa theo diện thư mời là 1 tháng.

Hồ sơ xin visa cần có những gì?

 • Form xin visa theo quy định của Đại sứ quán và Lãnh sự quán
 • Thư mời và đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc
 • Các giấy tờ nhân thân của người xin visa
 • Các giấy tờ tài chính của người bảo lãnh tài chính
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính
 • Giấy tờ khám sức khỏe của người xin visa
 • Lệ phí xin visa 50 USD

Người xin visa phải là người trực tiếp cầm bộ hồ sơ xin visa nộp cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Việc nộp thay từ bên thứ hai không được chấp nhận.

Ngoài ra việc phỏng vấn rất quan trọng để thành công được visa. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu để luyện phỏng vấn và học phỏng vấn đúng cách, Nam Mysẽ hướng dẫn cho bạn.

Những lưu ý khi nhận visa du học Hàn Quốc

– Bạn cần mang theo CMND gốc và giấy hẹn trả kết quả visa từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc.

– Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, thái độ tốt. Không cười đùa gây ồn ào tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán.

– Tuyệt đối không chụp cận cảnh ảnh visa đăng lên facebook, diễn đàn, cộng đồng. Nhằm tránh những nguy hiểm không đáng có liên quan đến thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp bởi kẻ xấu.

Nam My tự hào là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Top tại Hàn Quốc. Vì vậy các thủ tục như xin thư mời, xin mã code visa, chứng minh tài chính và hoàn thiện hồ sơ xin visa đều được minh bạch theo quy trình chuẩn do Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu.

Vui lòng liên hệ với Nam My để được tư vấn về du học Hàn Quốc.

Bình luận: