Thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu? Và cần lưu ý những gì khi xin visa du học Hàn Quốc

2023-01-09 10:30:55 245

Thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu? Và cần lưu ý những gì khi xin visa du học Hàn Quốc

Để du học Hàn Quốc thuận lợi và đúng quy trình, visa là giấy tờ quan trọng phải chuẩn bị ngay khi bạn có kế hoạch đi du học. Có nhiều yếu tố liên quan đến visa cần quan tâm trong đó thời gian xin visa đi du học Hàn Quốc mất bao lâu được nhiều người chú ý nhất bởi thời gian ảnh hưởng đến kế hoạch xin visa và thực hiện các công việc khác.

Vậy thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu? Cùng Nam My đi tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Thời gian xin visa du học Hàn Quốc nhanh hay chậm tùy thuộc vào loại visa mà bạn xin. Theo đó, mỗi diện visa du học Hàn quốc đều quy định thời gian xét duyệt khác nhau. Thông thường, khi xin visa du học Hàn, nếu không có vấn đề gì xảy ra thì chỉ mất khoảng 8 – 10 ngày, bạn sẽ có thị thực. Ngược lại, nếu thiếu giấy tờ cần bổ sung hoặc hồ sơ cần xét duyệt kỹ thì thời gian đó có thể kéo dài lên đến 2 tuần, thậm chí lâu hơn. Trong khi đó, với visa du học Hàn Quốc thẳng, có một số trường hợp thời gian xét duyệt visa còn không đến 8 ngày.

Như vậy, thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu còn phụ thuộc vào loại visa, tình trạng hồ sơ và số lượng hồ sơ apply vào thời điểm mà bạn nộp,…

Cụ thể là các loại visa theo từng trường hợp mà bạn có thể tham khảo:

–         Nếu bạn xin visa du học đại học tự túc và học tiếng thì sẽ mất khoảng 4 tuần tính từ khi nộp hồ sơ mới được xét duyệt.

–         Nếu bạn xin visa du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng thì thời gian xét visa sẽ khoảng 2 tuần từ lúc nộp hồ sơ xét duyệt

–         Nếu du học sinh đi du học theo chương trình trao đổi của 2 trường đại học Việt Nam và Hàn Quốc thì thời gian xét visa khoảng 2 tuần.

Thời gian xin visa đi du học Hàn Quốc mất bao lâu

Lịch trả kết quả visa du học Hàn Quốc

Theo quy định, bạn nộp hồ sơ ở đâu thì sẽ nhận kết quả visa du học Hàn Quốc ở đó. Đối với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc, bạn nộp hồ sơ và nhận kết quả thị thực tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội. Hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam, bạn nộp hồ sơ và nhận kết quả visa du học tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở Tp Hồ Chí Minh.

❖ Thời gian làm việc của Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội:

Thời gian nhận hồ sơ: Từ 9h00 – 12h00 (thứ hai đến thứ sáu, trừ lễ)

Thời gian trả visa: Từ 14h00 – 16-00, từ thứ hai đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ, lễ)

❖ Thời gian làm việc của Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hồ Chí Minh:

Thời gian nộp hồ sơ từ 9h00 – 12h00 và từ 13h30 đến 15h00 (thứ hai đến thứ sáu, trừ lễ)

Thời gian trả kết quả: Sau 15h00 chiều, từ thứ hai đến thứ sáu (trừ cuối tuần và dịp lễ, Tết).

Bạn lưu ý: Thời gian nghỉ lễ của Hàn Quốc có nhiều ngày khác với Việt Nam. Vì vậy, để tránh việc phải đi lại nhiều lần, bạn nên tìm hiểu chính xác lịch nghỉ lễ của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam nhé.

Lưu ý khi xin visa du học Hàn Quốc

Nếu bạn đang muốn xin visa du học Hàn Quốc thì hãy chú ý thêm một số điều dưới đây:

–         Chuẩn bị kỹ hồ sơ với các giấy tờ cần thiết, đơn xin, ảnh. Giấy tờ phải sạch đẹp, photo công chứng rõ ràng, cẩn thận, không được tẩy xóa.

–         Chuẩn bị lệ phí bằng tiền mặt khi đến đại sứ quán để nộp hồ sơ để nộp lệ phí nhanh chóng hơn, không mất nhiều thời gian.

–         Chú ý đến thời gian hẹn nộp hồ sơ với đại sứ quán và đến đúng giờ.

Trên đây là một số lưu ý khi thực hiện xin visa du học Hàn Quốc. Tùy vào từng trường hợp mà bạn cần tham khảo thông tin để nắm chắc thời gian xin visa đi du học Hàn Quốc mất bao lâu cũng như các tiêu chí khác thật kỹ lưỡng để xin visa thành công hơn. hãy liên hệ với Nam My để được hướng dẫn tốt nhất cho hồ sơ của bạn nhé!

Bình luận: