Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc thành công

2023-01-03 15:38:17 143

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc thành công

Để đi du học Hàn, bạn phải có được visa du học được cấp bởi Lãnh Sự Quán/ ĐSQ Hàn Quốc. Và để được cấp visa thì bạn phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh.Bên cạnh đó đó, quá trình phỏng vấn cũng rất quan trọng. Hãy cùng Nam My đi tìm hiểu những kinh nghiệm giúp bạn xin visa du học thành công qua bài viết dưới đây.

Hồ sơ xin cấp visa du học Hàn Quốc

 1. Hộ chiếu
 2. Đơn xin cấp visa (Có dán hình 35×45, hình nền màu trắng).
 3. Giấy báo nhập học có bao gồm quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính (do hiệu trưởng trường đại học cấp – bản chính).
 4. Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ quan giáo dục hoặc giấy phép thành lập trường (cơ quan) Hàn Quốc (bản sao, email, fax).
 5. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính
 6. Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi hoặc chuyển khoản trong khoảng thời gian tính từ ngày mở số đến ngày nộp hồ sơ tùy theo từng loại visa cụ thể như sau: Visa du học D4: 9.000USD – duy trì số dư tối thiểu trong 6 tháng, Visa du học D2: 20.000USD – duy trì số dư tối thiểu trong 3 tháng.
 7. Giấy xác nhận số dư của ngân hàng có thời hạn 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ và 1 bản photo sổ ngân hàng gốc (mang theo sổ gốc để đối chiếu).
 8. Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (hộ khẩu và giấy khai sinh), xác nhận thu nhập của bố mẹ và cam kết bảo lãnh của bố mẹ.
 9. Học bổng của trường: phải có giấy xác nhận học bổng do hiệu trưởng cấp
 10. Bằng cấp cao nhất
 11. Khám lao tại BV Chợ Rẫy (theo form quy định)

Lưu ý

 • Các giấy tờ, tài liệu cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có công chứng tư pháp của nhà nước Việt Nam có giá trị trong vòng 3 tháng.
 • Thời gian nhận hồ sơ xin visa: từ 8:30 -15:00 (thứ 2- thứ 6), nghỉ trưa 12:00-13:30
 • Thời gian thẩm tra: 25 ngày (kể từ ngày nhận hồ sơ)
 • Lệ phí xin visa: 50 USD, được trả bằng VNĐ, tính theo tỉ giá ngân hàng Worri tại Lãnh Sự Quán.
 • Nếu có vấn đề phát sinh trong quá trình thẩm tra, Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc phỏng vấn trực tiếp.

Những điểm cần lưu ý khi xin visa du học Hàn Quốc

Lưu ý khi nộp hồ sơ

 • Các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa phải có thời hạn trong vòng 3 tháng. Thư mời, giấy xác nhận con dấu, giấy đăng ký kinh doanh phía Hàn Quốc, giấy xác nhận nhân viên,… phải nộp bản chính.
 • Hình chụp trên nền trắng, có kích thước 3.5 x 4.5, và được chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất.
 • Đối với những người lần đầu tiên đi Hàn Quốc hoặc các trường hợp thư mời không rõ ràng thì Lãnh sự quán/ ĐSQ Hàn Quốc có thể yêu cầu bổ sung tài liệu để chứng minh mục đích nhập cảnh. Trong trường hợp nếu cần thì Lãnh sự quán/ ĐSQ Hàn Quốc có thể yêu cầu phỏng vấn.
 • Nếu hình thức pháp định của các tài liệu bổ sung không phù hợp thì có thể bị từ chối cấp visa.
 • Toàn bộ các giấy tờ như Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận nộp thuế… phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng tư pháp.

Lưu ý khi điền tờ đơn xin cấp Visa

 • Nội dung ghi các mục như họ và tên, ngày tháng năm sinh trong đơn xin cấp visa phải đúng chính xác với nội dung ghi trong hộ chiếu.
 • Đơn xin cấp Visa phải được điền đúng sự thật và không được bỏ sót bất kỳ mục nào. Nếu phát hiện có sự sai sót hoặc không đúng sự thật thì người nộp đơn sẽ bị từ chối cấp visa. Đơn xin cấp visa cũng phải có đầy đủ địa chỉ cư trú hiện tại, số điện thoại có thể liên lạc được (số điện thoại di động, số điện thoại nhà, số điện thoại công ty). Nếu không liên lạc được với người đăng ký thì sẽ bị từ chối cấp visa.
 • Trong đơn xin cấp visa phải ghi địa chỉ cư trú hiện tại, ghi số điện thoại có thể liên lạc được (số điện thoại di động, số điện thoại nhà, số điện thoại công ty) (Trường hợp không liên lạc được với người đăng ký thì có thể bị từ chối cấp visa).
 • Sau khoảng 2 tuần từ ngày bạn nộp hồ sơ du học Hàn Quốc, Lãnh sự quán/ ĐSQ Hàn Quốc sẽ gọi điện để thông báo lịch phỏng vấn. Người phỏng vấn visa thường nói khá nhanh, do đó, bạn nên chú ý lắng nghe câu hỏi. Vẫn có những trường hợp bạn được phiên dịch viên trợ giúp. Nhưng nếu bạn hiểu được câu hỏi và trả lời đúng trọng tâm bằng tiếng Hàn thì khả năng đỗ visa sẽ rất cao.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Phần 1 Làm bài Test tiếng Hàn Bài test tiếng Hàn gồm có 10 – 15 câu. Trong đó có các câu hỏi tiếng Hàn, câu hỏi tiếng Việt và cả phép toán. Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ đưa ra các tình huống khác nhau. Có những câu hỏi về thông tin cá nhân, kế hoạch học tập, thói quen, sở thích của bạn. Một số câu hỏi liên quan đến đặc điểm văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc,.. Thời gian làm bài từ 5 – 10 phút. Bạn sẽ được thông báo lịch phỏng vấn từ Lãnh Sự Quán Hàn Quốc. Mỗi đợt thi gồm có khoảng 10 cùng làm trong phòng phỏng vấn.
Phần 2 Phỏng vấn trực tiếp Sau khi hoàn thành bài kiểm tra tiếng Hàn, Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ dựa vào các câu trả lời của bạn để đặt một số câu hỏi bằng tiếng Hàn hoặc tiếng việt về các chủ đề liên quan đến bản thân, năng lực tiếng Hàn, kế hoạch học tập, năng lực tài chính,… Số lượng và nội dung câu hỏi của mỗi người có thể khác nhau, tùy thuộc vào Lãnh Sự Quán Hàn Quốc.

Lưu ý

 • Việc làm bài test và phỏng vấn du học tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc không quá khó khăn.
 • Trong quá trình làm bài thi không được nhìn sang bài của người khác. Hành động này dễ gây mất thiện cảm và bạn có thể bị thu bài hoặc đánh trượt visa.
 • Bạn cần trả lời các câu hỏi trong bài test một cách ngắn gọn và đúng trọng tâm. Không nên trả lời lan man dài dòng vì không có nhiều thời gian.
 • Hãy thể hiện thái độ vui vẻ, lịch sự trong suốt quá trình phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc và bày tỏ mong muốn đi du học của bản thân.

Cách ghi điểm với Lãnh Sự Quán Hàn Quốc khi phỏng vấn visa

Những năm gần đây, việc xin visa du học Hàn Quốc có phần khó khăn hơn trước khi do nhu cầu ngày càng nhiều. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ước mơ du học Hàn Quốc nếu biết cách vượt qua kỳ phỏng vấn visa. Sau đây là một vài lời khuyên giúp bạn ghi điểm với Lãnh Sự Quán Hàn Quốc khi tham gia phỏng vấn visa du học Hàn:

Nắm rõ và chính xác thời gian, địa điểm phỏng vấn visa.

Đến sớm hơn giờ hẹn từ 15 – 20 phút để chuẩn bị trang phục tươm tất và để cho tâm lý sẵn sàng trước khi tham gia buổi phỏng vấn.

Thái độ thân thiện, lịch sự trong suốt quá trình thực hiện phỏng vấn.

Hãy cho thấy mong muốn đi du học Hàn Quốc của bạn thông qua việc trả lời các câu hỏi của Lãnh Sự Quán Hàn Quốc.

Hãy để lại ấn tượng tốt nhất ngay từ ban đầu, như vậy, bạn sẽ dễ ghi điểm trong mắt người phỏng vấn visa.

Kinh nghiệm trả lời các câu hỏi phỏng vấn của Lãnh Sự Quán Hàn Quốc

Các câu hỏi về năng lực tiếng Hàn

Người phỏng vấn sẽ hỏi bạn một số câu hỏi liên quan đến năng lực tiếng Hàn để đi du học của bạn. Một số câu hỏi để bạn tham khảo như sau:

Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?

Gia đình của bạn có mấy người?

Bố, mẹ, anh, chị bạn làm nghề gì?

Viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn?

Do đó, để trả lời được các câu hỏi này, bạn nên đầu tư học tiếng Hàn càng sớm càng tốt. Ít nhất là 3 tháng liên tục. Không ngừng trau dồi khả năng sử dụng tiếng Hàn. Bạn càng nói lưu loát bằng tiếng Hàn các câu trả lời về bản thân, gia đình thì càng dễ gây được ấn tượng tốt.

Các câu hỏi về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Người phỏng vấn cũng sẽ hỏi các câu liên quan đến kế hoạch học tập của bạn tại Hàn, chẳng hạn:

Nếu du học Hàn Quốc bạn dự định sẽ học chuyên ngành nào? Tại trường gì ?

Tại sao bạn lại chọn ngành đó?

Kế hoạch học tập khi du học Hàn Quốc của bạn là gì?

Do đó, trước khi tham gia phỏng vấn visa, bạn cần xác định cho mình kế hoạch học tập cụ thể. Khi trả lời cũng nên trình bày ngắn gọn, rõ ràng và thuyết phục.

Bạn cũng có thể truy cập trang web của trường mà mình dự định học để nắm các thông tin về trường. Dẫn chứng các thông tin như xếp hạng của trường, giảng viên, cơ sở học tập vào câu trả lời phỏng vấn của bạn. Điều này cho thấy bạn đã thực sự tìm hiểu về trường cũng như có sự chuẩn bị sẵn sàng cho việc du học Hàn Quốc.

Các câu hỏi về dự định sau tốt nghiệp

Các câu hỏi trong phần này có thể là những câu hỏi sau:

Bạn có dự định gì sau khi tốt nghiệp?

Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không?

Đây là câu hỏi mà Lãnh Sự Quán Hàn Quốc đặt ra để biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp hay không. Đây cũng là lý do khiến nhiều sinh viên trượt visa du học Hàn Quốc vì không chứng minh được việc bạn sẵn sàng quay về nước sau khi tốt nghiệp.

Thông thường, người phỏng vấn sẽ hỏi những câu xác định sự liên quan, mối quan hệ giữa các kế hoạch học tập của bạn với Hàn Quốc. Từ đó, xác định xem bạn có “ý định trở về” hay không. Khi trả lời câu hỏi này, bạn nên trung thực và trả lời một cách khôn khéo.

Các câu hỏi liên quan đến mục đích du học Hàn Quốc của bạn

Nếu thời gian tốt nghiệp của bạn đã quá 2 năm hoặc điểm trung bình THPT của bạn dưới 6.5 thì Lãnh Sự Quán Hàn Quốc sẽ dễ nghi ngờ về mục đích du học cũng như khả năng học tập tại Hàn Quốc của bạn. Do đó, trong suốt quá trình phỏng vấn, bạn nên tỏ ra nghiêm túc và thể hiện mong muốn đi du học của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên thể hiện cho Lãnh Sự Quán Hàn Quốc thấy tinh thần ham học hỏi của bản thân nữa. Một số câu hỏi về chủ đề này có thể là:

Tại sao bạn không học ở Việt Nam?

Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải đất nước khác?

Để trả lời những câu hỏi này, bạn nên nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo của các trường Hàn Quốc. Bạn cũng nên trình bày rõ ràng về chuyên ngành mình định học và lợi ích khi học tập tại Hàn thay vì ở Việt Nam.

Các câu hỏi về chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng xin được visa du học Hàn Quốc của bạn. Trong quá trình phỏng vấn, Lãnh Sự Quán/ ĐSQ Hàn Quốc cũng sẽ kiểm tra khả năng tài chính của bạn thông qua hồ sơ và các câu hỏi phỏng vấn. Những câu hỏi trong mục này có thể là:

Bố mẹ bạn làm nghề gì ?

Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ bạn là bao nhiêu?

Sổ tiết kiệm của bố mẹ bạn có bao nhiêu tiền?

Khi trả lời những câu hỏi này, bạn nên trung thực và trả lời trùng khớp với các thông tin trong hồ sơ.

Một số lưu ý khác khi tham gia phỏng vấn du học tại Lãnh Sự Quán/ ĐSQ Hàn Quốc.

 • Thể hiện sự tự tin của bản thân trong suốt quá trình diễn ra buổi phỏng vấn.
 • Thái độ thân thiện, lịch sự, cư xử văn minh với mọi người xung quanh và các nhân viên tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc.
 • Chuẩn bị, luyện tập trước các câu hỏi phỏng vấn. Trả lời rõ ràng, ngắn gọn và có tính thuyết phục cao.
 • Tác phong đi đứng, nói năng, cử chỉ của bạn dù nhỏ nhặt nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến việc phỏng vấn. Đây có thể là những yếu tố để người phỏng vấn có ấn tượng tốt hoặc ấn tượng xấu đối với bạn. Và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn visa du học Hàn Quốc của bạn.
 • Nên tỏ thái độ tôn trọng người phỏng vấn và phiên dịch viên bằng cách chào hỏi lễ phép. Trong quá trình trả lời câu hỏi, bạn cũng nên thể hiện sự vui vẻ, tự tin và trả lời câu hỏi một cách lưu loát.

Trên đây là những điều bạn cần biết về Lãnh Sự Quán Hàn Quốc và kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc. Nam My hy vọng bài viết là nguồn tham khảo hữu ích cho những bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc. Khi cần được hỗ trợ thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc, các bạn hãy liên hệ với Nam My để được tư vấn nhé!

Bình luận: