Những điều cần biết khi du học Hàn Quốc dạng visa thẳng

2023-01-04 09:12:03 161

Những điều cần biết khi du học Hàn Quốc dạng visa thẳng

Visa thẳng được hiểu là loại visa đạt được mà không phải trải qua vòng phỏng vấn ở Đại sứ quán Hàn Quốc. Để apply visa thẳng, du học sinh cần phải nộp hồ sơ vào các trường đại học đã được thẩm định có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1%, hay còn được gọi là các trường Top 1%. Sinh viên đăng ký du học theo dạng visa thẳng sẽ được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa ở Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của trường đại học mà sinh viên chọn, và được cấp visa thẳng trong vòng 1 tháng (bao gồm thời gian nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường cho đến khi được cấp visa).

1/ Lợi ích khi chọn các trường Top 1% visa thẳng

Được học tại các trường đại học chất lượng

Các trường Top 1% đều là những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, chất lượng và kinh nghiệm đào tạo ưu việt như đại học Chung-Ang, Hanyang, Konkuk… Chế độ quản lý sinh viên của nhà trường rất nghiêm ngặt. Vì thế mà tỷ lệ sinh viên nước ngoài bỏ học nửa chừng hoặc bỏ trốn là rất ít (dưới 1%).

Ưu tiên khi nộp hồ sơ

Khi sinh viên đăng ký vào những trường đại học này sẽ được giảm lược một số loại giấy tờ khi xin visa du học ở Đại sứ quán Hàn tại Hà Nội và Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP.HCM. Vì vậy thời gian xét hồ sơ sẽ được rút ngắn.

Ưu tiên khi xét visa

Những trường nằm trong Top 1% thường xem xét hồ sơ kỹ lưỡng hơn so với những trường khác. Nếu thấy đầy đủ và phù hợp thì trường mới gửi thư báo nhập học cho sinh viên. Chính vì thế Đại sứ quán sẽ không đòi hỏi gì thêm về giấy tờ khi xét visa. Và hầu như không phỏng vấn mà cấp visa thẳng.

Dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm

Là sinh viên của các trường Top 1% uy tín và danh tiếng, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tìm việc làm thêm. Hơn nữa, các trường này thường tập trung tọa lạc ở những thành phố lớn, vì vậy sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt.

2/ Điều kiện để apply visa thẳng

  • Tốt nghiệp THPT loại khá, giỏi với điểm trung bình từ 6.5 trở lên
  • Thời gian từ khi tốt nghiệp đến lúc làm hồ sơ du học không quá 3 năm
  • Chỉ có thể nộp hồ sơ vào các trường nằm trong Top 1%
  • Lộ trình học tập hợp lý và minh bạch
  • Sức khỏe và phẩm chất tốt
  • Đảm bảo năng lực tài chính để du học

3/ Quy trình xin visa thẳng từ Đại sứ quán

– Bước 1: Nam My sẽ giúp bạn gửi hồ sơ vào những trường đại học Hàn Quốc được thẩm định có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1%.

– Bước 2: Trường đại học đó sẽ kiểm duyệt hồ sơ của du học sinh, hồ sơ phù hợp sẽ được gửi đến Cục Xuất nhập cảnh của tỉnh / thành phố – nơi trường đó trực thuộc.

– Bước 3: Cục Xuất nhập cảnh sẽ xét duyệt hồ sơ của học sinh lần nữa (thời gian xem xét khoảng 2 tuần), nếu đạt học sinh sẽ được cấp mã code visa hoặc thư mời nhập học chính thức.

– Bước 4: Học sinh đóng học phí và các chi phí khác theo hóa đơn của nhà trường.

– Bước 5: Trường sẽ gửi mã code visa và các giấy tờ liên quan về Việt Nam.

– Bước 6: Học sinh nộp mã code visa hoặc thư mời kèm theo một số giấy tờ khác cho Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

– Bước 7: Nhận visa thẳng từ Đại sứ quán Hàn Quốc sau khoảng 1 – 2 tuần.

– Bước 8: Mua vé máy bay và chuẩn bị hành trang lên đường du học.

Để được hướng dẫn tốt cho hồ sơ du học Hàn Quốc, tư vấn chọn trường visa thẳng, hãy liên hệ ngay với Nam My để được hỗ trợ.

Bình luận: