Top các ngành du học Hàn Quốc có cơ hội và tiềm năng việc làm lớn

2023-01-09 11:16:06 243

Top các ngành du học Hàn Quốc có cơ hội và tiềm năng việc làm lớn

Bất kỳ một du học sinh nào cũng mong muốn tìm được một công việc làm ổn định, mức lương cao sau khi tốt nghiệp, do đó, việc lựa chọn ngành nghề khi đi du học đóng vai trò rất quan trọng, sẽ ành hưởng trực tiếp tới công việc sau này của bạn.  Vây du học Hàn Quốc nên chọn ngành học nào? ngành nào có cơ hội và tiềm năng việc làm lớn? Hãy cùng Nam My đi tìm hiểu chi tiết các nhóm ngành hot ở bài viết dưới đây.

1. Nhóm ngành Thẩm mỹ – Làm đẹp

Có thể thấy, chưa bao giờ ngành Thẩm mỹ -Làm đẹp “hot” như một vài năm trở lại đây. Đặc biệt, du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp đang là xu hướng chọn lựa của nhiều bạn trẻ đam mê với ngành học này.

Hàn Quốc được ví như “cái nôi” của ngành làm đẹp thế giới, nơi “khởi xướng” cho các xu hướng thời trang thịnh hành. Tận dụng thế mạnh này, Chính phủ Hàn chú trọng đào tạo ngành nghề này, là một trong những ngành trọng điểm. Hàn Quốc cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới có chương trình đào tạo bài bản và cấp bằng Đại học, Cao đẳng cho ngành học này.

Du học Hàn ngành Thẩm mỹ – Làm đẹp không chỉ đem đến cơ hội học tập và đào tạo chương trình chuyên sâu mà còn đem đến nhiều cơ hội việc làm. Đây là ngành nghề đang thu hút nhu cầu nhân lực lớn. Sau khi học xong, bạn có thể làm việc tại các Spa, các công ty sản xuất mỹ phẩm hay các thẩm mỹ viện…

2. Nhóm ngành Quản trị khách sạn và Du lịch

Theo đánh giá của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, Quản trị khách sạn và Du lịch hiện đang là một trong những ngành HOT và đem đến cơ hội việc làm cao cho sinh viên tốt nghiệp.

Đặc biệt, tại Việt Nam, ngành du lịch đang có nhu cầu mạnh mẽ về nguồn nhân lực. Hơn nữa, du lịch Việt Nam đang có nhu cầu mạnh mẽ về nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao. Đây chính là cơ hội để những bạn đi du học Hàn ngành Quản trị khách sạn và Du lịch tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với mức thu nhập cao.

Ngoài ra, khi theo học tại xứ kim chi, bạn sẽ được cấp bằng chứng nhận quốc tế, được công nhận ở hầu hết các quốc gia khác nhau. Điều này mở ra cơ hội việc làm tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Một số công việc thường được các bạn du học sinh tốt nghiệp chọn lựa phổ biến là: Hướng dẫn viên du lịch, Quản lý nhà hàng hay làm đầu bếp trong nhà hàng, khách sạn…

3. Nhóm ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông

Đây là 2 ngành đào tạo thế mạnh của Hàn Quốc, thu hút đông đảo du học sinh quốc tế chọn lựa. Đặc biệt, trong xu thế phát triển kinh tế gắn liền với công nghệ và truyền thông như hiện nay, nhóm ngành này đang tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Cụ thể, Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông sẽ được đào tạo nhiều chuyên ngành như: Khoa học máy tính, Phần mềm máy tính, Đồ họa, Media, Quản trị mạng, Truyền thông, Quảng cáo…

Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận công việc trong các công ty phần mềm, quảng cáo, truyền thông, phòng IT tại hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

4. Nhóm ngành Ẩm thực

Trong những năm gần đây, ẩm thực “xứ kim chi” đã xâm nhập vào thị trường Việt và nhận được sự yêu thích của nhiều người, đặc biệt là bộ phận giới trẻ. Du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực, vì thế, là cơ hội để bạn tìm kiếm cơ hội tại các nhà hàng Hàn đang “mọc lên như nấm” hiện nay.

Với nền ẩm thực đa dạng và các món ăn được các nhà chuyên môn đánh giá cao. Ẩm thực nước này là sự pha trộn hài hòa giữa ẩm thực truyền thống và hiện đai, phong phú và hấp dẫn người thưởng thức. Bên cạnh những món ăn truyền thống như kimbap, kim chi thì lẩu, nướng, BBQ của Hàn cũng rất được yêu thích hiện nay.

Sau khi tốt nghiệp ngành học này, bạn có cơ hội làm việc tại các nhà hàng lớn tại Hàn với nhiều vị trí như đầu bếp, quản lý, đầu bếp trưởng…với mức thu nhập cao, hấp dẫn.

5. Nhóm ngành Kinh tế

Kinh tế cũng là một trong những đào tạo trọng điểm của Hàn Quốc. Đi liền với đó, cơ hội việc làm các lĩnh vực kinh tế ở thời điểm hiện tại đang ngày càng mở rộng.

Với môi trường học tập năng động và chương trình học mang tính ứng dụng cao, tập trung và cập nhật các xu thế và tư duy kinh tế tiến bộ nhất, du học Hàn Quốc ngành Kinh tế đang được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa.

Bạn có thể chọn lựa nhiều chuyên ngành khác nhau như Kế toán, Thương mại quốc tế, Kinh tế quốc tế, Tài chính ngân hàng, Marketing, Quản trị kinh doanh, Bất động sản…Sau tốt nghiệp, sinh viên của ngành sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa việc làm phù hợp với chuyên ngành học tại các phòng kinh doanh, tài chính, xuất nhập khẩu hàng hóa hay các doanh nghiệp, ngân hàng của Hàn Quốc tại Việt Nam

Với nhiều nhóm ngành được Nam My gợi ý phía trên, hy vọng các bạn đã có sự lựa chọn ngành nghề  phù hợp cho bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hay cần được tư vấn thêm thông tin, các bạn liên hệ với các chuyên viên tư vấn của Nam My nhé.

Bình luận: