Làm thế nào để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới của du học sinh tại Hàn Quốc

2023-01-09 10:48:53 968

Làm thế nào để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới của du học sinh tại Hàn Quốc

Với sự tương đồng về văn hóa, khoảng cách địa lý không đáng kể và chi phí du học hợp lý là những lý do khiến cho ngày càng nhiều các bạn học sinh Việt Nam quan tâm đến việc học tiếng Hàn và Du học Hàn Quốc. Bạn sẽ nghĩ văn hóa Hàn Quốc được làm quen qua phim ảnh  là bạn đã hiểu đường phần nào nhưng  có chắc bạn sẽ thích nghi được?  Và khi chuyển đến sống ở một đất nước khác, nói thứ tiếng không phải tiếng mẹ đẻ, liệu bạn có gặp phải những cú shock văn hóa thường thấy?

Vậy làm thế nào để thích nghi nhanh với cuộc sống mới của du học sinh tại Hàn Quốc? Hãy cùng Nam My đi tìm hiểu các bí quyết sau:

1. Hãy xem việc đi du học Hàn Quốc là một trải nghiệm thực tế.

Dù ở đâu cũng vậy, khi đã lựa chọn du học, bạn phải xác định tâm lý tự lập và học cách đối mặt với tất cả khía cạnh trong cuộc sống. Du học Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn chân thực về xã hội, về cách đối nhân xử thế, về cách nắm bắt cơ hội trong cuộc sống bên cạnh việc cho bạn một môi trường học tập tốt hơn ở quê nhà. Vì vậy bí quyết đầu tiên để sớm thích nghi với cuộc sống nước bạn, là các bạn phải tự chuẩn bị bản thân thật tốt.

Tự chuẩn bị bản thân bao gồm những gì?

– Chuẩn bị về tinh thần sẵn sàng đối mặt khó khăn.

– Chuẩn bị về thể chất vì ở Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt và sử dụng phương tiện giao thông công cộng là chủ yếu.

– Chuẩn bị về kĩ năng sống, các kiến thức về sức khỏe, hiểu biết cơ bản về các loại thực phẩm tiêu dùng, các loại bệnh lý thường gặp.

– Chuẩn bị cho mình một kế hoạch chi tiêu cụ thể và hợp lý.

2. Bạn phải có suy nghĩ về một đất nước Hàn Quốc đẹp, lãng mạn nhưng không thiếu khó khăn.

Bạn có biết mỗi mùa ở Hàn Quốc đều có đặc tính riêng mà chỉ có những người ở đó mới hiểu hết được. Đồ ăn Hàn Quốc chủ yếu là cay khiến cho khá nhiều bạn học sinh khó thích nghi.

Bí quyết thứ hai chính là “hiểu mình, hiểu người”. Hãy tìm hiểu Hàn Quốc một cách đa chiều hơn, hãy cảm nhận đất nước bạn đang hướng tới từ nhiều góc độ, để biết xem liệu bạn có thực sự phù hợp.

Việc bạn cần làm là tìm kiếm có chọn lọc những thông tin liên quan đến trường và ngành muốn học, cuộc sống tại thành phố mà bạn đang quan tâm tại các trang thông tin lớn và đáng tin cậy.

3. Và khi đi du học một yếu tố bạn không nên bỏ qua đó là chuẩn bị hành trang du học

Hành lý mang theo ban đầu là bí quyết thứ ba giúp bạn nhanh thích nghi tại nước bạn. Các bạn học sinh nên mang theo đồ ăn khô và gia vị từ Việt Nam, để tránh việc không ăn hợp đồ ăn trong những ngày đầu.

Ngoài ra, do chênh lệch nhiệt độ theo mùa, các bạn nên lưu ý về tình hình thời tiết tại thời điểm bạn đi du học để chuẩn bị những loại quần áo phù hợp.

Khi mới sang Hàn Quốc do bất đồng ngôn ngữ, việc mua thuốc sẽ khá khó khăn vì một số loại thuốc cần đơn điều trị của bác sĩ. Vì vậy, các bạn nên mang theo những loại thuốc cơ bản từ Việt Nam để phòng những trường hợp khẩn cấp nhé.

Tất nhiên khi các bạn làm hồ sơ tại Nam My, các bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn đầy đủ trước khi bay. Tuy nhiên, bản thân là người trực tiếp đi học bạn cũng đừng nên ỷ lại, thụ động quá để giảm bớt những cú sock tâm lý cho chính bản thân.

Trên đây là những bí quyết cơ bản để các bạn có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường du học Hàn Quốc. Cần hỗ trợ, tư vấn them thông tin du học các bạn liên hệ với Nam My nhé!

Bình luận: