Những lưu ý về quy trình cấp, gia hạn, đổi visa du học Hàn Quốc mới nhất mà du học sinh cần nắm.

2023-01-09 10:54:50 229

Những lưu ý về quy trình cấp, gia hạn, đổi visa du học Hàn Quốc mới nhất mà du học sinh cần nắm.

Quy trình và yêu cầu cấp visa du học cho du học sinh Việt Nam cũng như các du học sinh nước ngoài, đã và đang chuẩn bị hành trình du học tại Hàn Quốc, hàng năm, luôn luôn có sự thay đổi, và bổ sung. Điều này đòi hỏi mỗi bạn học sinh đang chuẩn bị đi du học hoặc có mong muôn gia hạn hay thay đổi visa cần thường xuyên cập nhật thường xuyên. Dưới đây là một số lưu ý về quy trình cấp, gia hạn, đổi visa du học Hàn Quốc năm 2020 mà các bạn học sinh nên chú ý:
– Ứng viên đăng ký xin visa du học Hàn Quốc đều phải trải qua vòng sơ lọc hồ sơ để phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn Quốc. Chỉ những bạn trải qua vòng phỏng vấn Đại sứ quán mới được cấp visa.
– Tất cả các du học sinh phải trải có Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn từ Topik 2 trở lên với được cấp visa D4.1 – visa du học tiếng.
– Những học sinh có điểm chuyên cần 70% / học kỳ thì không được gia hạn visa cho kỳ tiếp theo.
– Những du học sinh có điểm chuyên cần dưới 90% thì không được cấp phép đi làm thêm.
– Du học sinh visa D2, sau khi tốt nghiệp tối thiểu phải có Topik 4 thì mới được trả bằng tốt nghiệp và chuyển sang visa D10, tiếp đó làm việc thêm 2 năm tại Hàn Quốc. Trong 2 năm đó nếu tìm được công việc và được công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc ký hợp đồng thì mới được chuyển sang visa E7.
– Du học sinh đang học tiếng theo diện visa D4.1 không được chuyển trường trong quá trình học, chỉ được chuyển trường khi đạt được chứng chỉ topik theo yêu cầu.
– Du học sinh học tại Jeju không được cấp phép vào nội địa Hàn Quốc.
– Những trường có tỉ lệ học sinh bỏ trốn trên 10% thì không được tuyển thêm du học sinh nước ngoài trong kỳ kế tiếp cho đến khi tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 5% thì được tuyển sinh trở lại.
Trên đây, là một số lưu ý giúp các bạn du học sinh có mong muốn xin cấp, gia hạn hoặc đổi visa cập nhật kịp thời những thay đổi về quy trình từ đó chuẩn bị hồ sơ đúng thời gian quy định.

Khi cần hỗ trợ về thủ tục visa, tư vấn chọn trường hay gia hạn visa các bạn hãy liên hệ với các tư vấn viên của Du học Nam My để được hỗ trợ nhé!

Bình luận:

About Us

footer-logo

Khi cần hỗ trợ liên hệ DU HỌC NAM MY: Cung cấp tất cả các thông tin về du học;Hệ tiếng : Visa D4 Hệ Đại học/ Thạc sĩ : Visa D2 Lớp đào tạo tiếng Hàn, luyện phỏng vấn Đại sứ quán Hàn Quốc Luyện phỏng vấn trường phỏng vấn trường

Thông tin

Facebook