Những lý do bạn nên chọn học tiếng Hàn ngay thời điểm này

2023-01-09 11:04:14 296

Những lý do bạn nên chọn học tiếng Hàn ngay thời điểm này

Bên cạnh tiếng Anh là thứ gần như bạn bắt buộc phải có nếu muốn thành công trong thời buổi hiện nay, thì có được cho mình một ngôn ngữ thứ 3 luôn là thế mạnh trong những năm thập niên 2020 sắp tới đây.

Và ngôn ngữ đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn học nhất nhì hiện nay đó là ngôn ngữ Hàn.

Dưới đây là các lý do khiến cho ngôn ngữ này trở nên “hot” như hiện nay đó là:

1. Xin việc không khó
Theo số liệu thống kê thì có khoảng 3000 doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vừa và nhỏ, lớn đã và đang đầu tư tại Việt Nam; khoảng 100 000 người Hàn đang cư trú tại Việt Nam để sinh sống và làm ăn. Do đó nguồn cầu nhân lực biết tiếng Hàn tăng cao nhưng thiếu trầm trọng, Trong khi đó thì tiếng Anh là ngôn ngữ tất yếu bão, tiếng Hoa với tiếng Nhật quá nhiều người học nên chỉ cần hiểu và giao tiếp được tiếng Hàn ở mức trung là bạn hoàn toàn có thể đi xin việc, làm việc với người Hàn Quốc.

2. Nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh
Một lý do học tiếng Hàn khác là chào đón trào lưu làn sóng đầu tư vào Việt Nam của Hàn Quốc, đây là cơ hội hợp tác với hàng ngàn doanh nghiệp Hàn Quốc. Có rất nhiều lĩnh vực tiềm năng như buôn bán, xuất nhập khẩu, mở nhà hàng, dịch vụ, du lịch, hệ thống bán lẻ…là cánh cửa rộng mở với tất cả người Việt biết và giỏi tiếng Hàn.

3. Đặc tính văn hóa
Học một ngoại ngữ đặc biệt là học tiếng Hàn là phải hiểu về văn hóa, lịch sử, con người, phong cách sống của Hàn Quốc. Văn hóa doanh nghiệp hay văn hóa sống của người Hàn có một đặc tính là họ khó hòa nhập được ngoại ngữ khác và họ có niềm tự hào dân tộc rất lớn, họ không muốn thay đổi giá trị đó chỉ khi thật sự cần thiết. Vì thế bạn nên tìm hiểu, du nhập cộng đồng người Hàn để hiểu họ hơn thì bạn mới có cơ hội làm ăn lâu dài sau này. Nếu bạn còn có ước muốn làm, việc học tập, du học tiếng Hàn thì bạn không thể nào không biết và hiểu giá trị văn hóa của xứ sở kim chi xinh đẹp này.

4. Thu nhập cao
Chỉ cần nói về lĩnh vực Biên – Phiên dịch chưa nói đến ngành nghề kinh doanh thì bình quân mức đi dịch bình quân khoảng 100USD/ ngày, cao hơn khoảng 200 USD/ ngày. Còn lương phiên dịch tiếng Hàn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc khoảng 500-600 USD là tối thiểu, mỗi năm tăng 100USD. Chỉ cần biết tiếng Hàn là bạn có sẵn một nghề tay trái việc nhẹ lương cao.

5. Học tiếng Hàn không khó
Bảng chữ cái tiếng Hàn có một quy tắc đi “từ trên xuống, từ trái qua”, nghe có vẻ lạ nhưng thật ra cách đánh vần, ghép vần từng chữ cái cũng như tiếng Việt chúng ta. Vì vậy bạn có thể hoàn thiện bảng chữ cái, ghép, đọc, chép chỉ trong vòng 1 – 2 ngày. Nếu đánh giá mức độ khó của tiếng Nhật, tiếng Hoa, tiếng Anh ở thang điểm 10 thì tiếng Hàn chỉ khoảng 4-5 mà thôi. Nguồn gốc chung của tiếng Hàn xuất phát từ tiếng Trung nên nó khá gần gũi với tiếng Việt, nên học tiếng Hàn dễ hay khó không còn là câu hỏi nan gải nữa. Để trở thành một phiên dịch tiếng Hàn chỉ cần 1 năm, còn nếu chỉ để giao tiếp tốt bạn chỉ cần 3 tháng.

6. Chi phí học tập phù hợp
Thử tính xem quá trình học tiếng Anh của bạn từ xưa dến nay tốn tổng chi phí và thời gian đã là bao nhiêu? Thế nhưng đối với tiếng Hàn bạn chỉ cần bỏ ra 1 năm mà vẫn hoàn thiện kiến thức đầy đủ nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí.

7. Một ngoại ngữ vẫn chưa đủ
Tất nhiên có rất nhiều thứ tiếng để bạn lựa chọn làm vốn ngôn ngữ 3 ngoài tiếng Anh quá phổ biến như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp…Nhưng tiếng Hàn có thể xem là ngoại ngữ dễ tiếp cận, dễ học và dễ xin việc. Tiếng Hàn là ngoại ngữ nằm trong sự lựa chọn ưu tiên hiện nay nếu tính đến hiệu quả trong tương lai.

8. Giỏi tiếng Hàn là một của hiếm
Nói đến số lượng người biết tiếng Hàn ở Việt Nam rất nhiều nhưng mấy ai hiểu sâu về tiếng Hàn đặc biệt là chuyên môn đặc thù như kinh danh, nhân sự, kế toán, quả lý, du lịch…đều gần như là một của hiếm đôi với nhiều công ty săn đầu người. Việc làm chuyên môn liên quan đến tiếng Hàn chính là một “miếng mỡ” không phải ai cũng biết.

9. Quan hệ Việt – Hàn ngày càng mở rộng
Văn hóa Hàn Quốc trở thành hiện tượng không thể chối bỏ trong những năm trở lại đây. Bằng chứng là:3 đợt làn sóng đầu tư của các tập đoàn lớn sang Việt Nam vừa qua, số lượng người du lịch sang Hàn Quốc tăng mạnh chỉ đứng sau Thái Lan và Trung Quốc.

Đặc biệt hơn thế nữa, nếu bạn thường xuyên theo dõi báo chí bạn sẽ thấy Việt Nam ta đang là một điểm nhắm đến của nhiều idol Hallyu Hàn Quốc để tổ chức các buổi concert (fanmeeting, tour) điển hình như 3 thành viên điển trai của nhóm nhạc JYJ, 5 lần viếng thăm Việt Nam của các cô nàng xinh đẹp T-ARA, chương trình kỉ niệm mối quan hệ Việt Hàn, ra đời bộ phim được hợp tác sản xuất giữa hai nước Việt Hàn (Tuổi Thanh Xuân), nhiều chương trình giải trí của Hàn được Việt Nam mua lại đã và đang phát sóng (Giọng Ải Giọng Ai, Khám Phá Cơ Thể Con Người…).Tất cả yếu tố trên cho thấy ngành giải trí hiện nay chính là mảnh đất vàng đang chờ các bạn học giỏi tiếng Hàn khai phá.

 Vậy đăng ký học tiếng Hàn ở đâu hiệu quả?

Tại Nam My thường xuyên khai giảng các khóa tiếng Hàn từ sơ cấp tới cao cấp, với nội dung biên soạn phù hợp cho tất cả các bạn sinh viên đăng ký. Trước khi vào học các bạn sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào để xếp lớp học phù hợp cho bạn.

Ngoài ra, Nam My còn có các khóa học luyện Topik dành cho các bạn muốn đi du học Hàn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Nam My để đăng ký 1 khóa học tiếng Hàn ngay hôm nay!

Bình luận: