Sự khác nhau giữa thủ tục visa phỏng vấn thường và Visa thẳng du học Hàn Quốc

2023-01-04 09:21:00 170

thời gian xin visa đi du học Hàn Quốc mất bao lâu

Sự khác nhau giữa thủ tục visa phỏng vấn thường và Visa thẳng du học Hàn Quốc

Với những bạn học sinh yêu thích đất nước Hàn Quốc, hiện tại có 2 lựa chọn Visa để các bạn có thể hiện thực hóa ước mơ đi du học của mình là Visa thẳng và Visa Phỏng vấn. Tùy vào nhu cầu học tập, điều kiện kinh tế của gia đình mà mỗi sinh viên có thể chọn cho mình loại visa phù hợp. Cả hai loại Visa này có đặc điểm, kèm theo đó là điều kiện xin visa, ưu điểm và nhược điểm riêng. Các bạn có ý định du học nên tìm hiểu kỹ 2 loại visa này để lựa chọn cho mình hình thức xin visa phù hợp nhất, tạo tiền đề cho quá trình du học được hiệu quả. Hãy cùng Nam My đi tìm hiểu, phân tích tất tần tật những gì bạn cần biết về 2 loại visa này nhé!

1. So sánh Visa thẳng và Visa phỏng vấn đại sứ quán bình thường

Điều kiện xin Visa

Phân biệt sự khác nhau giữa thủ tục Visa phỏng vấn thường và Visa thẳng du học Hàn Quốc

So sánh Ưu và Nhược điểm

Phân biệt sự khác nhau giữa thủ tục Visa phỏng vấn thường và Visa thẳng du học Hàn Quốc

Nhìn chung, có thể hiểu, với những học sinh nghiêm túc muốn học tập tại những môi trường tốt nhất, với bạn cùng lớp giỏi giang và chương trình học đẳng cấp tại Hàn Quốc, chương trình Visa thẳng chính là một lựa chọn hoàn hảo.

2. Thế nào là Visa thẳng?
Như các bạn đã biết, Xin Visa là bước không thể thiếu trong quá trình đi du học Hàn Quốc. Thông thường, Đại sứ quán sẽ dựa trên 2 tiêu chí là hồ sơ cá nhân và phỏng vấn năng lực tiếng Hàn trước khi cấp Visa cho du học sinh.

Tuy nhiên từ ngày 1/7/2016 Bộ tư pháp Hàn Quốc thông báo chính thức cấp Visa thẳng cho các bạn có nguyện vọng đi du học tại các trường đại học Hàn Quốc. Được cấp Visa thẳng có nghĩa là bạn sẽ được miễn giảm hồ sơ và xin xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của trường đại học đó, visa thẳng sẽ được cấp trong vòng 1 tháng (bao gồm thời gian nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường cho đến khi được cấp visa).

Để có được Visa thẳng đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ nộp hồ sơ vào những trường đại học Hàn Quốc thuộc top đầu và được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%. Những trường đại học này được Đại sứ quán rất tin tưởng nên để được xét duyệt hồ sơ và xin được thư mời chắc chắn không hề đơn giản. Vì vậy, hãy liên hệ với Nam My để được tư vấn và xây dựng hồ sơ tài chính ngay từ bây giờ bạn nhé!

Bình luận: