TOP 5 CÔNG TY HÀN QUỐC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

2023-01-03 16:06:47 539

Quá trình hội nhập với thế giới của nước ta diễn ra nhanh chóng, cùng với đó là sự đầu tư của hàng loạt những doanh nghiệp nước ngoài khác nhau. Đứng đầu trong số đó phải kể tới các công ty của Hàn Quốc tại Việt Nam, đóng góp một lượng FDI không nhỏ vào nền kinh tế Việt Nam.

1.Samsung

Samsung nằm tại Seoul của Hàn Quốc là một tập đoàn đa quốc gia. Có rất nhiều các công ty con được hình thành từ công ty mẹ Samsung. Samsung là một tập đoàn thương mại lớn bậc nhất ở Hàn Quốc.

Danh sách các công ty Hàn Quốc tại việt nam thì phải kể đến Samsung

Nhắc đến Hàn Quốc không thể bỏ qua Samsung, một tập đoàn hùng mạnh bậc nhất tại Hàn Quốc. Samsung là cái tên quen thuộc với ngành công nghệ điện tử. Các sản phẩm đình đám như: Galaxy S7, Galaxy S3… Ở Việt Nam Samsung đã và đang xây dựng các công ty chuyên về sản xuất các dòng điện thoại thông minh. Với các chi nhánh tại Hà Nội, Bắc Ninh và Thái Nguyên. Samsung đã giải quyết được một bài toán khá lớn tại Việt Nam là vấn đề việc làm. Ngoài ra, Samsung cũng góp một phần vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 2, đường Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện Thoại: 02839157310
 • Website: https://www.samsung.com/vn/

2.LG

Danh sách các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam luôn luôn có tên LG. LG là một tập đoàn trong lĩnh vực điện tử. Càng ngày thì công ty này càng phát triển và được biết đến nhiều hơn tại Việt Nam. Với 2 nhà máy 1 được đặt tại An Dương – Hải Phòng chuyên sản xuất đồ gia dụng như máy chiếu, máy giặt, lò vi sóng… và nhà máy 2 ở khu công nghiệp Như Quỳnh – Hưng Yên đã đi vào hoạt động. Và nhà máy thứ 3 cũng đặt tại Hải Phòng cũng đang gấp rút được hoàn thành để đưa vào vận hành sản xuất. Không chỉ có vậy LG còn có nhiều chi nhánh ở các tỉnh thành như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng…

LG là một trong số các công ty Hàn Quốc tại việt nam đang giúp phát triển nền kinh tế của nước ta. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: Lô CN2, KCN Tràng Duệ, xã Lê Lợi, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, Việt Nam.
 • Điện thoại: 84-24.9345151
 • Email: lgorder.online@lgepartner.com
 • Website: http://www.lgcorp.com/about/companies

3.Lotte

Lotte Group là một tập đoàn lớn của Hàn Quốc và có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay, Lotte Hàn Quốc đã có tên ở hơn 20 quốc gia trên khắp thế giới và là cái tên có tổng tài sản đứng thứ 5 tại Hàn Quốc.

Năm 2008 Lotte lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam. Và luôn nằm trong top các công ty Hàn Quốc lớn tại việt nam. Lotte được biết đến là một công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Ở Việt Nam thời điểm hiện tại Lotte đã có khoảng 10 công ty lớn nhỏ với các ngành nghề kinh doanh như thực phẩm, bánh kẹo, giải trí…Không dừng lại ở đó hàng trăm dự án lớn tại Việt Nam như Eco Smart City, Lotte center, Lotte Mart, Lotte cinema… cũng đều có sự góp mặt của Lotte. 

Lotte | Reatimes.vn

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: 469 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, Tp. Hồ Chí Minh
 • ĐT: (028) 3775 3232 – Fax: (028) 3775 1575
 • Email: info@lotte.vn
 • Website: http://lottemart.com.vn/

4.Hyundai

Hyundai có trụ sở chính được đặt tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Hyundai là một cái tên có lịch sử hình thành và phát triển khá lâu đời ở Hàn Quốc. Là một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành nghề. Ngày nay, Hyundai vẫn luôn phát triển và đứng trong top những công ty nổi tiếng ở Hàn Quốc. Khoảng gần một thập kỷ trước Hyundai đã đến đầu tư tại Việt Nam. Cái tên Hyundai được nhắc đến khá nhiều tại Việt Nam. Các công ty Hàn Quốc lớn tại Việt Nam thì Hyundai có lẽ được xuất hiện khá sớm. 

Hyundai được biết đến với thương hiệu ô tô nổi tiếng. Cũng vì thế mà ô tô Hyundai nổi tiếng trên khắp các quốc gia. Ở Việt Nam sự thành công của Hyundai chính là kết hợp với công ty Thành Công để sản xuất và lắp ráp ô tô. Sản phẩm ô tô liên doanh của 2 công ty này đã chiếm một thị phần không hề nhỏ trong lĩnh vực ô tô ở Việt Nam. Nhờ có sự phát triển đó mà  Hyundai đã góp một phần vào sự phát triển kinh thế Việt Nam.

5.Daewoo – các công ty Hàn Quốc tại việt nam

Daewoo chủ yếu cung cấp các dòng xe ô tô khách và xe bus tại thị trường Việt Nam. Năm 1967 của thế kỷ trước Daewoo chính thức được thành lập. Từ đó tới nay Daewoo luôn lọt top những công ty lớn và có sức ảnh hưởng ở Hàn Quốc. Lĩnh vực chính của Daewoo là sản xuất ô tô và linh kiện ngành công nghiệp điện tử. Cũng như nhiều công ty khác của Hàn Quốc, Daewoo cũng đầu tư vào Việt Nam để mở rộng sản xuất. Ở thời điểm hiện tại, Daewoo đã đầu tư xây dựng nhiều nhà máy để sản xuất ô tô tại Việt Nam. Công ty ô tô Việt Nam Daewoo là là một ví dụ điểm hình cho sự phát triển của Daewoo tại Việt Nam. Daewoo là một công ty lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam và đang góp phần tích cực và sự phát triển kinh tế.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ:Lô 9, KCN Khai Quang, P. Khai Quang, TP Vĩnh Yên, T. Vĩnh Phúc, Việt Nam
 • Email:info@daewoovietnam.com
 • Điện thoại:0211.3721 335 (HN) – 028.39117788 (HCM)
 • Fax:028.376.04.999
 • Hotline:0918.748.128 (Hỗ trợ 24/7)
 • Website: http://www.daewoovietnam.com/

Bài viết trên đây, Nam My đã giới thiệu top 5 công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn sẽ có những thông tin bổ ích. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết để tìm hiểu về những công ty lớn của Hàn Quốc tại lãnh thổ đất nước ta. 

Bình luận: