Những lưu ý dành cho những bạn tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc

2023-01-09 14:51:17 106

Trong vài năm trở lại đây, Hàn Quốc trở thành quốc gia được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm điểm đến du học bởi đây là nơi có nền giáo dục bậc nhất Châu Á, chi phí du học cũng không quá cao, phù hợp với hầu hết gia đình Việt Nam. Và đa số các bạn thường có xu hướng chọn hình thức du học Hàn Quốc tự túc, để chủ động hơn trong việc học tập và rèn luyện, có thể xem đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho các bạn du học sinh.

Với phương án này, đồng nghĩa bạn sẽ phải tự mình lo liệu hồ sơ, tự liên lạc với trường bên và tự chi trả hết các khoản chi phí. Vậy phải làm sao để bạn không mắc phải lỗi khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc?  Cùng Nam My đi tìm hiểu chi tiết những lưu ý dành cho những bạn tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc ở bài viết sau

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị vốn ngôn ngữ:

Như các bạn đã biết, các chương trình giảng dạy và môi trường sống ở Hàn Quốc đều được sử dụng bằng tiếng Hàn để trao đổi thông tin, vậy muốn giao tiếp và học hỏi tốt bạn phải trang bị cho mình vốn tiếng Hàn thật tốt, có thể giao tiếp thành thạo và xử lý được nhiều tình huống trong cuộc sống. Bên cạnh đó, khi có vốn tiếng Hàn tốt, bạn sẽ thoải mái, tự tin trả lời câu hỏi phỏng vấn của Đại Sứ Quán, qua đó gây ấn tượng và đạt tỷ lệ đậu visa cao hơn.

Tiếp theo những lưu ý dành cho những bạn tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc là chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa tự túc

Với chính sách mở rộng cho các bạn du học sinh, chính phủ Hàn Quốc đã cho phép cấp visa du học Hàn Quốc tự túc. Bạn chỉ cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, để có đầy đủ cơ sở để Đại Sứ Quán đối chiếu và đặt lịch hẹn phỏng vấn cho bạn. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Bản gốc giấy báo nhập học
  • Bằng tốt nghiệp THPT được dịch thuật công chứng sang tiếng Hàn, hoặc tiếng Anh. Nộp kèm bản gốc.
  • Bản dịch thuật công chứng các loại văn bằng, chứng chỉ bậc Cao đẳng, Đại Học. Nộp kèm bản gốc.
  • Bản tự giới thiệu về bản thân, bạn phải viết tay bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Ghi đầy đủ học tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, các thành viên trong gia đình, nghề nghiệp hiện tại, quá trình hoạt động từ trước đến nay, số điện thoại.
  • Kế hoạch học tập, bao gồm các thông tin cá nhân và kế hoạch học tập trong tương lai của bạn. Bạn có thể làm gộp với bản giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hoặc Hàn
  • Sơ yếu lý lịch được công chứng bằng tiếng Anh hoặc Hàn
  • Giấy khai sinh và hộ khẩu được công chứng bằng tiếng Anh hoặc Hàn
  • Chứng minh tài chính, chứng minh nghề nghiệp của người bảo lãnh cho bạn đã được công chứng bằng tiếng Anh hoặc Hàn
  • Sổ tiết kiệm, 1 bản gốc và 1 bản sao và bản xác nhận số dư. Lưu ý trong tài khoản phải có từ 10.000 USD và sổ phải đợc mở trước khi xin visa 6 tháng
  • Cam kết bảo lãnh tài chính. Bản này phải do người bảo lãnh tài chính của bạn viết và có chứng thực địa phương.

Và một trong những lưu ý dành cho những bạn tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc mà Nam My muốn khuyên các bạn đó là đừng quên tìm hiểu kỹ văn hóa

Với một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh, kèm theo sự chú trọng đầu tư cho giáo dục, chắc chắn bạn sẽ được khám phá một môi trường hoàn toàn hiện đại và xinh đẹp. Tuy nhiên, để có cuộc sống thật tốt và hòa nhập một cách nhanh chóng, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ văn hóa của nước này. Sẽ có những điều nên và không nên làm, vì thế phải thật thận trọng, để tránh gây ấn tượng không tốt với người khác.

Bên cạnh đó, vấn đề văn hóa cũng sẽ được đề cập đến trong buổi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc tự túc, vì thế hãy cho Đại Sứ Quán thấy được sự nghiêm túc của bạn, trong việc tìm hiểu và chuẩn bị mọi thứ trước khi du học.

Cuối cùng là chuẩn bị chi phí sinh hoạt

So với các nước phát triển, thì Hàn Quốc là nước có chi phí sinh hợp lý, nó không quá cao so với mức sống của Việt Nam, vì thế bạn có thể yên tâm trong việc chi tiêu. Ngoài việc học, bạn có thể xin làm thêm ở các nhà hàng, cafe hay dịch tài liệu (nếu bạn khá song song ngôn ngữ Hàn – Anh).  Việc làm thêm tại Hàn có thể giúp bạn có thêm một khoản chi phí để trang trải cuộc sống, giảm bớt khoản tiền cần chi để phụ giúp gia đình.

Trên đây là những lưu ý dành cho những bạn tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc.Nếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, liên hệ trường nếu gặp bất kỳ những khó khăn gì các bạn cứ liên hệ ngay với Nam My để được hỗ trợ. Tại Nam My bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ các thủ tục hồ sơ từ A đến Z.

Bình luận:

About Us

footer-logo

Khi cần hỗ trợ liên hệ DU HỌC NAM MY: Cung cấp tất cả các thông tin về du học;Hệ tiếng : Visa D4 Hệ Đại học/ Thạc sĩ : Visa D2 Lớp đào tạo tiếng Hàn, luyện phỏng vấn Đại sứ quán Hàn Quốc Luyện phỏng vấn trường phỏng vấn trường

Thông tin

Facebook