Tất tần tật chi phí cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

2023-01-06 15:37:06 172

Tất tần tật chi phí cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, Với thành tích nhiều năm liền xếp TOP 20 Thế giới và TOP 5 Châu Á và đây cũng là một trong những lý do thu hút được sự đông đảo của các bạn du học sinh tới sinh sống và học tập trong đó có cả sinh viên Việt Nam.

Thêm vào đó, chi phí du học Hàn Quốc hoàn toàn hợp lý để đầu tư cho tương lai. Chỉ từ 140 triệu – 250 triệu/năm, bạn đã có thể thực hiện được ước mơ đi du học của mình. So với nhiều trường Quốc tế ở Việt Nam, mức phí này là tương đương, thậm chí còn rẻ hơn nữa.

Tuy nhiên so với việc học trong nước, du học sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm đáng giá. Bên cạnh tiếp xúc với nền giáo dục, nền văn hoá mới, du học sinh sẽ có được một cuộc sống tự lập, và mở rộng tầm nhìn về tương lai.

Vậy cụ thể số tiền mà gia đình cần đầu tư cho bạn khi đi du học tại HÀN QUỐC bao gồm những khoản nào. Hãy cùng Nam My đi tìm hiểu chi tiết nhé!

Tiền học phí 1 năm phải đóng bao nhiêu?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến với những trường đại học đứng trong top thế giới. Tuy nhiên, học phí của các trường đại học Hàn Quốc vẫn được coi là tiết kiệm hơn nhiều so với các nước khác có chất lượng giảng dạy tương đương.

Học phí sẽ chia theo hệ:

  • Hệ học tiếng: 4.000.000 – 9.000.000 KRW/năm
  • Hệ chuyên ngành: 4.000.000 – 11.000.000 KRW/năm

(Trong chuyên ngành thì có đại học, cao học hay hệ tiếng Anh nhưng trung bình sẽ dao động trong con số trên)

Sự chênh lệch học phí này là do sự phân biệt khác nhau giữa các trường đại học và khu vực học. Một số trường tuy học phí cao hơn nhưng lại có nhiều học bổng trừ đi để giảm bớt gánh nặng tài chính cho học sinh????

Chi tiêu một tháng bên Hàn có tốn kém không?
Chi tiêu tại các thành phố lớn như Seoul, Busan…thì sẽ có phần tốn kém hơn các thành phố còn lại. Chi tiêu hàng tháng sẽ gồm các chi phí sau:

  • Giao thông công cộng trung bình: 80.000 KRW/tháng
  • Phí điện thoại và internet: 40.000 – 100.000 KRW/tháng
  • Ăn uống: 200.000 – 400.000 won/ tháng.

Với những bạn học hệ tiếng thì hầu hết sẽ ở ký túc xá vài tháng đầu theo quy chế của trường để trường quản lý và kịp hỗ trợ trong thời gian đầu. Sau 3-6 tháng, khi đã quen với cuộc sống du học thì các bạn có thể tìm nhà bên ngoài để thuê ở.

  • Phí ký túc xá: 175.000 – 500.000 KRW/tháng
  • Nhà Gosiwon, kositel: 250.000 – 350.000 KRW/tháng
  • Phòng riêng, căn hộ nhỏ: 400.000 -.1.000.000 KRW/tháng


Phí ký túc xá cao hay thấp còn phụ thuộc vào khu vực học, ký túc xá to hay bé, mới xây hay đã cũ, phòng đơn, phòng đôi hay phòng 4 người…

Tổng chi phí 1 năm du học của bạn là bao nhiêu?

Con số này sẽ dao động rất nhiều dựa vào chi tiêu hàng tháng của bạn ở Hàn chưa kể còn có học bổng hay tiền làm thêm để bù đắp vào khoản phí đó.
Như vậy nếu tạm trừ đi tiền phí sinh hoạt phí thì năm đầu tiên, học sinh sẽ mất trung bình từ 175 – 200 triệu cho việc du học Hàn Quốc.

Tuy nhiên các trường Đại học Hàn Quốc có rất nhiều các HỌC BỔNG (20% – 100%) dành cho Du học sinh Quốc tế, nên nếu có thành tích học tập tốt, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt chi phí du học.

Ngoài ra các bạn du học sinh có thể tìm việc làm thêm với mức tiếng Hàn ổn để trang trải chi phí sinh hoạt cũng như nâng cao năng lực giao tiếp.

Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ du học và đã từng du học Hàn Quốc. Cùng thành tích học viên đậu visa cao, có nhiều học viên được xếp lớp 2 ngay khi nhập học, đạt TOPIK 3-4 sau 1 năm du học. Du học nam My sẽ giúp bạn đạt được ước mơ du học Hàn Quốc với mức chi phí được tính toán hợp lý nhất.

Bình luận: