Những câu hỏi thường gặp khi đi du học Hàn Quốc

2023-01-09 14:39:04 203

 

Khi quyết định đi du học Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu rất nhiều thông tin về đất nước, hồ sơ, thủ tục … và sẽ rất nhiều câu hỏi thắc mắc cần được giải đáp. Trong bài viết này, Nam My sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc, Những câu hỏi thường gặp khi đi du học Hàn Quốc cụ thể như sau:

HỎi: Chào công ty, em đang quan tâm tới du học Hàn Quốc nhưng do kinh tế nhà em không được khá giả lắm, cho em hỏi du học Hàn Quốc có học bổng 100% không ạ. (cobehoahong@…..)

Chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc du học quốc tế Nam My trả lời:

Chào em!

Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng từ Học bổng chuyên cần, Học bổng 30 – 50 – 70 – 100% của các trường Đại học. Tuy nhiên để đạt được học bổng, em cần có điểm học bạ giỏi và trình độ tiếng Anh 6.0 trở lên hoặc tiếng Hàn tương đương Topik 5-6. Không biết hiện tại em đã có Topik chưa? và học lực của em như thế nào? Để biết chi tiết về truog72 hợp hồ sơ của mình em liên hệ trực tiếp với các tư vấn viên của Nam My để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

HỎi: Em có ý định đi du học Hàn, em tìm hiểu trên mạng thì thông tin ghi là visa thẳng những em không biết Visa thẳng là gì ạ? em có cần học tiếng Hàn trước khi sang không? (muadongxulanh@….)

Chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc du học quốc tế Nam My trả lời:

Chào em!

Visa thẳng là chương trình áp dụng cho những sinh viên Việt Nam và quốc tế nộp hồ sơ tại đại sứ quán Hàn Quốc khi có thư mời của một trường đại học Hàn Quốc nằm trong danh sách các trường có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1% được đại sứ quán xét duyệt và công bố. Chương trình này được Bộ tư pháp Hàn Quốc áp dụng từ ngày 1 tháng 7 năm 2016 em nhe! Danhs ách các trường em có thể tham khảo tại website: duhocnammy.com hoặc liên hệ trực tiếp với Nam My nha.

Về học tiếng Hàn trước khi sang: điều này tuy không bắt buộc với một số trường nhưng rất cần thiết em nhé. Vì khi em tới một nước khác, yếu tố ngôn ngữ là rất quan trọng để giao tiếp, ngoài ra em có thể sẽ phải phỏng vấn với trường hoặc ĐSQ bằng tiếng Hàn khi xin visa nữa. Còn học tiếng tại trường là để em trang bị ngôn ngữ chuyên sâu phục vụ cho việc học chính khóa của em sau này. Tại Việt Nam, em nên học tiếng ít nhất từ 3 – 6 tháng để trang bị ngôn ngữ cho mình được tốt nhất. Hiện tại Nam My cũng có khai giảng một số lớp tiếng Hàn từ sơ cấp tới nâng cao dành cho các bạn chuẩn bị tiếng trước khi đi du học và có cả các lớp luyện Topik. em liên hệ để cập nhật lịch khai giảng từng lớp nha.

Hỏi: Em học lực Khá, Topik 3 thì có học bổng khi đi du học Hàn không? và sang học bao lâu thì được đi làm thêm? (Quốc Hùng – Hà Tĩnh)

Chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc du học quốc tế Nam My trả lời:

Chào em!

Với học lực khá và Topik 3, em vẫn có thể apply học bổng của các trường Hàn Quốc, tuy nhiên nếu có thể thì em nên ôn thêm và thi lên Topik 4-5 để cơ hội học bổng cao hơn nữa nhé. Danh sách các trường có học bổng em truy cập website: duhocnammy.com hoặc liên hệ trực tiếp với công ty để được cung cấp nha.

Hiện nay theo quy đinh của Hàn Quốc thì du học sinh nhập học khóa tiếng Hàn có thể đi làm thêm sau từ 0 – 6 tháng sau khi nhập cảnh tùy và từng diện visa và khóa học của du học sinh.

Hỏi: . Em đang phân vân giữa du học Hàn Quốc ngành Y dược hay là chọn ngành làm đẹp? Không biết Hàn có du học ngành Y Dược không? và du học ngành làm đẹp ở HQ có dễ không? (Nhã Uyên – Hà Nội)

Chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc du học quốc tế Nam My trả lời:

Chào em!

Hàn Quốc có cung cấp các chương trình Y Dược cho cả bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ngành Y Dược yêu cầu học lực của học sinh cao hơn rất nhiều so với ngành khác, và thời gian đào tạo cũng dài và áp lực hơn. Vì vậy em cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng và chuẩn bị thật tốt trước khi đăng ký học ngành này.

Ngành làm đẹp, thẩm mỹ là một trong những ngành phổ biến và là thế mạnh của Hàn Quốc. Hiên nay các trường Đai học cung cấp Ngành làm đẹp, thẩm mỹ cả bậc cử nhân và thạc sĩ, tiến sĩ. Tuy nhiên, cũng giống như Y hay Dược thì ngành làm đẹp cũng đòi hỏi kỹ thuật rất cao, đặc biệt với bậc thạc sĩ và tiến sĩ còn yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này rồi.

Hỏi: Em thấy visa Hàn Quốc giờ rất khó khăn, vậy có cách nào để xin visa mà không cần phỏng vấn không ạ?

Chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc du học quốc tế Nam My trả lời:

Chào em!

Hiện nay chính sách visa của Hàn Quốc thắt chặt vì một số các bạn đã “lách luật” bằng cách lợi dụng việc đi du học để sang Hàn Quốc lao động một cách bất hợp pháp. Các em sẽ thấy khó khăn hơn trong việc xin visa, tuy nhiên việc có visa dễ dàng hay không phỏng vấn không phải là điều quá khó khăn nếu các em chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt như: duy trì học lực khá giỏi ở trường, không để khoảng trống quá dài, học tốt tiếng Hàn, chuẩn bị hồ sơ tài chính kỹ càng, lựa chọn các trường trong danh sách visa thẳng,…

HỎi: Du học Hàn Quốc thì nên chọn thành phố nào? và thời gian bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao lâu ạ?

Chị Nguyễn Thu Hương – Giám đốc du học quốc tế Nam My trả lời:

Chào em!

Việc lựa chọn thành phố để sinh sống và học tập tại Hàn Quốc còn tùy thuộc vào sở thích, khả năng tài chính của mỗi gia đình. Đa phần du học sinh Việt Nam hay lựa chọn thủ đô Seoul vì sự năng động, phát triển, đa dạng về trường học, ngành nghề và cơ hội việc làm. Tuy nhiên, cũng có nhiều học sinh lựa chọn các thành phố như Busan, Incheon, Daegu, Gwangju, Jaeju,… vì chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn Seoul.

Hiện tại các chuyến bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc kéo dài khoảng 3-4h.

Nếu tụi em còn bất kì thắc mắc cần giải đáp thì liên hệ trực tiếp với Nam My nhé! Hy vọng với Những câu hỏi thường gặp khi đi du học Hàn Quốc này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về du học Hàn Quốc.

Bình luận: