QUY ĐỊNH MỚI VỀ GIA HẠN CƯ TRÚ TẠI HÀN QUỐC THEO THỜI HẠN TRÊN HỘ CHIẾU

2023-01-09 15:41:43 71

Theo như thông báo trước, kể từ ngày 01.07.2021 người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc dự kiến sẽ có thể gia hạn thời gian lưu trú theo thời gian hết hạn của hộ chiếu.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của Covid 19 kiến việc đi lại giữa các quốc gia hiện nay không được tự do và dẫn đến việc người ngoại quốc gặp nhiều khó khăn trong việc đăng ký cấp lại hộ chiếu khi vẫn đang ở Hàn Quốc. Vậy để có thể giảm thiểu sự bất tiện này, những trường hợp trên sẽ được xét riêng theo những quy định quá hạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Đối tượng visa không được áp dụng:

+ Áp dụng cho những loại visa sau: Visa ngoại giao (A-1), quan chức (A-2), hợp tác (A-3), định cư vĩnh viễn (F-5), tị nạn (F-2), thăm thân (F-1), người có giấy phép cư trú nhân đạo – người xin tị nạn – thành viên gia đình của họ (G-1), người không quốc tịch.

+ Cấp tư cách lưu trú, gia hạn thời gian lưu trú, thay đổi tình trạng lưu trú, thay đổi nơi làm việc, áp dụng để bổ sung các công việc dân sự.

Tiêu chuẩn cho thời gian lưu trú:

+ (Nguyên tắc) Gia hạn thời gian lưu trú dựa vào thời hạn của hộ chiếu.

+ (Đến ngày 30.06.2022) Ngay cả khi thời hạn hộ chiếu còn dưới một năm nhưng cũng sẽ được tính là một năm và thời hạn cư trú được cấp sẽ là một năm.

+ (Sau ngày 01.07.2022) Nếu thời gian cư trú hết hạn hoặc trường hợp vẫn chưa thể đăng ký cấp lại hộ chiếu thì sẽ được gia hạn thêm 06 tháng.

Áp lệnh thực hiện từ ngày 01.07.2021

Khi áp dụng quy định mới này, những hiệu quả mà Bộ có thể dự tính được đó chính là

◆ Giảm bớt được vấn đề nộp phạt của người nước ngoài do vi phạm những nội quy về việc không khai báo khi thông tin hộ chiếu cá nhân có sự thay đổi và

◆ Nhân viên Cục quản lý xuất nhập cảnh có thể quản lý những thông tin về xuất nhập cảnh của người nước ngoài một cách hệ thống hơn do thông tin hộ chiếu hiện tại trùng khớp. Tuy nhiên, có một số loại visa lưu trú không cần phải áp dụng quy định mới này đó chính là visa dành cho người có quyền lưu trú vĩnh viễn(F-5), visa dành cho đối tượng được chứng nhận là nạn dân(F-2-4) và một số những trường hợp được lưu trú theo tư cách ưu tiên(G-1-6).

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến quy định mới này của Bộ tư pháp, các bạn có thể liên lạc đến tổng đài hỗ trợ tổng hợp dành cho người nước ngoài ☎ 1345 để được tư vấn thêm nhé!

Bình luận:

About Us

footer-logo

Khi cần hỗ trợ liên hệ DU HỌC NAM MY: Cung cấp tất cả các thông tin về du học;Hệ tiếng : Visa D4 Hệ Đại học/ Thạc sĩ : Visa D2 Lớp đào tạo tiếng Hàn, luyện phỏng vấn Đại sứ quán Hàn Quốc Luyện phỏng vấn trường phỏng vấn trường

Thông tin

Facebook