Thời gian du học Hàn Quốc mất bao lâu?

2023-01-10 08:38:16 387

Đi du học Hàn Quốc phải học mấy năm? thời gian học tập ở Hàn Quốc và Việt Nam có giống nhau hay không? Lộ trình học như thế nào? Đây là những câu hỏi của rất nhiều học sinh quan tâm. Hãy cùng Nam My đi tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau:

Thời gian học tập ở Hàn Quốc mất bao lâu phụ thuộc vào chương trình học mà bạn đăng kí, cụ thể như sau:

Đối với chương trình du học tiếng:

Thông thường chương trình du học tiếng với visa D4-1 có thời gian từ 1-2 năm tùy vào trình độ tiếng Hàn của du học sinh. Khi nhập học, sinh viên sẽ được làm bài test và xếp lớp phù hợp với trình độ của mỗi người. Sau khi hoàn thành xong khóa học, với những sinh viên có nguyện vọng học tiếp lên hệ cao đẳng/đại học sẽ phải làm thủ tục xin chuyển lên visa D2 để tiếp tục ở lại học tập. Trường hợp không đăng kí học tiếp sẽ phải về nước.

Đối với chương trình du học hệ cao đẳng/đại học :

Sinh viên đăng kí theo chương trình du học hệ cao đẳng/đại học nếu đã có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 sẽ được học chuyên ngành luôn mà không cần học tiếng. Thời gian học chuyên ngành đối với bậc cao đẳng là từ 2-3 năm còn hệ đại học từ 4-6 năm tùy theo chuyên ngành mà bạn đăng kí. Với những ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật, y khoa thì thời gian học sẽ lâu hơn so với các ngành còn lại.

Trường hợp sinh viên nhập học chưa có chứng chỉ Topik 3 sẽ phải tham gia khóa đào tạo tiếng cho đến khi thi được Topik 3 mới được phép nhập học chuyên ngành. Thời gian học tiếng kéo dài từ 1-2 năm tùy vào mức độ chăm chỉ và trình độ tiếng Hàn của mỗi người.

Như vậy, nếu du học sinh đã có chứng chỉ Topik 3 ở Việt Nam rồi mới nhập học thì thời gian học sẽ ngắn hơn, tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Đối với chương trình du học bậc sau đại học:

Yêu cầu để nhập học theo chương trình sau đại học ở Hàn Quốc là du học sinh đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam và có chứng chỉ topik 4. Đối với trường hợp chưa có Topik 4 thì phải tham gia khóa học tiếng Hàn từ 1-2 năm rồi mới được học lên chuyên ngành.

Thời gian học chương trình sau đại học ở Hàn Quốc kéo dài từ 2-3 năm tùy thuộc vào từng chuyên ngành học cụ thể. Chi tiết liên hệ Nam My để được tư vấn nhé!

Bình luận: