Mách bạn kinh nghiệm du học Hàn Quốc chi tiết, cần thiết nhất

2023-01-09 15:30:36 122

Trước khi lên đường du học, việc cập nhật các thông tin về kinh nghiệm sinh sống và học tập là rất quan trọng và cần thiết. Bạn có thể tự tìm hiểu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin du học, hoặc khi bạn đã đặt chân đến quốc gia đó. Còn nếu thấy khó khăn thì cứ liên hệ với Nam My để được hỗ trợ nhé!

Hàn Quốc là quốc gia có khá nhiều điểm khác biệt với Việt Nam từ văn hóa, ẩm thực cho đến phong cách sống của người dân. Cùng học tập những kinh nghiệm du học Hàn Quốc để tránh cảm giác bỡ ngỡ khi mới đặt chân đến đây nhé.

Học lực không tốt có đi du học Hàn Quốc được hay không?

1. Tác phong học tập

– Không làm lãng phí thời gian

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có mức sống khá cao, bên cạnh đó nếu chọn lựa hình thức du học tự túc, bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều tiền cho cả học phí và tiền sinh hoạt mỗi năm. Do vậy đừng bao giờ để lãng phí thời gian và tiền bạc của bản thân khi du học Hàn Quốc.

– Chăm chỉ có mặt trên lớp

Các trường Đại học đánh giá rất cao sự chuyên cần của sinh viên, cụ thể là thường xuyên có các hành động điểm danh trong các tiết học. Một số trường Đại học lớn, có cơ sở vật chất tốt còn trang bị thêm máy đếm sỉ số tại các cửa lớp học, chỗ ngỗi bằng hình thức quẹt thẻ. Việc đi học chăm chỉ giúp bạn có được điểm chuyên cần cao, đồng thời không phải bỏ lỡ các kiến thức quý báu.

– Quan tâm đến điểm số

Điểm số chỉ là một yếu tố chứng minh năng lực học tập của bạn. Tuy vậy sau nhiều năm chuyên cần tại ghế nhà trường, bạn không thể nhận được tấm bằng với số điểm loại F. Do đó, chăm chỉ học tập, cố gắng lấy điểm cao sẽ giúp bạn có được bảng điểm hoàn hảo cho thành tích về sau cũng như nhận được các suất học bổng hấp dẫn cho mỗi kỳ.

Thang điểm ở Hàn Quốc là 100, với các hạng A đến F tương ứng, khá giống bảng điểm Việt Nam.

2. Tìm hiểu về cách học tập và hoạt động của sinh viên Hàn Quốc

– Tham gia nhiều hoạt động xã hội khi du học

Các hoạt động xã hội giúp bạn hòa nhập cộng đồng nhanh hơn, trau dồi kỹ năng mềm và tạo thêm nhiều mối quan hệ. Cuộc sống sinh viên của bạn sẽ không còn đúng nghĩa khi thiếu những người bạn. Bạn cũng có thể đăng kí các chương trình có tên gọi Mentor-Mentee hay còn gọi là Doumi, với hình thức sắp xếp cho bạn làm quen với một người bạn Hàn Quốc đang là sinh viên của trường, để giúp bạn làm quen với cuộc sống và cách học tập tại Hàn Quốc.

– Tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc khi du học

Sinh viên và du học sinh Hàn Quốc có những cách học tập, sinh hoạt hoàn toàn khác với sinh viên các nước. Văn hóa sinh viên ở Hàn Quốc cũng rất khác biệt và độc đáo, văn hóa ứng xử của Hàn Quốc cũng đề cao sự tôn trọng với người hơn tuổi, người đi trước, người có nhiều kinh nghiệm hơn. Hãy đảm bảo bạn hiểu biết những quy tắc ứng xử này khi học tập và tham gia hoạt động ngoại khóa.

– Học cách sử dụng thư viện, liên hệ phòng Quan hệ quốc tế, cập nhật thông tin

Là một du học sinh, bạn không thể không cần đến thư viện, nơi giúp bạn tự học dễ dàng với rất nhiều các tài liệu cần thiết. Thư viện Hàn Quốc thường xuyên cập nhật những đầu sách, tài liệu mới nhất mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy.

Phòng Quan hệ quốc tế là nơi bạn sẽ phải ghé qua nhiều lần ở những ngày đầu mới nhập học, nơi đây giải đáp mọi thắc mặc bạn cần khi đi học tại trường cũng như giới thiệu các hoạt động ngoại khóa thiết thực mà bạn cần.

Cũng giống với Đại học ở Việt Nam, trang web trường Hàn Quốc cũng được dùng để cung cấp thông tin cho sinh viên.

3. Những điều nên và không nên khi du học Hàn Quốc

Là một quốc gia nổi tiếng trong các lĩnh vực giải trí, thời trang… nếu bạn là nữ, bạn có thể sẽ dễ dàng sa đà vào rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến túi tiền. 3 điều sau bạn không nên thực hiện quá nhiều khi du học:

  • Đừng ham mê shopping.
  • Đừng lãng phí thời gian.
  • Đừng quên chăm sóc cơ thể và tập luyện thể thao.

Bên cạnh đó, có 3 điều bạn cũng nên thực hiện khi du học Hàn Quốc:

  • Nên chủ động, linh hoạt trong công việc, học tập.
  • Làm quen với nhiều bạn bè để tăng mối quan hệ.
  • Trau dồi vốn tiếng Hàn và tìm hiểu thêm về văn hóa người Hàn.

Những vấn đề như chi phí, cách tiết kiệm sinh hoạt phí hay công việc làm thêm luôn là những vấn đề chung mà hầu hết sinh viên du học, ở hầu hết các nước quan tâm. Bài viết này cập nhật về những kinh nghiệm du học Hàn Quốc, mà nhiều du học sinh cho biết là có những điểm khác biệt, cần các bạn sinh viên sắp du học quan tâm. Trang bị thêm nhiều thông tin về kinh nghiệm du học, để bản thân không phải bỡ ngỡ khi đến Hàn Quốc.

Bình luận: