Lộ trình và Điều kiện du học Hàn Quốc 2021 thay đổi những gì?

2023-01-09 11:55:38 126

Chắc hẳn nhiều bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc sẽ thắc mắc điều kiện du học Hàn Quốc 2021 có gì thay đổi so với những năm trước? Lộ trình, hồ sơ du học Hàn Quốc như thế nào? Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc cũng như chính sách du học Hàn Quốc 2021…. Tất cả sẽ được chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc công ty du học quốc tế Nam My giải đáp chi tiết cho bạn thông qua bài viết dưới đây.

Hỏi: Chào chị Thu Hương, Du học Hàn Quốc hiện tại cũng đang là thị trường thu hút khá nhiều các bạn sinh viên quan tâm. Tuy nhiên, các bạn cũng đang thắc mắc không biết lộ trình làm hồ sơ như thế nào, chị Hương có thể chia sẻ với các bạn rõ hơn về vấn đề này.

Chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc công ty du học quốc tế Nam My trả lời:

Khi có ý định đi du học, việc đầu tiên các bạn sẽ làm đó là tìm hiểu thông tin du học, các bạn nên liên hệ với Nam My để được tư vấn, hỗ trợ thông tin dựa vào điều kiện hiện tại và nguyện vọng của cá nhân. Nam My sẽ đưa ra những định hướng và gợi ý phù hợp với bạn

Khi đến với Nam My

– Bạn sẽ tiết kiệm thời gian chọn trường

– Nằm được những thông tin cập nhật và chính xác nhất từ chương trình du học. Để tránh hoang mang giữa bão tố thông tin ngoài kia, không biết thực hư như thế nào

– Chuẩn bị trước hành trang du học để có một lộ trình đi du học hợp lí nhất

Sau khi chọn được trường Nam My sẽ giúp bạn xử lí hồ sơ.

Các bạn nộp hồ sơ theo hướng dẫn của Nam My bao gồm:

1. Hình thẻ 3,5 * 4,5 (chụp trên nền trắng, 12 tấm)

2. Hình thẻ 3,5 * 4,5

3. Hộ chiếu (mặt có hình – photo không cần công chứng)

4. Bằng tốt nghiệp THPT/ TC/ CĐ/ ĐH (bản gốc + 5 photo công chứng)

5. Học bạ THPT/ bảng điểm TC/ CĐ/ ĐH ( bản gốc + 5 photo công chứng)

6. Sơ yếu lý lịch (bản gốc, dán hình, đóng dấu giáp lai xác nhận của địa phương)

7. Chứng minh nhân dân: học viên , ba, mẹ (Photo công chứng, 4 bản/ 1 người)

8. Giấy khai sinh (bản sao hoặc photo công chứng , 4 bản)

9. Sổ hộ khẩu (photo công chứng, 4 bản)

10. Sổ nhà đất (photo công chứng, 4 bản)

11. Sổ tiết kiệm ngân hàng trên 10.000$ (photo, 4 bản)

** Lưu ý: Các loại giấy tờ photo trên một mặt A4, không cần cắt sát mép bản chính

Sau đó Nam My sẽ xử lí hồ sơ và gửi qua trường để xin giấy báo nhập học từ trường

Tùy vào trường mà bạn sẽ có phỏng vấn với trường hoặc không

Sau khi nhận giấy báo nhập học, Nam My hoàn thành hồ sơ để xin Visa cho các bạn tại Lãnh sự quán hoặc Đại sự quán

Lưu ý: có thể trong giai đoạn này, bạn đã đóng phí theo phần INVOICE mà nhà trường gởi về cho mình rồi bạn nhé! Nên chuẩn bị phần tài chính này từ trước nha.

Lộ trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc cơ bản là như vậy.

Còn về điều kiện đi du học Hàn Quốc năm nay 2021 có dễ không, cụ thể là điều kiện về học vấn yêu cầu như thế nào? nhờ chị Thu Hương chia sẻ chi tiết cho bạn được rõ hơn ạ.

Chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc công ty du học quốc tế Nam My trả lời:

Điều kiện du học Hàn Quốc khá dễ dàng, hầu như tất cả các bạn đều có thể đi du học ngay khi tốt nghiệp cấp 3. Mỗi trường đại học Hàn Quốc sẽ có những điều kiện khác nhau nhưng cơ bản đều có chung một số yêu cầu về điều kiện học vấn như sau

Thứ nhất: điều kiện học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

 • Yêu cầu bắt buộc tốt nghiệp THPT
 • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Đại học, cao học, cao đẳng) không quá 3 năm (Đối với những bạn tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ những vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc).
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0, các trường ưu tiên xét điểm cấp 3 và điểm càng cao các bạn sẽ có nhiều lựa chọn trường và những trường đại học top đầu (đối với trường hợp <6.0 liên hệ Nam My để được tư vấn)
 • Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi, một số trường quy định tổng số buổi nghỉ trong 3 năm cấp 3 không quá 9 buổi (Nghỉ nhiều hơn 15 buổi liên hệ Nam My để được tư vấn)
 • Biết tiếng Hàn căn bản từ 3-6 tháng, các bạn không biết tiếng Hàn vẫn có thể du học Hàn Quốc được, nhưng sẽ là bất lợi rất lớn khi qua Hàn Quốc, để đạt học bổng và rút ngắn thời gian học trong năm đầu học tiếng (có đủ kiến thức, nghe, nói đọc viết cơ bản để phỏng vấn bên trường, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc và để theo được chương trình của các trường đại học Hàn Quốc)
 • Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là một lợi thế
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

Thứ 2: điều kiện du học Hàn Quốc vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2

 • Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.5
 • Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2 thì cần có Topik cấp 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh), nhưng nên có topik 4 và IELTS 6.0 để có lợi thế.
 • Riêng các ngành nghệ thuật năng khiếu cần thi hoặc nộp bài thi riêng theo yêu cầu của trường
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

Thứ 3: điều kiện du học Hàn Quốc Thạc sĩ D2-3 và Tiến sĩ D2-4

 • Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam không quá 5 năm
 • Điểm trung bình đại học nên từ 6.5 trở lên
 • Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ D2-3 thì cần có Topik cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh) nhưng nên có Topik 5 và IELTS 6.5 để có lợi thế.
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.
 • Các bạn có thể đăng ký khác chuyên ngành đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam nếu đăng ký vào khoa Xã hội và nhân văn như các ngành: Kinh tế, Quản trị, Ngôn ngữ, Marketing,…

Cơ bạn vế điều kiện học vấn từng chương trình thì là như vậy.

Hỏi: Còn về yêu cầu sức khỏe thì sao thưa chị.

Chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc công ty du học quốc tế Nam My trả lời:

 • Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc
 • Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa có thời hạn 3 tháng (sẽ cần kiểm tra tại Bệnh viện Phước An hoặc Chợ Rẫy HCM hoặc bệnh viện Lao phổi Trung ương Hà Nội)
 • Trong thời gian d.ịch b.ệnh C.ovid 19 thì các bạn phải có giấy xác nhận không mắc c.ovid có thời hạn 72h khi bay sang Hàn Quốc
 • Người đăng kí visa không cần nộp Giấy khám triệu chứng C.ovid-19 khi đến nộp hồ sơ đăng kí Visa. Tuy nhiên, người đăng kí visa vẫn phải nộp “Giấy đồng ý cách ly” và ” Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe” theo mẫu của Lãnh Sự Quán.
 • Khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời gian dịch bệnh, tất cả du học sinh đều cần cách ly 14 ngày (Có thể ở KTX trường, Khách sạn, chỗ trọ, địa chỉ chính phủ quy định)
 • Bị viêm ngan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc (nhưng khi qua trường có thể bị cách ly ở riêng tùy trường)
 • Mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9 thì có mức độ truyền nhiễm và nguy hiểm cao. Không chỉ Hàn Quốc mà tất cả các quốc gia khác cũng sẽ cấm bạn nhập cảnh. (Nên chữa trị trước khi đi du học Hàn Quốc)

Hỏi: Ngoài điều kiện sức khỏe, học vấn thì điều kiện về tài chánh cũng rất quan trọng. Vậy Nam 2021 này khi du học Hàn Quốc các bạn cần đáp ứng điều kiện tài chánh như thế nào ạ.

Chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc công ty du học quốc tế Nam My trả lời:

Cũng như năm 2020. khi đi du học Hàn Quốc bạn cần phải chứng minh được:

 • Thu nhập tài chính của bố mẹ có thể đảm bảo cho con du học Hàn Quốc tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn ~9.000$ đến 12.000$ tùy trường (các năm tiếp theo các bạn có thể làm thêm để chi trả chi phí, nhưng vẫn nên hỗ trợ thêm của gia đình khi cần thiết)
 • Thu nhập tổng của bố mẹ nên >= 1.000$/ tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường
 • Đối với học tiếng D4-1: Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ (gửi trước 6 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm, đối với Trường đại học Korea sẽ yêu cầu gửi sổ trước 1 năm, Riêng đại học Chung-Ang yêu cầu gửi sổ tại ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam trước 3 tháng)
 • Đối với học đối với học chuyên ngành đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Sổ ngân hàng tối thiểu 20.000$ (trước 3 tháng)  (Nếu gia đình chưa gửi sổ thì bạn có thể liên hệ Nam My để được hỗ trợ).
 • Một số trường đại học Hàn Quốc bắt buộc phải làm sổ đóng băng 10,000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (Ngân hàng: Woori, Hana, Shinhan,…). Là những trường chưa được chứng nhận, những trường bị hạn chế hoặc xem xét. (Riêng sổ đóng băng ngân hàng Shinhan hiện tại đang bị cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc ngừng chấp nhận từ ngày 13/10/2020 đến 31/12/2020)
 • Một số trường đại học Hàn Quốc khi nộp sổ đóng băng sẽ là một lợi thế khi xét hồ sơ trường, khi có sổ đóng băng 10.000$ thì khi xin visa có thể được miễn phỏng vấn xin visa.
 • Một số trường bắt buộc gửi sổ đóng băng 10.000 USD dù nằm trong top 1% hoặc không: Đại học Myongji, đại học Hanyang

Chi tiết từng trường các bạn liên hệ với Nam My để được tư vấn cụ thể nhé!

Hỏi: Hiện nay, một số bạn ngoài bắc nhưng muốn nộp hồ sơ trong Nam, vậy thì có được chấp nhận không thưa chị Hương?

Chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc công ty du học quốc tế Nam My trả lời:

Trường hợp người miền Bắc muốn nộp hồ sơ xin visa ở miền Nam thì phải có hộ khẩu, sổ tạm trú có thời gian cư trú 1 năm trở lên. Không nhận trường hợp nộp giấy tạm trú. Nội dung trên chỉ áp dụng cho người đăng kí Visa du học.

Đối với những đối tượng đến từ phía Bắc (từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc) thì chỉ nhận hồ sơ khi thuộc một trong các trường hợp sau:

1. Trường hợp cư trú lâu dài trong phía Nam (bắt buộc thời gian cư trú từ 1 năm trở lên):
– Người chuyến đến cư trú ổn định và lâu dài ở phía Nam.
– Người đang làm việc lâu dài và ổn định ở phía Nam.
(Bắt buộc phải có hồ sơ kèm theo: hợp đồng lao động, hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội, bản sao kê lương qua tài khoản ngân hàng v.v.v..)
* Chú ý: Người có tên trong hộ khẩu phải là ba mẹ, hoặc anh chị em ruột.

2. Trường hợp đang theo học tại các trường ĐH, CĐ ở phía Nam từ 6 tháng trở lên hoặc đã tốt nghiệp gần đây tại các trường ĐH, CĐ ở phía Nam.

3. Trường hợp đã tham gia chế độ “Kí gửi đảm bảo phí du học Hàn Quốc” tại các ngân hàng Hàn Quốc như Woori Bank, Shinhan Bank, Hana Bank.

 Cụ thể từng trường hợp hồ sơ các bạn hãy liên hệ với Nam My để được tư vấn chi tiết, chính xác

Bình luận: